Loa Klipsch RP-140SA là sự thay thế lý tưởng cho loa âm trần

Loa surround đóng vai trò quan trọng trong tất cả các hệ thống âm thanh xem phim. Klipsch từng rất thành công trong việc xây dựng hệ thống âm thanh xem phim chuẩn Dolby Atmos của mình. Và, để làm nên sự thành công đó, có sự đóng góp không nhỏ của cặp surround mang tên, loa Klipsch RP-140SA.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-140SA

loa Klipsch RP-140SA

Loa Klipsch RP-140SA được thiết kế theo dạng nằm, hướng lên trên hơi chếch về phía trước. Nó được xem như một giải pháp âm thanh vòm hiệu quả thay thế cho hệ thống loa âm trần âm tường. 
Trong hệ thống Dolby Atmos enable, cặp loa surround RP-140SA sẽ được đặt phía trên mặt của loa cột với hướng quay lên trần, cho dải âm thanh được hướng sóng lên trên đồng thời dội ngược từ trần xuống và tới vị trí tai người ngồi nghe. Đây chính là cách mà Klipsch tạo ra hiệu ứng âm thanh dolby atmos đình đám với chất lượng cực sống động và chân thật. Tùy theo từng thiết kế và hệ thống âm thanh riêng mà người dùng nên lựa chọn sử dụng 1 cặp hay 2 cặp surround sao cho hợp lý.
Ngoài việc sở hữu những thiết kế đặc trưng của hãng, như thùng loa gỗ MDF chuyên dụng thì Klipsch RP-140SA còn được trang bị thêm tấm ê căng vải mềm vừa có tính thẩm mỹ cao vừa giúp bảo vệ hệ thống củ loa khỏi những yếu tố bên ngoài. Tùy sở thích của từng người mà tấm ê căng này có thể được tháo lắp dễ dàng. 
Loa có khối lượng chỉ 3.4kg và được thiết kế với 2 đường tiếng bao gồm 2 củ loa.

loa Klipsch RP-140SA dep

Những công nghệ nổi bật của loa Klipsch RP-140SA

Hệ thống củ loa mà hãng trang bị cho RP-140SA bao gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 102mm. Củ loa woofer đảm nhiệm vai trò kép khi tái tạo cả 2 dải âm thanh tần số trung và trầm. Chất liệu màng loa mà hãng đã lựa chọn để làm củ loa woofer này là chất liệu Cerametallic. Cerametallic là một loại hợp chất không quá xa lạ với những người đam mê âm thanh. Nó sở hữu những đặc tính quan trọng như độ cứng và độ nhẹ cao đáp ứng khả năng dao động có tần suất lớn nên được ứng dụng làm màng loa. Hiệu quả âm thanh chi tiết và 1 dải âm trung trầm đều đặn là những gì mà người dùng cảm nhận được. Không những thế, hệ thống củ loa woofer này còn được trang bị thêm phần gân cao su xung quanh giúp ích cho việc giảm xóc giảm nhiễu và cải thiện độ chi tiết cho toàn dải âm thanh.
Củ loa tweeter của Klipsch RP-140SA được xem như 1 thiết kế tiêu chuẩn, xuất hiện trong toàn bộ các model của dòng loa Reference Premiere. Củ loa tweeter còi có thiết kế với 1 củ loa còi nằm ở trong 1 khung traxtric hình vuông có kích thước 90×90. Phần họng loa này được xem như bệ phóng âm, giúp dải âm tần số cao khi phát ra được định hướng lên trần nhà và dội thẳng xuống vị trí người ngồi nghe.

loa Klipsch RP-140SA chat

Củ loa này được chế tạo với màng loa titan theo công thức đặc biệt, được gọi tên là LTS tweeter với khả năng giảm nhiễu, giảm rung cung cấp dải âm thanh tần số cao chi tiết và mộc mạc hơn.
Khi lựa chọn hệ thống âm thanh xem phim, người chơi có thể cân nhắc lựa chọn những model loa Klipsch nói chung và những sản phẩm nằm trong dòng Klipsch Reference Premiere nói riêng để kết hợp một hệ thống âm thanh đạt chuẩn dolby atmos nhất có thể. Những sự lựa chọn được gợi ý với cặp loa surround Rp-140SA đó là Klipsch RP-280FA, Klipsch RP-260F, RP-450CA và Klipsch R-115SW.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Thanh Hồng