Loa Klipsch Forte IV – Loa sản xuất thủ công tại Mỹ

Phiên bản Klipsch Forte đầu tiên được giới thiệu vào năm 1985 và đến nay, nó đã có phiên bản thứ 5 của mình với tên gọi loa Klipsch Forte IV. Thiết kế thanh lịch, khả năng tái tạo âm thanh vượt trội giúp nó nhanh chóng chiếm được tình cảm của đông đảo người chơi audio trên toàn thế giới.

Klipsch Forte IV

Thiết kế và những trang bị tiên tiến trên loa Klipsch Forte IV chính hãng

Với mức giá gần 100 triệu đồng, loa Klipsch Forte IV đáp ứng được yêu cầu của người dùng về cả thẩm mỹ và chất âm. Nó không quá đồ sộ, hay tạo hình độc đáo, mà thay vào đó là một vẻ ngoài đơn giản, trang nhã và dễ hòa mình vào mọi không gian giải trí.

Thùng loa hình hộp vuông vắn cao 908.1mm, được làm từ gỗ và hoàn thiện bằng lớp veneer vân gỗ rất tự nhiên, với nhiều phiên bản màu khác nhau. Toàn bộ quá trình được làm thủ công rất tinh xảo. Một tấm ê căng bằng kim loại được thiết kế để bảo vệ an toàn cho các củ loa. Mặt trước của loa Klipsch Forte IV thì được hoàn thiện bằng lớp sơn màu đen.

Klipsch Forte IV dep

Là cặp loa cột 3 đường tiếng, loa Klipsch Forte IV được trang bị 1 củ loa tweeter K-100-TI có đường kính 25.4mm, màng loa titanium có phích cắm pha phân tán âm thanh rộng, cho điểm ngọt rộng và chính xác hơn. Phía dưới là 1 củ loa midrang K-702 44.5mm hoàn toàn mới, đảm bảo độ chi tiết và độ động vượt trội.

Cả 2 củ loa này đều được đặt trong họng kèn Tractrix nổi bật với công nghệ Mumps đã được cấp bằng sáng chế của Klipsch, mang đến cho người dùng âm thanh nhất quán hơn trong toàn bộ khu vực nghe.

Một củ loa woofer K-281 được đặt ở phía trước của loa đường kính 304.8mm với màng loa hình nón làm từ sợi composite. Bên cạnh củ loa woofer là có một củ màng loa bass thụ động, được đặt ở phía sau với đường kính 381mm. Trang bị này giúp gấp đôi hiệu quả mang lại những âm bass sâu hơn, uy lực và khả năng lan tỏa tốt hơn.

Klipsch Forte IV chat

Với độ nhạy lên đến 99dB và mức trở kháng 8Ohm, loa Klipsch Forte IV rất dễ phối ghép với ampli. Hệ thống cọc đấu loa được làm từ đồng cao cấp, cho phép audiophile có thể đấu bi-wiring hoặc bi-amping tuỳ mục đích sử dụng.

Thử nghiệm loa Klipsch Forte IV kết hợp với ampli Ayon Audio Spirit V của thương hiệu Ayon Audio đến từ Áo, cùng hệ thống dây dẫn AudioQuest. Hệ thống phối ghép này sẽ giúp người dùng thưởng thức mọi bản nhạc yêu thích với âm thanh sống động và rất chi tiết.

Nếu là một tín đồ của Klipsch, audiophile không nên bỏ lỡ cặp loa cột này. Chắc chắn sự đầu tư của họ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA1 mang chất âm Tây Ban Nha hoàn hảo tới mọi phòng nghe audio