Loa JBL Arena 170 cho hệ thống âm thanh Studio

Khi bạn muốn đầu tư một hệ thống âm thanh Studio có chất lượng được đảm bảo mà lại vừa túi tiền thì loa JBL Arena 170 ắt hẳn là một sự lựa chọn đáng để thử. Loa JBL Arena 170 là 1 trong 2 cặp loa cột nằm trong dòng sản phẩm Arena series ra mắt cách đây vài năm. Loa sở hữu những thiết kế hiện đại, tạo ra sản phẩm cung cấp cho thị trường âm thanh tầm trung, cho khả năng tái tạo âm thanh tràn đầy sức sống.

Giới thiệu chung về loa JBL Arena 170

loa JBL Arena 170

JBL Arena 170 được thừa hưởng gần như toàn bộ những thành công của người đàn anh Arena 180. Tuy nhiên, Arena 170 có thiết kế trong một khung kích thước nhỏ gọn hơn, đáp ứng nhu cầu cho những không gian có diện tích vừa và nhỏ. Loa có 2 thiết kế tạo hình là trắng và đen được phủ 1 lớp sơn bóng bên ngoài giúp người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian và hệ thống âm thanh trong gia đình.
Loa cột Arena 170 không được tích hợp mạch công suất bên trong. Công suất âm thanh của loa có thể đạt tối đa lên đến 200W. Loa có kích thước 3 chiều lần lượt là 959x217x283mm, có 2 đường tiếng và tái tạo âm thanh bởi 2 củ loa.

Những tính năng và công nghệ nổi bật của loa JBL Arena 170

JBL Arena 170 sẽ hứa hẹn mang đến cho người nghe 1 màn trình diễn vô cùng ấn tượng, bởi vì những công nghệ và tính năng độc đáo mà JBL đã mang đến. Những tính năng và công nghệ chế tác củ loa tiên tiến của loa được thừa hưởng từ cặp loa mẫu Monitor chất lượng tham chiếu M2 Master Reference.

loa JBL Arena 170 dep

Hệ thống củ loa mà Arena 170 sử dụng bao gồm 1 tweeter  đường kính 25mm và 1 woofer 178mm. Vị trí thiết kế của 2 củ loa này có phần hơi lệch lên phía trên cùng. Vị trí nó được tính toán và nghiên cứu bởi các kỹ sư để cung cấp dải sóng âm phù hợp, truyền tới vị trí tai người ngồi nghe 1 cách thuận lợi nhất. Bên ngoài, chúng còn được bảo vệ bởi 1 tấm lưới tản nhiệt, được gắn chắc chắn vào loa nhờ các nút cao su. Để có thể tái tạo âm thanh một cách chất lượng, lên đến dải tần 40kHz, JBL đã sử dụng 1 củ loa tweeter dạng còi, nằm chính giữa 1 khung tractrix hình chữ nhật. Với thiết kế dạng này, phần khung bên ngoài sẽ là bệ phóng âm, với nhiệm vụ hướng sóng và dẫn sóng từ củ loa còi ra không gian xung quanh với 1 góc lan tỏa rộng hơn và hiệu quả cao hơn. Hơn nữa, củ loa còi được được thiết kế dạng dome mềm. Kết hợp với củ loa tweeter còi là 1 củ loa woofer kích thước lớn. Chất liệu màng loa polycellulose tỏ ra khá hiệu quả trong việc tái tạo âm thanh khi có thể cung cấp khả năng tái tạo âm thanh xuống mức 44Hz.
Đi sâu vào kỹ thuật và chế tạo củ loa, JBL đã rất quan tâm đến khả năng dẫn sóng âm của hệ thống củ loa treble. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh mà người dùng được trải nghiệm. Nhằm mở rộng hơn và mang tới những dải âm thanh giàu cảm xúc nhất, hãng đã sử dụng thêm 1 công nghệ dẫn sóng được gọi là HDI. Trong 1 thiết kế khung dẫn sóng kim loại giúp định hướng sóng, công nghệ HDI tỏ ra hỗ trợ đắc lực hơn hẳn.

loa JBL Arena 170 chat

JBL Arena 170 thu hút người dùng chính bởi những thiết kế đơn giản và có phần đơn điệu của mình mà nó có thể kết hợp ăn ý với nhiều hệ thống âm thanh khác nhau. Việc lựa chọn 1 trong 2 phiên bản màu trắng hoặc đen giúp người dùng phối ghép hệ thống âm thanh vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, loa sở hữu những chỉ số kỹ thuật khá đẹp, giúp loa không hề kén chọn hay đòi hỏi một ampli khuếch đại có mức công suất lớn. Chỉ với 1 thiết bị khuếch đại tầm trung, cũng có thể giúp Arena 170 tạo được hiệu ứng âm thanh mê hoặc trong không gian rộng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng