Loa Klipsch RP-280FA mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống dàn xem phim

Khi nhắc tới các hệ thống âm thanh xem phim chuẩn Dolby Atmos trên thị trường hiện nay thì không thể không kể đến dòng sản phẩm của Klipsch. Klipsch đã từng rất thành công khi tung ra thị trường dòng sản phẩm Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos, được thiết kế đặc biệt cho hệ thống xem phim. Dòng Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos được sản xuất bao gồm một cặp loa cột, một cặp loa surround và 1 loa center. Trong đó, loa Klipsch RP-280FA được thiết kế khá ấn tượng.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-280FA

Loa Klipsch RP-280FA

Loa Klipsch RP-280FA nói riêng và các sản phẩm loa trong dòng Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos nói chung đều được hãng đầu tư rất kỹ lưỡng ngay từ những thiết kế bề ngoài đến các kỹ thuật củ loa. Dòng sản phẩm này bao gồm 3 model đó là loa Klipsch RP-280FA, loa Klipsch RP 140SA và Klipsch RP 450CA được hoạt động gắn kết với nhau.
So với các cặp loa cột khác trên thị trường, Klipsc RP-280FA sở hữu những thiết kế độc đáo riêng để đáp ứng yêu cầu của 1 hệ thống âm thanh xem phim chuẩn Dolby Atmos. Cụ thể hơn, Klipsch đã trang bị cho cặp loa này 2 củ loa bao gồm 1 tweeter và 1 woofer thiết kế hướng trần. Chúng được đặt trên phần nóc loa với góc chênh 45 độ về phía trước. Thiết kế này mang lại sự hiệu quả tối đa cho việc tối ưu âm thanh vòm cùng dải âm thanh đa hướng. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa cặp loa cột tiền nhiệm Klipsch RP-280F và 1 cặp loa surround đặt bên trên.
Klipsch không quên giữ lại những thiết kế nền tảng bao gồm những công nghệ tiên tiến bên trong một thùng loa chất liệu MDF, đã được hãng tính toán để mang lại thẩm mỹ và hiệu quả âm thanh cao. Loa có kích thước ba chiều lần lượt là 1092.2 x 266.7 x 482.6mm.

Loa Klipsch RP-280FA dep

Những tính năng nổi bật của loa Klipsch RP-280FA

Loa Klipsch RP-280FA được thiết kế 2 đường tiếng với tổng cộng 5 củ loa mỗi bên, trong đó bao gồm cả những củ loa chính và củ loa height. Những củ loa tweeter đảm nhận vai trò tái tạo dải âm tần số cao, được phân tách với hệ thống củ loa woofer bởi điểm cắt tần 1750Hz. Loa tái tạo âm thanh trung thực, chuẩn âm thanh vòm trong khoảng dải tần từ 32Hz-25kHz. 
Klipsch RP-280FA là cặp loa cột đầu bảng của dòng Reference premiere nên được trang bị đầy đủ các tính năng và công nghệ cao cấp của hãng. Những công nghệ âm thanh này khi kết hợp với hệ thống củ loa sẽ giúp ích rất nhiều cho chất lượng âm thanh đầu ra có được. Đầu tiên, đó là hệ thống củ loa tweeter còi Traxtric Horn đã được thiết kế lại. Hai củ loa tweeter này được thiết kế với 1 củ loa còi tròn nằm bên trong 1 khung kim loại hình chữ nhật, được hỗ trợ giảm xóc nhờ các nút nhún cao su. Bên cạnh việc tăng âm giảm nhiễu thì công nghệ củ loa này còn giúp dải âm thanh tần số cao được chi tiết và rõ ràng hơn nhiều. Không những thế, hãng còn sử dụng củ loa tweeter chất liệu titan tiêu chuẩn, được áp dụng trong những mẫu loa cao cấp trên thế giới, được gọi là củ loa tweeter LTS.

Loa Klipsch RP-280FA chat

Hãng âm thanh của Mỹ lựa chọn củ loa bass được làm bằng chất liệu Cerametallic phủ đồng. Khi kết hợp với hệ thống củ loa tweeter còi, sẽ mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất 
Khi lựa chọn ampli phối ghép cho hệ thống âm thanh xem phim, người dùng cũng không quá khó khăn trong việc lựa chọn và tìm kiếm một thiết bị phù hợp để cặp loa này có thể trình diễn toàn bộ năng lực của nó. Hệ thống củ loa chính và củ loa height có mức công suất khác nhau, đủ để đảm bảo âm thanh được phủ kín 1 không gian diện tích trên 20m2. Những ampli được khuyến nghị phối ghép với cặp loa Klipsch RP-280FA đó là amply denon, ampli pioneer….
Klipsch RP-280FA là một giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn setup hệ thống xem phim với hiệu ứng âm thanh vòm mà chưa muốn giành nhiều chị phí cho nó. Với mẫu loa này, bạn sẽ có ngay 1 hệ thống âm thanh xem phim ấn tượng mà không phải mất nhiều công set up, lắp đặt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng