Loa Klipsch R-28F phù hợp setup trong không gian phòng nghe có diện tích lớn

Klipsch Reference series là dòng loa sở hữu nhiều công nghệ, chế tạo mang tính đột phá về âm thanh được đông đảo người chơi ưa chuộng. Một trong những thiết kế ấn tượng nhất, được nhắc đến trong dòng sản phẩm này đó chính là loa Klipsch R-28F.

Giới thiệu chung về loa Klipsch R-28F

loa Klipsch R-28F

Klipsch Reference series được hãng cho ra mắt vào hồi giữa năm 2014 với 2 mẫu loa cột chính đó là loa Klipsch R-28F và loa Klipsch R-26F. So với người anh em cùng dòng, loa Klipsch R-28F tỏ ra vượt trội và được hãng ưu ái hơn. Nó cũng là sự gợi ý phối ghép lý tưởng cho những dòng sản phẩm loa Klipsch trên thị trường nói chung và các loa Klipsch Reference nói riêng.
Các mẫu loa nằm cùng trong dòng loa Reference được thiết kế tạo hình tương đồng. Chúng được hãng phủ một lớp sơn polymer màu đen và một tấm ê căng được gắn rời trên mặt trước. Tấm ê căng này được gắn bởi hệ thống 6 chốt vít và có thể tháo lắp dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người chơi. Điểm đáng lưu ý nhất trong thiết kế tạo hình của mẫu loa này đó là một lỗ thoát hơi có dạng hình bầu dục được đặt ở ngay mặt trước của loa. Các nghiên cứu của Klipsch đã lý giải lý do vì sao lỗ thoát hơi có thiết kế dạng bầu dục lại giúp cải thiện dải âm trầm tốt hơn, đồng thời khi đặt nó ở mặt trước, chúng ta cũng không cần phải quan tâm đến vấn đề cộng hưởng không mong muốn giữa dải âm bass với tường nhà.
Loa Klipsch R-28F được thiết kế với 2 đường tiếng bao gồm 3 củ loa, đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh trong toàn bộ khoảng dải tần từ 35Hz-24kHz.

loa Klipsch R-28F dep

Những tính năng nổi bật của loa Klipsch R-28F

Cặp loa cột Klipsch R-28F có kích thước lớn nhất trong dòng với mục đích sử dụng cho những diện tích không gian rộng trên 30m2. Khả năng tái tạo âm thanh và phủ âm của cặp loa này là không phải bàn cãi khi nó được trang bị gần như đầy đủ những công nghệ củ loa tiên tiến, hiện đại của Klipsch đã từng rất thành công trong nhiều năm qua. Những công nghệ và tính năng nổi bật mà Klipsch mang đến cho cặp loa cột lớn nhất này bao gồm một tweeter 25.4mm bằng nhôm, công nghệ Linear Travel Suspension và hai củ loa trầm dạng nón sợi đồng IMG kích thước 202mm.
Klipsch R-28F có 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25,4mm và 2 củ loa woofer có cùng kích thước 203,2mm. Hệ thống củ loa này đáp ứng khả năng tái tạo âm thanh chi tiết trong toàn bộ khoảng dải tần từ 35Hz-24kHz. Công suất danh định, công suất thực của loa đo được là 150W, trong khi công suất đỉnh tối đa lên tới 600W. Khi kết hợp với chỉ số độ nhạy và trở kháng cao, Klipsch R-28F có thể phối ghép ăn ý dễ dàng với nhiều dòng ampli trên thị trường từ sản phẩm giá rẻ cho tới những mẫu ampli có chất lượng tầm trung.

loa Klipsch R-28F chat

Vai trò của phần họng loa 90×90 của củ loa tweeter là giúp hướng sóng theo một hướng nhất định, từ đó dải âm tần số cao sẽ được truyền tải trực tiếp từ vị trí củ loa tới vị trí tai người ngồi nghe dựa trên con đường ngắn nhất. Việc này giúp cho loa tiêu thụ ít năng lượng hơn và đạt được hiệu quả âm thanh cao hơn nhiều so với những thiết kế bình thường. 
Những vấn đề tạp âm, nhiễu âm sinh ra từ các yếu tố bên ngoài là lý do chính khiến chất lượng âm thanh bị giảm rõ rệt. Chính vì thế, Klipsch đã sử dụng 2 củ loa woofer có đường kính lớn 203,2mm áp dụng công nghệ Linear Travel Suspension (LTS) và chất liệu củ loa bằng đồng dạng hình nón sợi IMG (Injection Molded Graphite). Kết quả loa R-28F cung cấp một chất lượng âm thanh chi tiết và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài.
Khi lựa chọn hệ thống âm thanh xem phim, người dùng nên cân nhắc lựa chọn các loa cùng dòng Reference như: Loa Klipsch R 28F đóng vai trò loa front, loa R-15M đóng vai trò loa surround, loa center R-25C, loa sub R-12SW. Ampli có thể chọn một trong số sau: Ampli Denon AVR X3200W, Yamaha RX-679…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Thanh Hồng