Loa Polk Audio Legend L400 – Loa center cho mọi hệ thống home cinema

Thương hiệu Polk Audio đã giới thiệu đến cộng đồng audio thế giới dòng loa Legend Series mới, và sản phẩm đầu tiên đó là loa Polk Audio Legend L800 khổng lồ của họ. Tiếp theo đó là những sản phẩm loa khác với thiết kế nhỏ gọn hơn và loa Polk Audio Legend L400 là một trong số đó. So với nhiều đối thú khác trên thị trường, mẫu loa center này khá đáng gờm. Kiểu dáng và cấu tạo của loa giúp tái tạo những âm thanh trung thực cao và làm hài lòng hầu hết những khách hàng sử dụng.

loa Polk Audio Legend L400 truoc

Tổng quan về loa center Polk Audio Legend L400 chính hãng

Loa Polk Audio Legend L400 được đóng gói tốt, và khi mở hộp, chiếc loa center này xuất hiện với một vẻ ngoài kahs đẹp và mang phong cách đậm chất Polk Audio. Tương tự như các loa Polk Audio Legend khác, loa center nàykhá an toàn về mặt thẩm mỹ.

Loa center Polk Audio Legend L400 có một vách ngăn phía trước màu đen sa tanh với một số cạnh được vát mềm. Phần còn lại của thùng loa có thể được hoàn thiện bằng màu Đen Ash hoặc màu nâu Walnut, nhưng lớp hoàn thiện Màu đen Ash đi kèm với vách ngăn phía trước màu đen bóng thay vì màu đen sa tanh.

Nhà sản xuất đã thiết kế cho mỗi loa center Polk Audio Legend L400 một tấm ê căng màu đen, giúp giảm nhiễu xạ, do đó mà nó được gắn trên loa cũng không làm giảm chất lượng âm thanh mà các củ loa trình diễn.

loa Polk Audio Legend L400

Loa Polk Audio Legend L400 được trang bị 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter Pinnacle Ring Radiator đường kính 25.4mm, với thiết kế mới rất độc đáo của Polk Audio. Củ loa tweeter này được phát triển cho dòng Legend, mang đến những âm cao rõ ràng, sắc nét mà không bị biến dạng. Nó có ống dẫn sóng được tinh chỉnh giúp cải thiện đáng kể sự phân tán của năng lượng tần số cao, đảm bảo một “điểm ngọt” rộng trong khi buồng phía sau được giảm chấn rất tốt, giúp loại bỏ mọi cộng hưởng không mong muốn.

Củ loa midrange là một thiết kế độc đáo trong dòng Legend. Và loa Polk Audio Legend L400 sở hữu củ loa midrang 101.6mm, màng loa hình nón được làm từ polyme xốp và có hình dạng kỳ lạ đến mức Polk Audio gọi nó Turbine Cone. Hình nón có bảy phần nhô ra dạng vây tạo thành một mô hình xoáy nên có tên là tuabin. Hình dạng và số lượng của các vây này được khẳng định là làm cho hình nón cứng hơn, có thể thúc đẩy các chế độ ngắt ở tần số cao hơn, nơi chúng sẽ dễ dàng lọc ra bởi mạch phân tần hơn. Kết quả là, mẫu loa center này có thể mang lại dải trung mượt mà, nghe rõ từng chi tiết.

Cuối cùng là 2 củ loa midbass đường kính 158.8mm, đảm nhận xử lí tín hiệu dải trung trầm. Bên cạnh đó, những âm bass sâu còn được tạo ra nhờ sự hỗ trợ của thiết kế Power Port®, đã từng thấy trên các dòng loa cao cấp trước đây của Polk Audio. Thiết kế này nhằm duy trì luồng không khí tầng trong cổng bằng cách kiểm soát sự tiếp xúc của nó với môi trường từ một miếng hình nón loe được gắn trên cửa cổng. Điều này sẽ bảo vệ chống nhiễu loạn cổng ở các mức truyền động cao hơn, tốt hơn các thiết kế cổng truyền thống.

loa Polk Audio Legend L400 sau

Bản thân các trình điều khiển là yếu tố duy nhất cho thấy bất kỳ điều gì bất thường về sự xuất hiện của những chiếc loa này. Nón loa trầm có một số vết lõm góc cạnh mà Polk gọi là ‘Nón tuabin’ giống như một loại xoáy. Nó trông hơi bất thường nhưng dù sao thì cũng rất ngầu. Loa tweeter tản nhiệt vòng có một điểm nhọn ở trung tâm trông khác biệt hơn một chút so với loa tweeter vòm điển hình, nhưng một lần nữa, nó trông thú vị hơn một chút cho vấn đề đó.

Trên loa Polk Audio Legend L400 còn được trang bị mạch phân tầnOrth, được đặt theo tên của nhà thiết kế loa chính Scott Orth. Nó không phải là một cấu trúc liên kết riêng biệt nhiều như một triết lý thiết kế. Mạch phân tần này được thiết kế khá đơn giản, sử dụng ít thành phần linh kiện để đảm bảo tính toàn vẹn của tín hiệu âm thanh. Đồng thời, thiết kế này giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng ngoài băng tần bất cứ khi nào có thể.

Đánh giá chất lượng âm thanh của loa Polk Audio Legend L400

Loa Polk Audio Legend L400 là loa 3 đường tiếng, với các củ loa được đầu tư kỹ lưỡng, cộng với hệ thống phân tần chất lượng, mang đến khả năng tái tạo âm thanh rất tốt, đáp ứng chính xác dải tần số từ 42Hz – 50kHz.

Lựa chọn loa Polk Audio Legend L400 để làm kênh trung tâm trong hệ thống xem phim tại gia, người dùng sẽ thưởng thức bộ phim hành động bom tấn mới nhất hay thậm chí chơi trò chơi điện tử yêu thích một cách chân thực và sống động. Mẫu loa center này cho phép chủ nhân của nó cảm nhận, nghe và hiểu từng chi tiết âm thanh, đầy đủ và tự nhiên.

Nhìn chung, loa Polk Audio Legend L400 thực sự là một chiếc loa center truyền thống với thẩm mỹ thốt, rất phù hợp với nhiều kiểu trang trí nội thất. Mọi trải nghiệm phim ảnh của người dùng cũng sẽ trở nên hoàn thiện hơn với mẫu loa center đến từ Mỹ này.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 bộ thu AV tốt nhất năm 2022: Những bộ khuếch đại home cinema mạnh mẽ