Loa Jamo S 628 loa đứng tốt trong tầm giá khoảng 13 triệu đồng

Jamo thương hiệu danh tiếng của Đan Mạch, tập trung đẩy mạnh vào sản xuất các dòng sản phẩm có mức giá tầm trung hợp với nhiều túi tiền của khách hàng. Mẫu loa Jamo S 628 là 1 trong số các cặp loa đứng giá trị trong khoảng giá 13 triệu đồng. Tuy sở hữu mức giá tầm trung nhưng sản phẩm vẫn được hãng trang bị các công nghệ tính năng tiên tiến đảm bảo cho khách hàng thoải mái trải nghiệm không gian âm nhạc sống động đầy ấn tượng.

Giới thiệu chung về loa Jamo S 628

loa Jamo S 628 tot

Khác biệt hoàn toàn so với dòng sản phẩm Concert 10 Series của hãng, loa Jamo S 628 được Jamo xây dựng khối thùng loa vuông thành góc canh trong khối hình chữ nhật đứng có chiều cao 1134mm, chiều rộng 190mm, chiều rộng 380mm, trọng lượng 25.5kg. Tuy nhiên hai cạnh bên của loa vẫn được hãng cắt vát tạo cái nhìn tổng thể trang nhã, thanh mảnh hơn, thùng loa được thiết kế hơi hướng về phía trước.
Chất liệu gỗ MDF vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu đối với hãng sản xuất Jamo khi xây dựng thùng loa cho Jamo S 628. Không tự nhiên mà gỗ MDF lại chiếm được lòng yêu mến và tin dùng của các nhà sản xuất âm thanh nói chung và hãng Jamo nói riêng, bởi nó có chi phí sản xuất khá hợp lý đi kèm với đó là đặc tính cứng, chống mói mọt, dễ tạo hình gia công. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm chống và chịu nước kém. 

loa Jamo S 628 chat

Mặt trước của loa nhà sản xuất khéo léo trang bị toàn bộ hệ thống drive trong khi mặt sau là các cọc đấu loa đi  kèm với cổng bass reflex đường kính lớn. Hơn nữa, tấm ê căng vải được thiết kế gắn với bề mặt thùng loa bởi nam châm từ tính nên rất dễ tháo lắp vệ sinh.
Hiện tại loa Jamo S 628 đang được bán ra thị trường với 3 phiên bản màu: Black Ask, Dark Apple, White Ash. Tùy theo từng phiên bản màu lại có mức giá khác nhau, tuy nhiên con số chênh lệch không đáng kể.

Những đặc điểm chính về loa Jamo S 628

loa Jamo S 628

Là cặp loa đứng nằm trong dòng loa Jamo Studio 600 Series, loa Jamo S 628 3 đường tiếng cung cấp chất âm sống động đủ để phủ đầy không gian phòng nghe có diện tích lớn. Để thực hiện tốt điều đó, Jamo đã trang bị cho S 628 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 3 củ loa midrange đường kính 127mm, và cuối cùng là 1 củ loa woofer đường kính 254mm.
Đầu tiên củ loa tweeter có đường kính lớn 25mm, màng loa được làm từ chất liệu lụa. Nói đến chất liệu lụa là người chơi hình dung ngay ra được độ mềm mại, linh hoạt hơn nữa, nó còn đem đến khả năng phân tán tín hiệu đồng đều, giảm biến dạng âm, đem đến âm thanh dải cao rõ ràng, trong trẻo có độ méo tiếng thấp, dù lên tới dải tần cao 20kHz, cũng không hề xuất hiện chói gắt.
Cải tiến hơn hẳn so với các cặp loa đứng trong dòng, loa Jamo S 628 được hãng trang bị số lượng củ loa midrange lên đến 3 củ loa, màng loa đều được thiết kế dạng nón có đường kính 127mm, màng loa được làm từ aluminized có màu trắng. Aluminized là chất liệu có độ cứng và độ bền cao, đồng thời nó lại có khả năng chịu nhiệt tốt do đó âm thanh dải trung được loa thể hiện có độ ổn định, dứt khoát, và giàu nhạc tính.

loa Jamo S 628 dep

Cuối cùng sự xuất hiện của củ loa woofer đường kính lớn 254mm, được đặt ở bên hông phải của thân loa. Màng loa dạng nón được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp có độ bền và chịu nhiệt tốt. Mặt khác, củ loa woofer này còn được đặt trong khoang thùng riêng biệt do đó, âm thanh dải trầm đảm bảo có độ sâu chắc, âm bass xuống sâu, chắc nịch, tiếng âm rất dứt khoát, và đầy nội lực.
Loa Jamo S 628 có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 37Hz đến 20kHz, có độ nhạy 90dB, trở kháng 6Ohms, loa dễ dàng phối ghép với nhiều mẫu ampli trên thị trường để mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm sống động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thanh Hồng