Loa Monitor Audio Bronze AMS – Loa Dolby Atmos® Enabled Speaker dùng trong hệ thống Home Cinema

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những mẫu loa hướng trần chất lượng của các thương hiệu đình đám như Emotiva, Klipsch, Monitor Audio… Sự ra đời của loại loa này là giải pháp lí tưởng để tạo nên những âm thanh vòm chuẩn Dolby Atmos, mà không cần đến những thiết lập rườm rà, tốn công như loa âm trần. Bạn chỉ cần đặt nó trên loa chính và hướng lên trần nhà, là sẽ có những phản xạ âm trần hướng xuống vị trí người ngồi, mang lại âm thanh đa chiều, sống động, đặc biệt cho những trải nghiệm phim ảnh. Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi khám phá thiết kế của loa Monitor Audio Bronze AMS, một mẫu loa Dolby Atmos® Enabled Speaker đáng sử dụng trong hệ thống Home Cinema.

loa Monitor Audio Bronze AMS

Những đặc điểm nổi bật của loa Monitor Audio Bronze AMS chính hãng

Dolby Atmos làm cho các bản nhạc, thước phim trở nên sống động bằng cách bao quanh người nghe trong âm thanh chuyển động theo dòng chân thực ba chiều. Khi bạn đặt mô-đun loa Atmos Monitor Audio Bronze AMS của Monitor Audio lên trên một trong những loa Monitor Audio Bronze khác trong hệ thống âm thanh, bạn sẽ trải nghiệm một thế giới âm thanh mới đầy hấp dẫn.

Thùng loa Monitor Audio Bronze AMS được thiết kế dạng kín với kiểu dáng đặc trưng của loa hướng trần, nhỏ gọn và bắt mắt. Thùng loa kín cho hiệu suất hoạt động chính xác khi được lắp đặt trong những không gian hạn chế diện tích hoặc gần tường.

Gia lap am thanh vom voi Loa Atmos Monitor Audio Bronze AMS Black

Loa Monitor Audio Bronze AMS là loa 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter C-CAM Gold mang vòm đường kính 25mmm, sử dụng ống dẫn sóng được tối ưu hóa khả năng phản xạ âm thanh từ trần nhà xuống, xử lí dải cao chính xác, mang đến những âm treble trong trẻo và chi tiết.

Bên cạnh đó, củ loa midrange đường kính 101.6mm sử dụng màng loa C-CAM hình nón, giúp loa Monitor Audio Bronze AMS xử lí chính xác dải trung, mang đến những trải nghiệm giải trí với âm thanh trung thực, chuyển động mạnh mẽ và sống động như thật.

loa Monitor Audio Bronze AMS sau

Loa Monitor Audio Bronze AMS sở hữu Dolby Atmos, để phản xạ âm thanh từ trần nhà xuống, trong hệ thống rạp chiếu phim gia đình để tạo ra một không gian khác. Được tạo kiểu để phù hợp và được đặt ở vị trí hoàn hảo trên đỉnh loa Monitor Audio Bronze 500 hoặc Monitor Audio Bronze 200 để sử dụng trong bất kỳ hệ thống rạp chiếu phim gia đình AV nào. Với Dolby Atmos âm thanh không còn bị giới hạn trong các kênh mà có thể được đặt và di chuyển chính xác trong không gian ba chiều. Cảm giác mới về độ cao khiến bạn sẽ đắm chìm trong hành động, tạo ra bầu không khí âm thanh đầy đủ và mô tả chân thực các vật thể chuyển động trên cao.

Loa Monitor Audio Bronze AMS được bán theo cặp. Người dùng có thể treo nó lên tường ở vị trí phía trước, phía sau, hoặc 2 bên bằng giá treo tường chuyên dụng, nếu không sử dụng nó theo nguyên tắc hoạt động của loa Dolby Atmos.

Loa Monitor Audio Bronze AMS có phải là lựa chọn tốt nhất?

Loa Monitor Audio Bronze AMS được thiết kế với những tiêu chuẩn riêng của hãng, đủ sức để mang đến những trải nghiệm âm thanh đạt chuẩn Dolby Atmos. Tuy nhiên, nó không phải là mẫu loa hướng trần tốt nhất, bởi những model như loa Emotiva Airmotiv A1 của Emotiva đến từ Mỹ cũng làm rất tốt. Nó được trang bị hệ thống củ loa tiên tiến, cung cấp khả năng đáp ứng chính xác giải tần số từ 75Hz-28kHz. Trong khi loa của Monitor Audio chỉ dừng lại ở mức tần số sâu nhất là 105Hz khi chơi ở trong phòng. Đồng thời, mức giá của loa Emotiva Airmotiv A1 rẻ hơn gần 1 triệu đồng.

Monitor Audio Bronze AMS 4

Với những tín đồ loa Monitor Audio, thì khi muốn thiết lập một hệ thống loa xem phim bằng các loa dòng Bronze Series, nên đầu tư thêm loa Monitor Audio Bronze AMS để hoàn thiện và nâng cao trải nghiệm chất lượng âm thanh đa chiều, hấp dẫn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022