Loa Onkyo – Hội tụ tinh hoa âm thanh truyền thống Nhật Bản

Onkyo là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Đây là cái tên quá đỗi quen thuộc với giới âm thanh. Onkyo nổi tiếng với đa dạng sản phẩm về mẫu mã, giá cả cũng như chất lượng âm thanh. 
Bài viết dưới đây sẽ viết về loa Onkyo – Một trong những sản phẩm làm nên thương hiệu ngày hôm nay. 
Hiện nay, loa Onkyo được chia thành 3 dòng chính đó là : Dòng Loudspeaker gồm 2 model đó là : Loa Onkyo D-77NE và Loa Onkyo D-TK10. 
Dòng Center_Surround Speakers gồm có 5 model đó là : Loa Onkyo D-309H, Loa Onkyo SKH-410, Loa Onkyo SKF-4800, Bộ loa Onkyo SKS-4800, Bộ loa Onkyo SKS-22X.
Dòng subwoofer gồm 2 model đó là : Loa Onkyo SKW-208, Loa Onkyo SKW-770.

dong Loa Onkyo 2

tính năng nổi bật của dòng Loudspeaker 

Cả 2 model thuộc dòng đều có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF quen thuộc. Thùng loa được chau chuốt bởi những người thợ chuyên nghiệp nhất của hãng, làm toát lên vẻ sang trọng và thanh lịch. Các góc và cạnh được vuốt cong nhẹ nhàng và mềm mại, giúp tối ưu hóa hiệu suất âm thanh, mang đến âm thanh có những màu sắc riêng. 
Cả 2 model đều được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và ấn tượng, dễ dàng để bài trí loa ở trên kệ hay giá sách tùy vào căn phòng nghe của bạn. 
Ở mỗi model, hãng cẩn thận trang bị cho chúng những chất liệu làm màng loa và công nghệ riêng, nhằm mang đến những âm sắc có tính riêng biệt. 
Đầu tiên là loa Onkyo D-77NE được trình làng vào đúng 30 năm từ khi dòng loa thành công nhất ra đời. Loa được thiết kế mang vóc dáng khá khiêm tốn so với mẫu loa đứng, còn với những model loa bookshelf, dường như chúng hơi “cao lớn” hơn. Loa có kích thước 660 x 380 x 380mm và trọng lượng mỗi loa là 25.5kg. Mặt trước của loa được thiết kế lỗ thông hơi, giúp cân bằng áp suất bên trong, và hỗ trợ cho hiệu ứng âm bass. Đây là loa 3 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm 1 củ tweeter đường kính 40mm, ứng dụng công nghệ Balanced Dome tweeter với màng loa làm bằng nhôm và nón loa bio-cross, 1 củ midrange đường kính 120mm, màng loa OMF làm bằng vật liệu kết hợp giữa lụa và sợi Polyester, và 1 củ woofer đường kính 300mm, màng loa làm bằng chất liệu sợi giấy đã qua xử lý. Chất liệu làm màng loa được lựa chọn kĩ càng để mang đến cho người dùng âm thanh liền mạch, mượt mà nhất trong dải tần đáp ứng từ 30Hz-50kHz. Loa có trở kháng 6 Ohms, độ nhạy 90dB, dễ dàng phối ghép với nhiều ampli, đặc biệt là những ampli có công suất 150W.

dong Loa Onkyo 3

Loa Onkyo D-TK 10 là loa bookshelf  2 đường tiếng với củ loa tweeter đường kính 30mm, mang đến sự lan tỏa và rộng mở trong âm tần, với độ méo tiếng cực thấp. Một củ loa woofer có đường kính 100mm, màng loa là sự kết hợp giữa sợi lụa và sợi polyester. Đây là sự kết hợp vô cùng ấn tượng, mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải trung trầm chính xác tới từng chi tiết, cung cấp âm bass sâu lắng, chắc gọn. Loa được thiết kế tựa như một chiếc đàn cổ, với kích thước 276 x 133 x 220mm và trọng lượng mỗi loa chỉ 2.9kg. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Center_Surround Speakers

Trong dòng loa này, các loa được thiết kế như một hệ thống loa đa năng, một loa có thể thích hợp để làm loa trái, phải hoặc treo tường để thiết lập một bộ dàn chuẩn. 
Đầu tiên là loa Loa Onkyo D-309H. Đây là chiếc loa surround 2 đường tiếng, với vóc dáng nhỏ gọn trong kích thước 136.5 x 142 x 238.5mm và trọng lượng mỗi loa là 2.2kg. Loa dễ dàng có thể đặt ở trên kệ tủ, bàn, hoặc treo loa trên tường để nó thực hiện các chức năng của mình. Đặc biệt trong hệ thống âm thanh vòm, loa đóng vai trò như một loa trái, hoặc loa phải, hoặc loa surround. Về hệ thống củ loa, loa đặt 2 củ loa con đồng trục với nhau để tạo nên sự đồng nhất dải âm, cho âm thanh toàn dải, liền mạch và sắc nét. Củ loa tweeter đường kính 25.4mm và màng loa dome lụa được thiết kế theo công nghệ Balanced – Dome, màng loa làm bằng chất liệu nhôm, vừa giúp tái tạo âm thanh ở dải cao, vừa triệt tiêu nhiễu xạ, nhiễu từ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Củ loa woofer đường kính 101.6mm màng loa N-OMF làm bằng lụa mềm kết hợp với sợi polyester, giúp đảm nhiệm âm thanh ở dải trung trầm cực ấn tượng. Cả hai củ loa kết hợp với nhau hài hòa để mang đến âm thanh mượt mà, trong trẻo, mạnh mẽ trong dải tần 70Hz-38kHz. Loa có độ nhạy 83.5dB, trở kháng 6 Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli, đặc biệt là ampli có công suất 80W. 
Onkyo SKH – 410 có kích thước 155 x 120 x 153mm và trọng lượng mỗi loa chỉ là 1.2kg. Đặc biệt nhất của loa là nó chỉ được trang bị duy nhất 1 củ loa có đường kính 82.55mm màng loa dạng sợi, mang đến khả năng đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 90Hz-20kHz. Màng loa là sự kết hợp giữa lụa và sợi polyester, mang đến âm thanh chi tiết với độ méo tiếng gần như là không có. Loa có trở kháng 6Ohms, độ nhạy 84dB, tương thích với các ampli có công suất từ 25-100W. 

dong Loa Onkyo

Onkyo SKF-4800 là loa đứng sàn có kích thước khá lý tưởng, với chiều cao 1024mm, chiều ngang 295mm, chiều sâu 305mm và trọng lượng mỗi loa là 13kg. Với thiết kế dạng đứng, loa giúp tiết kiệm triệt để diện tích phòng nghe của bạn. Đây là loa đứng sàn 2 đường tiếng với củ tweeter dome lụa mềm đường kính 25mm và 2 củ woofer đường kính 160mm, màng loa thiết kế dạng sợi, hình nón,mang đến âm thanh mạnh mẽ, nội lực và tinh khiết trong dải tần đáp ứng, từ 55Hz-35kHz. Chưa dừng lại ở đó, củ woofer được ứng dụng công nghệ Equalizeer giúp tiếp nhận và đáp ứng âm thanh ở dải trung trầm nhanh nhạy và tốt nhất. 
Onkyo SKS-4800 được thiết kế nhằm vừa có thể làm loa center khi đặt ngang, và vừa có thể làm loa surround khi đặt đứng. Loa có kích thước 125 x 372 x 110mm và trọng lượng mỗi loa là 2.3kg. Loa được thiết kế 2 đường tiếng, trong đó, củ tweeter được ứng dụng công nghệ Balanced – dome, màng loa làm bằng chất liệu nhôm, giúp tái tạo âm thanh dải cao, mang đến âm treble lan tỏa với độ méo tiếng cực thấp. Hai củ woofer đường kính 80mm, màng loa dạng sợi. Cả 2 củ loa đáp ứng tốt âm thanh trong dải tần chúng đảm nhiệm, mang đến âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng trong dải tần 65Hz-50kHz. Đây là một bổ trợ không thể thiếu cho hệ thống âm thanh đa kênh gia đình bạn. 
Cuối cùng là Onkyo SKS – 22X, loa center với kích thước 102 x 230 x 113mm và trọng lượng 1kg trong khi loa surround được thiết kế nhỏ gọn hơn với chiều rộng chỉ 101mm và cân nặng 0.8kg. Cả 2 loa được trang bị duy nhất 1 củ loa toàn dải có đường kính 80mm, màng loa được thiết kế và gia công theo những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất của hãng, mang đến âm thanh toàn dải, lan tỏa trong dải tần 70Hz-20kHz. 

Những tính năng nổi bật của dòng Onkyo Subwoofer 

dong Loa Onkyo 4

Cả 2 model được thiết kế khá giống nhau, với thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF quen thuộc và bên ngoài được phủ bóng một lớp sơn mài vô cùng sang trọng. Mặt trước của loa là một lỗ thông hơi được thiết kế khá lớn, nhằm cân bằng áp suất bên trong thùng loa, tạo hiệu ứng âm bass thêm sâu và chắc gọn hơn. Bên dưới là chân đế nhọn, giúp loa đứng vững trên mọi bề mặt trơn trượt và mặt sàn đặt để loa. 
Onkyo SKW-208 có kích thước 508 x 275 x 411mm và trọng lượng mỗi loa là 11,6kg. Loa không chỉ được sử dụng như một siêu phẩm “ biết hát “ mà bạn hoàn toàn có thể trưng dụng loa như một đồ vật trang trí cho căn phòng của mình. Loa được trang bị củ woofer đường kính 250mm, màng loa dạng nón vòm và làm bằng sợi tự nhiên đã qua xử lý, mang đến âm thanh chi tiết, sắc gọn, chắc nịch trong dải tần đáp ứng từ 25Hz-200Hz. 
Onkyo SKW-770 có kích thước 507 x 275 x 411mm và trọng lượng mỗi loa là 11.6kg. Loa cũng được trang bị củ woofer đường kính lớn, 250mm, với những công nghệ và kỹ thuật được trang bị cho loa, loa đáp ứng âm thanh trong dải tần đáp ứng từ 25-150W. Loa có trở kháng 4 Ohms, cứ ngỡ nó sẽ kén chọn ampli kết hợp, song, khi chọn được ampli tương xứng, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Vy Lam