Loa JBL Arena 180 thiết kế thanh lịch, hiện đại

Loa JBL Arena 180 không chỉ được biết đến là một cặp loa hifi mạnh mẽ mà nó còn là ảnh cả trong dòng sản phẩm Arena seris được trang bị đầy đủ những công nghệ và tính năng nổi trội. Bên cạnh việc tái tạo âm thanh tốt, Arena 180 còn thuyết phục người chơi bởi 1 ngoại hình tương đối đơn giản nhưng không kém phần hiện đại.

Giới thiệu chung về loa JBL Arena 180

loa JBL Arena 180

JBL Arena series được hãng cho ra mắt vào cuối năm 2015 tại triển lãm âm thanh CES. Dòng sản phẩm này có thiết kế nhằm vào phân khúc khách hàng tầm trung với 6 model tất cả. Hai mẫu loa sàn kích thước lớn nhất trong dòng chính là JBL Arena 180 và JBL Arena 170.
JBL đã tạo hình sản phẩm một cách đơn giản với lớp sơn mài phủ ngoài. Tại mặt trước, thiết kế 1 tấm ê-căng ôm lấy phần củ loa vô tình tạo ra hình ảnh loa chia cắt thành 2 phần trên dưới. JBL Arena 180 được sử dụng chủ yếu cho mục đích nghe nhạc tại gia với thiết kế 2 đường tiếng và 3 củ loa. Hệ thống củ loa độc đáo giúp loa tái tạo âm thanh chất lượng trong khoảng dải tần từ 39Hz-40kHz.

Những tính năng nổi bật của loa JBL Arena 180

Để có thể chơi tốt ở 1 khoảng dải tần đáp ứng rộng như Arena 180 thì hãng đã ưu ái trang bị cho nó rất nhiều công nghệ và tính năng hàng đầu. Trong đó, có những công nghệ mang tính cách mạng được xem như phát minh mới của hãng. Một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất đó chính là công nghệ HDI. Công nghệ HDI được hiểu là High Definition Imaging, nó được lấy cảm hứng sáng tạo từ Master Reference nghiên cứu liên quan đến vị trí đặt loa trong phòng nghe.

loa JBL Arena 180 dep

Nhờ công nghệ HDI, loa JBL Arena 180 có thể chơi nhạc tốt với chất âm tự nhiên, chính xác tại nhiều vị trí khác nhau trong cùng một không gian. Hơn thế nữa, chất lượng âm thanh khi truyền tới vị trí người ngồi nghe còn sống động và thu hút hơn rất nhiều nhờ vào việc tối ưu hóa củ loa trên PC. 
Khi tháo tấm ê-căng ra, người chơi có thể dễ dàng quan sát hệ thống củ loa bao gồm 1 tweeter 25mm và 2 củ loa woofer cùng có kích thước 178mm. Củ loa tweeter được thiết kế dạng vòm mềm được đặt trong 1 khung kim loại hình chữ nhật. Phần khung kim loại này được đồng thời sử dụng như 1 bệ phóng âm, giúp loa định hướng chính xác dải âm tần số cao truyền tới vị trí người ngồi nghe. Chính vì thế, củ loa tweeter có khả năng tái tạo dải âm thanh rộng và có góc tỏa âm lớn giúp ích rất nhiều trong việc tái tạo âm thanh của các loại nhạc cụ và giọng hát.
Được thiết kế nằm ngay phía dưới củ loa tweeter là 2 củ loa woofer có màng loa làm bằng chất liệu polycellulose. Polycellulose là một loại chất liệu được ứng dụng trong việc làm củ loa có đặc tính mềm và cứng. Hiệu quả âm thanh mà củ loa này đạt được đó là đáp ứng nhanh và độ động cao. Để hỗ trợ tốt hơn cho dải âm tần số trung và trầm, hãng còn thiết kế một cổng bass phụ được đặt ở phía sau loa. Giống với các lỗ thoát hơi thường gặp, cổng bass phụ này làm nhiệm vụ cộng hưởng âm thanh với phần tường nhà theo các tính toán đã được nghiên cứu từ trước, từ đó gia tăng sức mạnh cho khoảng dải âm thanh này.

loa JBL Arena 180 chat

JBL Arena 180 không hề kén chọn thiết bị phối ghép. Cụ thể hơn, hãng thiết kế cho Arena 180 mức trở kháng 8 ohms cùng công suất tối đa lên đến 225W, nên nó có thể kết hợp hoàn hảo với nhiều dòng ampli khuếch đại tầm trung có mặt trên thị trường hiện nay. Một số hãng ampli khuếch đại được khuyến nghị kết hợp với JBL Arena 180 có thể kể tên như là ampli pioneer, ampli marantz và ampli Denon…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thanh Hồng