Loa Icon Audio FRM 2 Super – Loa toàn dải độc đáo, âm thanh hay

Icon Audio là một công ty nổi tiếng về loa toàn dải. Được thành lập tại Anh quốc, thương hiệu này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường dù tuổi đời còn khá trẻ. Loa Icon Audio FRM 2 Super là một sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập loa “full range” của hãng. Model này hứa hẹn là nhân vật chính hoàn hảo trong nhiều hệ thống âm thanh.

Icon Audio FRM2 Super den

Thiết kế hình thức của loa Icon Audio FRM 2 Super đến từ Anh

Có thể nhận xét, loa Icon Audio FRM 2 Super có vẻ ngoài khá độc đáo, khác hẳn với những loa FRM khác của Icon Audio. Phần thùng loa làm từ gỗ được thiết kế tinh vi hơn, có tạo hình mô phỏng kim cương, thuôn nhỏ dần từ trên xuống. Thiết kế này không chỉ tạo điểm nhấn về thẩm mỹ, mà nó còn giảm cộng hưởng bên trong thùng loa.

Nhà sản xuất còn rất tỉ mỉ trong việc hoàn thiện hình thức của loa Icon Audio FRM 2 Super, để mang đến một cặp loa cột hoàn hảo về hình thức. Có 2 màu sắc cho người dùng lựa chọn, là màu Piano Black và Signal Red.

Icon Audio FRM2 Super

Thùng loa Icon Audio FRM 2 Super được gắn trên bệ đỡ bằng gỗ màu đen bóng rất chắc khỏe. Nó tạo nên sự vững trãi cho loa, đồng thời còn có tác dụng triệt tiêu rung động rất tốt. Một tấm ê căng được trang bị đi kèm với mỗi loa, có thể tháo rời.

Chi tiết kỹ thuật của loa toàn dải Icon Audio FRM 2 Super

Loa toàn dải được hiểu là chỉ với 1 củ loa là nó có thể tái tạo được nhiều dải âm trong giới hạn do các ràng buộc vật lí đặt ra của một thiết kế cụ thể. Và loa Icon Audio FRM 2 Super là một sản phẩm như vậy.

Không có loa tweeter, chỉ với 1 củ loa toàn dải đường kính 203.1mm với màng loa hình nón giấy, loa Icon Audio FRM 2 Super có thể tái tạo đầy đủ và có sự chuyển đổi liền mạch giữa các dải âm. Bên cạnh đó, củ loa này còn kết hợp với nam châm đất hiếm và cuộn dây âm thanh dài, cho âm trầm mở rộng, không gây mệt mỏi khi nghe.

Độ nhạy của loa rất cao, xấp xỉ 96dB và mức trở kháng ổn định 8Ohm. Vì thế, loa Icon Audio FRM 2 Super đủ điều kiện để hoạt động với bất kỳ bộ khuếch đại thiết kế Single Ended hoặc Push Pull nào có công suất thấp từ khoảng 6W đến 90W (tùy thuộc vào mức âm thanh yêu cầu và kích thước phòng).

Icon Audio FRM2 Super sau

Hệ thống dây dẫn được sử dụng bên trong loa Icon Audio FRM 2 Super được làm từ đồng nguyên chất có độ tinh khiết cao, do thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. Nhờ đó, tín hiệu âm thanh được truyền dẫn ổn định, đầy đủ và đảm bảo độ tinh khiết cao.

Không giống như các thiết kế toàn dải khác, âm thanh của loa Icon Audio FRM 2 Super không tiến quá mức về phía trước hoặc “kêu” như một số thiết kế còi nhưng có khả năng tạo ra âm thanh có độ nét rất cao ngay cả ở mức âm thanh cao. Điều này là do sự đơn giản của thiết kế và không có sự xuất hiện của bộ phân tần nên không làm “mờ” hoặc làm màu âm thanh. Bởi, củ loa có đường dẫn trực tiếp hơn đến bộ khuếch đại.

Lựa chọn loa Icon Audio FRM 2 Super để nghe nhạc là một giải pháp hoàn hảo dành cho những audiophile có phòng nghe hạn chế về diện tích. Nó sẽ đưa người dùng chìm đắm vào đầy đủ các dải âm thanh, với độ trung thực và tự nhiên ấn tượng.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc