Loa JBL Arena 120 gây rung động trái tim người nghe

Loa JBL Arena 120 là cặp loa bookshelf nhỏ nhất, nằm trong dòng sản phẩm Arena series của hãng âm thanh JBL. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng cho hệ thống âm thanh Arena bao gồm 6 mẫu loa, được sản xuất để tạo dựng 1 hệ thống âm thanh xem phim hifi hoàn chỉnh.

Giới thiệu chung về loa JBL Arena 120

loa JBL Arena 120

Mắc dù Arena 120 có kiểu dáng nhỏ nhất nhưng điều đó lại không ảnh hưởng tới chất âm mà nó mang lại. Loa vẫn giữ 1 thiết kế đơn giản với 2 cạnh loa thiết kế có phần vát về sau, tạo thành hình thang. Tuy nhiên, để tạo cái nhìn mới mẻ hơn, các cạnh của loa đã được làm tròn.
Loa JBL Arena 120 được hãng trang bị 1 tấm panel mang lại 1 vẻ ngoài hiện đại hơn và tinh tế hơn. Để có thể dễ dàng hòa mình vào không gian âm thanh hơn, JBL mang đến 2 phiên bản màu là black và white cho người dùng lựa chọn. 

Những tính năng nổi bật của loa JBL Arena 120

JBL Arena 120 mang đến những công nghệ và tính năng hiện đại. Mục đích của hãng đó là đem đến cho người chơi 1 sản phẩm nhỏ gọn, hợp túi tiền và khả năng trình diễn âm thanh chấp nhận được. 

loa JBL Arena 120 dep

Cũng giống với nhiều mẫu loa cùng dòng khác, loa JBL Arena 120 được trang bị hệ thống củ loa có thiết kế độc đáo. Cụ thể hơn Arena 120 có 2 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter sử dụng công nghệ dẫn sóng HDI và củ loa woofer chất liệu polycellulose. 
Sự sống động trong chất âm của loa phụ thuộc nhiều vào thiết kế của củ loa treble. Củ loa treble có đường kính 25mm, sử dụng màng loa chất liệu dome mềm. Khả năng tái tạo âm thanh của củ loa này đạt mức 40kHz, nhờ vào công nghệ hướng sóng HDI đặc trưng. Củ loa tweeter được thiết kế nằm gọn trong 1 khung hình chữ nhật có tác dụng bảo vệ và đồng thời làm bệ phóng âm, khi kết hợp với công nghệ hướng sóng HDI, khả năng tái tạo âm thanh sẽ được tăng lên đáng kể. Hơn thế nữa, với 1 góc lan tỏa âm rộng, âm thanh sẽ được định hướng và phủ đều vị trí người ngồi nghe.
Khi so sánh loa JBL Arena 120 với cặp loa bookshelf JBL Arena 130 cùng dòng, thì điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất đó là Arena 120 không còn bass reflex phụ ở mặt sau loa. Chính vì thế khả năng tái tạo âm thanh dải trầm của nó có phần kém cạnh hơn so với người anh em Arena 130.

loa JBL Arena 120 chat

Tuy nhiên, thiết kế này của JBL cũng mang những mục đích riêng. Chính vì JBL muốn sử dụng cặp loa này với vai trò của những loa surround trong hệ thống âm thanh nên đã bỏ đi thiết kế bass phản xạ. Thay vào đó, để tối ưu cho thiết kế surround, hãng bổ sung phần móc treo ở sau thuận tiện hơn cho việc setup loa.
Nếu bạn muốn mua 1 cặp loa bookshelf để nghe những dòng nhạc hiện đại, tập trung vào dải trầm nhiều hơn thì nên lựa chọn cặp loa JBL Arena 130. Nếu bạn muốn mua 1 cặp loa nghe nhạc bình thường có thể biến tấu thành cặp loa surround khi cần thì Arena 120 là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng