Loa Klipsch The Fives – Cung cấp năng lượng tích cực của Klipsch

Nhắc đến Klipsch, chắc hẳn các audiophile không còn cảm thấy xa lạ với thương hiệu loa Mỹ này. Cũng giống như Pylon Audio, Emotiva, Dali, Focal hay JBL, hãng Klipsch rất được lòng người chơi audio ở phân khúc tầm trung. Sự ra đời của loa Klipsch The Fives đánh dấu một cột mốc cho Klipsch, trong việc sản xuất những cặp loa bookshelf chất lượng, có thể đảm nhận nhiều vai trò với chất âm đáng khen ngợi.

Klipsch The Fives

Tổng quan về loa bookshelf Klipsch The Fives chính hãng

Là một cặp loa bookshelf 2 kênh, nhưng loa Klipsch The Fives là lựa chọn lý tưởng như một sự thay thế loa soundbar. Hơn nữa, model này cũng tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống loa tốt trong một căn phòng nhỏ nhưng không muốn mua một loa siêu trầm. Cặp bookshelf này cũng trở thành loa để bàn tuyệt vời, miễn là người dùng cung cấp cho nó đủ không gian để trình diễn.

Loa Klipsch The Fives đã từng đoạt giải HiFi Summit 2020 Best in Show, cung cấp trải nghiệm âm thanh stereo cao cấp. Thùng loa với thiết kế chắc khỏe từ gỗ và được hoàn thiện kỹ lưỡng với lớp sơn màu đen mờ, hoặc màu gỗ óc chó. Model này thừa kế thiết kế cũ, sử dụng lớp veneer gỗ thật Klipsch cổ điển, các nút điều khiển bằng kim loại kiểu dáng đẹp. Thiết kế cổ điển của loa Klipsch The Fives là lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê âm thanh đang tìm kiếm một sự thay thế cho những thiết kế loa bookshelf cũ trước đây.

Klipsch The Fives sau

Loa Klipsch The Fives được trang bị đi kèm với các tấm ê căng kim loại có thể tháo rời. Vì thế, người dùng vẫn có thể phô diễn loa tweeter có lỗ thông hơi và họng còi Tractrix hoặc giữ nó được che phủ để có cảm giác cổ điển hơn.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa bookshelf Klipsch The Fives

Loa Klipsch The Fives là cặp bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Trong đó, củ tweeter được sử dụng có lỗ thông hơi LTS 1 inch bằng titan giống như loa Klipsch RP600M phổ biến, song song với thiết kế Tractrix Horn. Thiết kế này giúp giảm đáng kể độ chói của âm thanh nghe được trong một số mẫu Klipsch trước đây, mang đến những âm treble trong trẻo và không chói gắt. Ngay phía dưới là củ loa woofer đường kính 114.3mm, có cổng thoát hơi để tăng cường âm trầm.

Hai núm vặn bằng nhôm, có răng được đặt ở đỉnh thùng loa, khi người dùng chạm vào nó có cảm giác nặng và tiếng lách cách nhẹ khi xoay. Các núm vặn bằng kim loại khiến người dùng hài lòng hơn nhiều so với các núm xoay được bọc nhựa thông thường. Cùng với các mặt đồng hồ là hệ thống đèn LED trực quan để báo hiệu mức âm lượng, trạng thái tắt tiếng và đầu vào.

Tính năng quan trọng nhất là cổng HDMI ARC, cho phép người dùng kết nối loa Klipsch The Fives với TV của mình và quá trình điều khiển kép cũng rất đáng khen ngợi. Việc bao gồm HDMI ARC lần đầu tiên có trong loa bookshelf được hỗ trợ, giúp việc thiết lập TV plug-and-play dễ dàng như một loa soundbar. Chức năng HDMI của loa Klipsch đã tạo ra một loại loa mới, thu hẹp khoảng cách giữa loa soundbar và loa bookshelf.

Klipsch The Fives dep

Như phổ biến với các loa hiện đại trong tầm giá này, loa Klipsch The Fives cung cấp kết nối Bluetooth 5.0, phono / line, USB và đầu vào quang học. Vì vậy, bạn có một loạt các tùy chọn để giải trí gia đình và chơi game, và thậm chí người dùng có thể kết nối với đầu đĩa than. Một chiếc điều khiển từ xa được trang bị đi kèm hỗ trợ điều chỉnh mẫu loa bookshelf này dễ dàng hơn.

Loa Klipsch The Fives sử dụng tuyệt vời Xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) và đi kèm với Dynamic Bass EQ. Công nghệ tiện dụng này thay đổi mức độ của âm trầm tùy thuộc vào âm lượng của loa. Điều này đặc biệt quan trọng nếu audiophile thích nghe âm thanh ở âm lượng nhỏ.

Với loa bookshelf Klipsch The Fives thì người dùng sử dụng bất kỳ nguồn nhạc nào, thì những gì họ nhận được là âm trầm mạnh mẽ cho dù âm lượng nghe ở mức thấp. Nó dễ dàng trở thành sản phẩm vượt trội hơn so với những chiếc loa khác cùng loại.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc