Loa Klipsch RP-440C uyển chuyển theo từng nhịp âm thanh thoại

Klipsch thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ, lâu nay đã gặt hái được không ít thành công từ các dòng sản phẩm tầm trung đánh đúng vào thị yếu của đại đa số khách hàng tiềm năng hiện nay. Mẫu loa Klipsch RP-440C đang là 1 trong số các mẫu loa center được ưa chuộng của hãng trong mức giá chưa đến 10 triệu đồng.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-440C

Loa Klipsch RP-440C

Là mẫu loa center nằm trong dòng series Reference Premiere của Klipsch, loa Klipsch RP-440C sở hữu hình thức nổi bật bởi gam màu đồng vàng ở củ loa midbass kết hợp với chất âm sống động. Nó hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những màn trình diễn âm thanh bùng nổ, những thước phim giai điệu bản nhạc sẽ được tái hiện lại một cách rõ ràng, đầy chi tiết.
Thùng loa của Klipsch RP-440C được làm từ chất liệu gỗ MDF, ngoài đặc tính mỏng cứng MDF còn có khả năng chịu nhiệt tốt, chi phí sản xuất lại hợp lý do đó nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu để các thương hiệu sản xuất âm thanh trên thế giới nói chung và Klipsch nói riêng. Sau khi trải qua quá trình đánh bóng tỉ mỉ bằng tay, nhà sản xuất phủ ngoài cho loa Klipsch RP-440C hai gam màu Ebony và Cherry.
Loa Klipsch RP-440C được hãng thiết kế 1 tấm ê căng ở ngay mặt trước bao bọc lấy toàn bộ hệ thống củ loa bên trong, tấm ê căng này được làm bằng vải, gắn chặt với bề mặt thùng loa bằng hệ thống nam châm từ tính. Do đó các củ loa được bảo vệ tránh khỏi bụi bẩn, côn trùng.

Loa Klipsch RP-440C dep

Những đặc điểm chính về loa Klipsch RP-440C

Loa Klipsch RP-440C được thiết kế hai đường tiếng, bao gồm  1 củ loa tweeter ở chính giữa và 4 củ loa woofer được đặt cân đối hai bên, hệ thống 5 củ loa này đảm nhiệm các dải tần khác nhau cung cấp nên màn trình diễn sống động trong dải tần âm từ 59Hz đến 25kHz, có trở kháng 8Ohms, độ nhạy đạt 97dB.
Đầu tiên chịu trách nhiệm đảm nhiệm dải tần cao là củ loa tweeter được đặt trong họng kèn áp dụng theo công nghệ Tractrix Horn có góc hướng sóng 90×90. Màng củ loa tweeter này được làm từ hợp chất titanium có đặc tính cứng chịu nhiệt tốt. Do đó âm treble được bóc tách đầy chi tiết, lên cao mà không hề chói gắt, âm thanh lan tỏa khắp phòng nghe.

Loa Klipsch RP-440C chat

Trong khi đó bốn củ loa midbass còn lại đều có đường kính 101mm, màng loa có dạng nón Ceremetallic được làm từ chất liệu đặc trưng có độ cứng bền hơn nữa lại có khả năng chịu nhiệt tốt. Nhà sản xuất còn tráng một lớp đồng đỏ trên bề mặt màng loa vừa tạo sự bắt mắt đồng thời gia tăng tính chịu nhiệt và tạo độ cứng cho màng củ loa, phù hợp để bóc tách những âm thanh dải trung trầm trở nên chi tiết, sâu chắc, tuy nhiên âm bass ở mẫu loa này công bằng mà nói nó chưa thực sự  được sâu và tốt lắm.
Mẫu loa Klipsch RP-440C tỏ ra không hề kén ampli phối ghép, nó có thể tương thích tốt với các mẫu ampli có công suất từ 125W-500W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Thanh Hồng