Loa Klipsch Horn AK6 – Phiên bản mới nhất của loa Klipsch Horn huyền thoại một thời

Năm 2018, thương hiệu Klipsch đã cho ra mắt thị trường phiên bản mới nhất của chiếc loa Klipsch Horn huyền thoại một thời và đó là loa Klipsch Horn AK6. Cặp loa Hi-end này được thiết kế và chế tạo thủ công cho phép người dùng trải nghiệm sức mạnh, độ chi tiết và cảm xúc giống như một buổi biểu diễn trực tiếp ngay tại nhà.

Klipschorn AK6

Thiết kế thùng loa độc đáo, bền bỉ của loa Klipsch Horn AK6 cao cấp

Loa Klipsch Horn AK6 là mẫu loa cao cấp nhất và mới nhất trong dòng Heritage Series của Klipsch. Nó sở hữu phần thùng loa được thiết kế và lắp ráp tại Hoa Kỳ, bởi những người thợ thủ công đáng tự hào ở Hope, Arkansas, giống như chúng đã từng tồn tại kể từ năm 1946. Một thợ thủ công trong nhà máy Klipsch đánh bóng thùng loa đảm bảo bề mặt mịn nhất có thể.

Nhà sản xuất Klipsch chỉ sử dụng veneer vân gỗ để hoàn thiện cho các sản phẩm dòng Heritage Series và loa Klipsch Horn AK6 cũng vậy. Các lá veneer được giữ theo thứ tự và sắp xếp để cung cấp hình ảnh phản chiếu, giống như lật các trang sách. Cặp loa này được cung cấp với 3 màu sắc cổ điển là American Walnut, Satin Black và Natural Cherry.

Klipschorn AK6 sau

Cách xây dựng thùng loa Klipsch Horn AK6 rất độc đáo. Các kỹ sư của hãng đã thiết kế 2 mô-đun riêng biệt với 1 mô-đun lớn dạng thùng kín là nơi chưa củ loa woofer. Nhìn từ trên xuống, mẫu loa này có tạo hình giống như hình lăng trụ tam giác cân. Cách tạo hình này vừa tạo điểm nhấn về hình thức, vừa có hiệu quả âm học rất tốt, hạn chế cộng hưởng và sóng đứng hiệu quả.

Chi tiết kỹ thuật và hệ thống củ loa tiên tiến của loa Klipsch Horn AK6 chính hãng

Là loa 3 đường tiếng cao cấp, Klipsch Horn AK6 được trang bị hệ thống củ loa chất lượng cao và mỗi củ loa lại được đặt trong một họng kèn riêng biệt, được tối ưu hóa để hoạt động trong dải thông riêng của nó. Việc thiết kế họng kèn – Tractrix Hỏn giúp model này đạt hiệu quả hơn gấp 20 lần so với các loa thông thường khác. Hiệu quả cao hơn mang lại công suất âm thanh lớn hơn và âm thanh sạch nhất có thể.

Loa Klipsch Horn AK6 sở hữu củ loa tweeter hoàn toàn mới và rất nổi bật. Đây là củ loa tweeter neodymium với màng loa có đường kính 25.4mm và cuộn dây âm thanh bằng nhôm mạ đồng. Cụm màng loa nhẹ và cấu trúc từ tính mạnh tạo ra độ nhạy cực cao 109dB của củ loa tweeter.

Một củ loa midrange K44-X đường kính 50.8mm được trang bị trên mỗi loa cao cấp này. Củ loa này là một phần quan trọng để tạo nên âm trung chi tiết, rõ ràng. Hơn nữa, sự kết hợp với họng còi hàm mũ hiệu suất cao giúp tối đa hóa công suất và hiệu suất.

Klipschorn AK6 dep

Củ loa woofer K-33-E đường kính lớn 381mm được đặt riêng trong một khoang thùng loa. Nó đã được thiết kế lại và hiện được bao bọc hoàn toàn. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải bố trí loa vừa khít trong một góc.

Mỗi loa Klipsch Horn AK6 cung cấp các kết nối cao cấp. Trong đó gồm có 1 cặp cọc đấu dây loa cho 2 kênh trái và phải, cùng với 2 cặp cọc đầu loa Mid Out và Tweeter Out.

Năm 1946, người sáng lập công ty Paul W. Klipsch bắt đầu mang sức mạnh, độ chi tiết và cảm xúc của trải nghiệm âm nhạc trực tiếp vào các ngôi nhà trên toàn cầu. Ông đã để lại một dấu ấn không thể phai mờ trên thế giới, dưới dạng dòng loa Heritage Series. Và loa Klipsch Horn AK6 được thiết kế thủ công tại Hoa Kỳ vẫn đang là cặp loa Hi-end được rất nhiều người yêu thích.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây