Loa Kanta No1 – Lựa chọn chất lượng cho tín đồ bookshelf

Loa bookshelf vẫn luôn là lựa chọn của không ít audiophile, bởi sự linh hoạt trong lắp đặt, chất lượng âm thanh khá tốt và có thể chơi được trong những căn phòng hạn chế về diện tích. Bởi không phải audiophile nào cũng sở hữu cho mình những không gian giải trí với diện tích lớn. Thương hiệu Pháp – Focal đã tung ra thị trường nhiều cặp loa bookshelf khác nhau và loa Focal Kanta No1 là sản phẩm nổi bật ở phân khúc tầm trung.

loa Focal Kanta No1 sau

Kích thước gọn gàng của loa Focal Kanta No1 chính hãng

Đúng như chức năng là loa bookshelf, Focal Kanta No1 sở hữu cho mình một ngoại hình khá gọn gàng, với kích thước ((HxWxD) 610 x 365 x 510mm và nặng 15kg mỗi chiếc. Với kích thước này, nó thích hợp để chơi trong những căn phòng có diện tích dưới 25m2.

Loa Focal Kanta No1 có thể hoạt động hiệu quả trên chân loa hoặc giá đỡ. Người dùng có thể sử dụng chân loa do chính Focal sản xuất để có được sự đồng nhất về chất lượng, phù hợp về thiết kế để đạt được hiệu suất trình diễn cao nhất.

loa Focal Kanta No1 dung

Thùng loa Focal Kanta No1 được làm từ vật liệu Polymer mật độ cao (HDP) được đúc thành khối, khá dày. Loại vật liệu này so với gỗ MDF được đánh giá là có độ cứng, mật độ cao và khả năng giảm chấn tốt hơn rất nhiều, nên các củ loa sẽ hoạt động hiệu quả mà không sinh ra nhiều rung động làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Mặt trước của loa Focal Kanta No1 khá dày và được thiết kế uốn cong, là nơi thiết đặt các củ loa, vừa tạo dấu ấn thẩm mỹ, vừa có tác dụng đồng pha về âm thanh. Cặp bookshelf này cũng càng nổi bật hơn trong không gian giải trí nhờ được hoàn thiện rất kỹ lưỡng và cách phối màu rất độc đáo của nhà sản xuất.

Trang bị kỹ thuật tiên tiến của loa bookshelf Focal Kanta No1

Loa Focal Kanta No1 là loa bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter đường kính 27mm được thiết kế để giảm thiểu biến dạng một cách triệt để. Nghiên cứu của Focal hướng tới việc giảm biến dạng trong mọi âm thanh. Và với loa Focal Kanta No1 cũng như các sản phẩm cùng dòng, dải cao được tái tạo bởi củ loa tweeter Beryllium tinh khiết kết hợp với IAL (Infinite Acoustic Loading) thế hệ và IHL (Infinite Horn Loading) giúp hấp thụ sóng để tăng độ rõ ràng và trong trẻo cho những tín hiệu tần số cao.

loa Focal Kanta No1

Dải trung trầm của loa Focal Kanta No1 thì do củ loa midbass Flax đường kính 165mm đảm nhận. Nó sử dụng màng loa hình nón làm từ sợi lanh, kết hợp với hệ thống hệ thống treo TMD (Tuned Mass Damping) và được trang bị động cơ NIC, giúp ổn định từ trường cho âm thanh được xác định hoàn toàn và âm thanh được kiểm tra tốt hơn.

Hệ thống củ loa chất lượng giúp cặp bookshelf này có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 46Hz – 40kHz. Các dải âm thanh được tái hiện một cách rõ ràng, tách bạch và rất chi tiết. Đặc biệt là dải bass khá sâu và có nội lực. Với độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm, loa Focal Kanta No1 cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ampli phối ghép. Chẳng hạn như những mẫu ampli có công suất từ 25W – 150W với chất lượng tương xứng thì sẽ là đối tác hoàn hảo để đánh cặp loa bookshelf này.

loa Focal Kanta No1 dep

Ví dụ, chiếc ampli Hegel H120 của nhà sản xuất Hegel đến từ Na Uy. Đây là một chiếc ampli tích hợp với thiết kế khá gọn gàng và đơn giản. Nó là ampli nghe nhạc 2 kênh với mức công suất đạt 75W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm, cùng mức giá trên 80 triệu đồng. Những thông tin này cho thấy nó rất phù hợp để đánh với loa Focal Kanta No1. Hãy thử nghiệm phối ghép này để kiểm nghiệm chất lượng trình diễn của loa Focal và ampli Hegel khi chúng phối hợp với nhau. Chắc chắn, chúng sẽ không làm người dùng thất vọng.

Không quá xuất sắc từ hình thức đến chất âm, nhưng loa Focal Kanta No1 đủ để làm rung động nhiều người yêu nhạc. Và những ai vẫn đang tìm kiếm một cặp bookshelf chất lượng cho không gian giải trí của mình, thì đừng bỏ qua cái tên Focal Kanta No1 này.

Phương Dung

 Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Guimbarde