Loa Polk Audio Legend L200 – Khả năng tái tạo âm thanh trung thực cao

Thương hiệu Polk Audio đã tạo ra loạt sản phẩm Legend Series đáng sở hữu và loa Polk Audio Legend L200 là một thiết kế loa bookshelf chất lượng. Nó trở thành cặp loa bookshelf thành công trong việc tái tạo âm thanh tự nhiên, xuất sắc, mang lại những trải nghiệm âm nhạc sâu sắc và thú vị khi được phối ghép với bộ khuếch đại thích hợp. Bên cạnh đó còn là một thiết kế hình thức đẹp và cao cấp.

loa polk audio legend l200

Đặc điểm thiết kế hình thức của loa Polk Audio Legend L200 chính hãng

Loa Polk Audio Legend L200 về cơ bản là phiên bản lớn hơn của loa Polk Audio Legend L100. Chúng gần như sở hữu những trang bị kỹ thuật và công nghệ giống nhau, nhưng model Polk Audio Legend L200 lại có kích thước lớn hơn, để có thể chơi trong những căn phòng có diện tích rộng hơn.

Về phần thùng loa, Polk Audio thể hiện vị thế cao cấp của chiếc loa Polk Audio Legend L200 thông qua cách hoàn thiện thùng loa làm từ gỗ thật, đó là sử dụng lớp veneer gỗ bao phủ bên ngoài, cùng với các cầu đấu loa 5 chiều có khả năng kết nối cả bi-wire và bi-amping.

loa Polk Audio Legend L200 dep

Bên trong thùng loa Polk Audio Legend L200 được thiết kế rất cẩn thận để giảm thiểu sóng đứng không mong muốn và loại bỏ cộng hưởng. Thiết kế này giúp ổn định các củ loa khi trình diễn và tái tạo các bản nhạc một cách trung thực.

Nhà sản xuất trang bị sẵn cho loa bookshelf này tấm ê căng, giúp giữ cho mặt trước của loa luôn sạch sẽ, đặc biệt là các củ loa. Polk Audio cho biết các tấm ê căng này trơ về mặt âm học, chống nhiễu xạ, điều này rất tốt nếu người dùng muốn che đi các củ loa mà không ảnh hưởng đến âm thanh. Loa Polk Audio Legend L200 được tung ra thị trường với 2 màu Brown Walnut và Black Ash.

Trang bị kỹ thuật và chất âm đáng khen ngợi của loa Polk Audio Legend L200

Polk Audio Legend L200 là loa bookshelf 2 đường tiếng. Nó được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Ở đây, củ loa tweeter được sử dụng là loại tweeter Ring Radiator, là sự cải tiến của thiết kế mà Polk đã sử dụng trên các mẫu hàng đầu trước đây, phiên bản mới được phân biệt bằng phích cắm pha nhọn ở trung tâm. Cùng với phích cắm Phase đặc trưng, ​​phiên bản mới nhất này kết hợp chất liệu dệt đặc biệt cùng với khoang sau được giảm chấn để giảm thiểu sự biến dạng và giữ cho phần đầu luôn ngọt ngà0.

Củ loa tweeter được đặt trong một ống dẫn sóng rất nông, được cho là có thể mở rộng điểm ngọt. Nó sẽ mang đến những âm cao rõ ràng, sắc nét mà không bị biến dạng hoặc biến dạng không mong muốn.

Tiếp đến là củ loa midbass Tuabin hình nón mới với đường kính 165.1mm. Nó được phát triển dành riêng cho dòng Legend, để đảm bảo tái tạo âm thanh tự nhiên ở dải trung, tần số mà tai người rất nhạy cảm, Củ loa midbass Tuabin này làm bằng vật liệu lõi xốp nhẹ với mô hình xoắn ốc đúc để tăng cường giảm chấn. Kết quả là những gì người dùng nghe được từ loa Polk Audio Legend L200 là âm trung tự nhiên hơn và âm trầm được kiểm soát rất tốt.

loa Polk Audio Legend L200 sau

Đáng chú ý, trên loa Polk Audio Legend L200 còn sở hữu cổng Power Port®, thiết kế mới của thương hiệu Polk Audio. Nó được cải tiến đáng kể để giúp chuyển luồng không khí từ loa vào khu vực nghe một cách mượt mà, từ đó tạo ra âm trầm to hơn, rõ ràng hơn đồng thời giảm thiểu nhiễu loạn, méo tiếng và nhiễu cổng so với các loa có cổng thoát hơi truyền thống.

Với độ nhạy khá thấp 85,5 dB, cùng trở kháng 4 ohm, người dùng cần một ampli có công suất phù hợp và dòng điện cao, để đánh cặp loa bookshefl Polk Audio Legend L200, nếu không âm trầm sẽ bị rè và ù. Điều này làm mất nhịp điệu hoàn toàn, phá hỏng toàn bộ màn trình diễn âm nhạc.

Khi được thiết lập với một ampli phù hợp, chẳng hạn như chiếc ampli tích hợp Hegel H190 của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy, loa Polk Audio Legend L200 sẽ phát huy được hết thế mạnh, mang đến cho bạn một số âm trung và âm cao tự nhiên nhất mà tôi từng nghe ở mức giá của chúng. Các màn trình diễn nhạc Jazz và Acoustic đều rất ấn tượng.

Nhìn chung, loa Polk Audio Legend L200 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cảm nhận đươch sự tự nhiên của âm thanh. Cặp loa bookshelf này sẽ không chỉ bộc lộ từng chi tiết từ những cú chạm ngón tay tinh tế trên phím đàn của guitar mà còn là tất cả âm trầm sâu lắng của trống ấm của dàn nhạc.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022