Loa JBL Studio L890: đơn giản, thẩm mỹ, và đầy tiện ích

Thương hiệu sản xuất loa JBL của Mỹ đã đem đến cho khách hàng cặp loa đứng JBL Studio L890 có hình thức đơn giản bên ngoài nhưng nó lại được sở hữu những tính năng công nghệ tiên tiến bên trong, mang lại hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc với chất âm lôi cuốn.

Giới thiệu chung về loa JBL Studio L890

loa JBL Studio L890

Cặp loa đứng JBL Studio L890 4 đường tiếng có thể đáp ứng âm thanh đầy chi tiết, sống động trong dải tần từ 28Hz đến 40kHz. Cũng giống như các cặp loa đứng đến từ các thương hiệu khác, JBL Studio L890 có hình dáng bề ngoài đơn giản, mặt trước, nhà sản xuất khéo léo phân bố toàn bộ các củ loa và 1 cổng bass reflex, trong khi đó mặt sau của loa lại là các jack kết nối được làm tỉ mỉ, và cẩn thận.
Thùng loa của JBL Studio L890 được làm từ chất liệu gỗ MDF quen thuộc. Với đặc tính mỏng, nhẹ, chống mói mọt tốt, hơn nữa loại gỗ công nghiệp này đã trải qua quá trình dãn nở, do đó khối thùng sẽ không còn xuất hiện hiện tượng biến dạng. 
Bộ chân đế đặc trưng được JBL thiết kế riêng cho dòng loa JBL Studio nói chung và sản phẩm JBL Studio L890 nói riêng giúp loa đứng vững chắc, tránh bị trơn trượt trên mặt sàn. Hơn nữa, sản phẩm còn được trang bị 1 tấm ê căng mỏng nhẹ, rất dễ tháo lắp. Nó có nhiệm vụ bảo vệ các củ loa bên trong khỏi bụi bám, côn trùng.

Những đặc điểm chính về loa JBL Studio L890

Loa JBL Studio L890 là cặp loa floorstanding 4 đường tiếng được trang bị 5 củ loa, trong đó có 1 củ loa Ultra tweeter, 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa woofer, đáp ứng dải tần từ 28Hz đến 40kHz, độ nhạy 91dB, trở kháng 8Ohms.

loa JBL Studio L890 dep

Khác hoàn toàn so với các mẫu loa đứng thông thường đến từ những thương hiệu sản xuất loa, loa JBL Studio L890 được bổ sung thêm một củ loa Ultra tweeter có đường kính 19 mm, màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu Mylar đáp ứng tần số siêu cao của loa. Do đó chất âm treble được bóc tách với độ chinh xác đầy chi tiết, âm cao trong sáng mà không xuất hiện méo tiếng.
Còn củ loa tweeter đường kính 25mm có màng loa làm bằng chất liệu titanium chỉ được ứng dụng trong ngành hàng không có đặc tính nổi trội cứng, chịu nhiệt tốt. Hơn nữa nó còn được ứng dụng công nghệ ống dẫn sóng nổi tiếng JBL Elliptical Onlate Spheroidal (EOS), do đó âm cao có được độ động và độ phủ rộng tốt.
Đảm nhiệm dải âm trung là củ loa midrange, và dải trầm là hai củ loa woofer. Chúng đều có màng loa dạng nón, chất liệu PolyPlas được hãng sử dụng làm màng 3 củ loa này do nó mang những ưu điểm tái tạo bóc tách âm thanh ở dải trung trầm tốt, hơn nữa nó còn có khả năng đáp ứng hiệu quả âm bass sâu chắc, nội lực. Ngoài ra, chúng còn được trang bị cuộn dây âm thanh cỡ lớn Kapton và động cơ dự trữ HeatScape. Do đó tình trạng hoạt động của loa luôn giữ vững ở mức ổ định, tự động điều chỉnh khi điện áp không đảm bảo.

loa JBL Studio L890 chat

Chưa dừng lại ở đó, JBL còn tích hợp bên trong loa JBL Studio L890 bộ mạch phân tần Straight-Line Signal PathTM (SSPTM). Nó có tác dụng rút ngắn đường truyền tín hiệu, hạn chế tối đa sự biến dạng âm thanh, do đó, chất âm của loa luôn có độ chân thực và đầy tự nhiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thanh Hồng