Loa Polk Audio Legend L100 – Cặp loa bookshel với thiết kế mang tính biểu tượng

Lần đầu tiên được ra mắt tại triển lãm Rocky Mountain Audio Fest lần thứ 16 diễn ra tại Mỹ vào năm 2019, cặp loa Polk Audio Legend L100 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan. Tuy là sản phẩm “em út” trong dòng Legend, nhưng cặp loa bookshelf này được thừa hưởng rất nhiều những ưu điểm của đàn anh, mang đến một thiết kế hoàn thiện và trở thành loa nghe nhạc hay trong mọi không gian giải trí.

loa polk doi

Đặc điểm thiết kế hình thức của loa Polk Audio Legend L100 chính hãng

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chắc hẳn audiophile sẽ bị thu hút bởi ngoại hình bắt mắt của loa bookshelf Polk Audio Legend L100. Thương hiệu loa Mỹ này đã hướng đến phong cách thiết kế loa đơn giản, nhưng hiện đại và có thể hòa mình dễ dàng vào mọi không gian giải trí.

Polk Audio tin rằng thùng loa phải đẹp để đảm bảo ấn tượng tốt đầu tiên với người dùng. Chất liệu gỗ được dùng để chế tạo thùng loa Polk Audio Legend L100. Riêng mặt trước được ốp tấm vật liệu đặc biệt màu đen dày, nổi bật, cùng hệ thống giằng gia cố bên trong của loa Polk Audio Legend L100 được thiết kế cẩn thận để giảm thiểu sóng đứng và loại bỏ cộng hưởng không mong muốn xảy ra bên trong thùng loa. Kết quả là mang đến một nền tảng vững chắc để giữ chặt các củ loa, để tái tạo các bản nhạc một cách trung thực, với mức độ rung chấn cực thấp.

loa polk

Đi kèm với mỗi loa Polk Audio Legend L100 là một tấm ê căng để che vách ngăn phía trước và một tấm ê căng thứ hai cho phía trên để che mô-đun chiều cao tùy chọn khi lắp đặt. Chúng được thiết kế chính xác bằng phần mềm máy tính, để vừa vặn chính xác và giảm thiểu nhiễu âm thanh. Các ê căng từ tính này trơ về mặt âm học, mang lại vẻ thẩm mỹ cao mà không ảnh hưởng đến âm thanh mà các củ loa tái tạo.

Cặp loa bookshelf Polk Audio Legend L100 được hoàn thiện kỹ lưỡng, với 2 màu sắc cho người dùng lựa chọn là màu Black Ash và Brown Walnut. Với kích thước gọn gàng mà nó sở hữu, thì những căn phòng với diện tích vừa và nhỏ là rất thích hợp để sử dụng làm loa nghe nhạc chất lượng.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa bookshelf Black Polk Audio Legend L100

Loa Polk Audio Legend L100 được sản xuất để người chơi audio có thể lắng nghe được những âm trầm sâu lắng dễ dàng, dải trung mượt mà và chi tiết đến kinh ngạc, cùng những âm treble rõ ràng và chính xác. Tất cả điều này có được nhờ vào hệ thống củ loa chất lượng được trang bị.

Là loa bookshelf 2 đường tiếng, trên mỗi loa Polk Audio Legend L100 được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter được dùng là củ loa tweeter Pinnacle Ring Radiator đường kính 25.4mm. Củ loa này đã được phát triển và đổi mới dành riêng cho dòng loa Legend Series, có thể mang đến âm cao siêu rõ ràng, sắc nét mà không bị biến dạng.

loa polk sau

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Polk Audio cũng đã thiết kế riêng củ loa midbass Turbine Cone cho dòng loa Legend Series và loa Polk Audio Legend L100 được hưởng lợi trực tiếp, đảm bảo tái tạo dải trung tự nhiên, tần số mà tai người nghe rất nhạy cảm. Thiết kế màng loa hình nón Turbine kết hợp lõi bọt độc quyền của Polk Audio và hình dạng Tua bin đúc giúp tăng đáng kể độ cứng và giảm chấn mà không cần thêm khối lượng, mang lại dải trung mượt mà, chi tiết và âm trầm sâu, nghe rõ từng chi tiết.

Đáng chú ý, các cổng âm trầm truyền thống tạo ra tiếng ồn (chuff) và che đi các nốt trầm tần số thấp mà người dùng muốn nghe. Chính vì thế, hãng loa Mỹ này đã thiết kế Power Port® cải tiến mới giúp chuyển luồng không khí từ loa vào khu vực nghe của audiophile một cách mượt mà để tạo ra âm trầm to hơn, rõ ràng hơn đồng thời giảm thiểu nhiễu loạn, méo tiếng và nhiễu cổng. Đây chính là thiết kế đặc biệt dành riêng cho dòng loa này, góp phần nâng cao dải trầm đáng kể.

loa polk dep

Với chứng nhận High-Resolution, loa Polk Audio Legend L100 mang lại phản hồi cao cấp rõ ràng và chi tiết. Giọng nữ mượt mà, chi tiết, không bị màu. Ngoài ra, hỗ trợ tối thiểu 40kHz tái tạo hoàn hảo các tệp âm thanh có độ phân giải cao mới nhất với phần mở rộng âm thanh được cải thiện.

Có thể thấy, loa bookshelf Polk Audio Legend L100 được thiết kế lại hoàn toàn từ đầu để mang đến một trong những chiếc loa Polk có âm thanh tốt nhất từng được tạo ra. Sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà sản xuất và những tích lũy có được trong suốt 4 thập kỷ đã được vận dụng một cách tài tình trên cặp bookshelf này, để nó có thể làm hài lòng mọi khách hàng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 loa bookshelf đáng đầu tư năm 2022 ở phân khúc trên 40 triệu đồng