Loa Goebel Divin Marquis – Khởi nguồn cho những trải nghiệm hi-end

Trên thế giới, Đức được biết đến là một đất nước với nhiều thương hiệu loa hi-end đáng ngưỡng mộ. Trong số đó, cái tên Goebel là một hãng sản xuất loa cao cấp rất nổi bật, có giá trị hàng tỷ đồng. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cặp loa cột độc đáo và siêu cao cấp của Goebel. Đó là loa Goebel Divin Marquis, thành viên nhỏ nhất trong dòng Divin Loudspeaker của Goebel.

loa Goebel Divin Marquis

Những ưu điểm thiết kế tuyệt vời trên cặp loa cột Goebel Divin Marquis đẳng cấp

Là “em út” trong dòng Divin Loudspeaker, loa Goebel Divin Marquis sở hữu kích thước gọn gàng nhất so với các sản phẩm khác cùng dòng. Cách thiết kế cấu trúc thùng loa cũng rất độc đáo, khiến nó trở nên vô cùng nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Thùng loa Goebel Divin Marquis được làm từ hợp kim nhôm kết hợp với nhựa composote với kết cấu bánh sandwich và dày tới 75mm. Các cạnh thùng loa cũng được cắt ghép tạo thành hình khối đa giác ở mặt trước của thiết bị. Thiết kế này vừa đảm bảo thẩm mỹ cho loa, vừa giúp loại bỏ cộng hưởng và tăng sự cứng cáp và bền bỉ cho thùng loa.

loa Goebel Divin Marquis chat

Loa cột Goebel Divin Marquis được hoàn thiện kỹ lưỡng bằng lớp sơn màu đen piano bóng loáng, cá tính. Và đáng chú ý nhất là các đường viền màu bạc ở xung quanh các củ loa, khiến cho loa trở nên hấp dẫn hơn về hình thức.

Mỗi chiếc loa Goebel Divin Marquis nặng tới 150kg được nâng đỡ trên những chiếc chân đế rất chắc chắn và cao cấp. Nó sẽ là nền tảng để loa đứng vững và hoạt động ổn đình, đồng thời giúp loại bỏ rung chấn khá hiệu quả.

Xét về kỹ thuật, loa Goebel Divin Marquis được thiết kế với cấu trúc 3 đường tiếng và sở hữu 3 củ loa, gồm 1 củ loa ribbon tweeter AMT, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Tất cả những củ loa này đều được phát triển chung trên các loa dòng Divin Loudspeaker, giúp loa có thể xử lí chính xác dải tần số rất sâu và rộng, từ 21Hz – 28kHz.

loa Goebel Divin Marquis hay

Loa Goebel Divin Marquis sở hữu củ loa ribbon tweeter AMT chất lượng cao, sử dụng ống dẫn sóng lớn và màng loa làm bằng nhôm, cung cấp những âm treble rõ ràng và rất trong trẻo. Thiết kế màng loa dạng ribbon cũng giúp cho việc đáp ứng tần số cao nhanh chóng hơn và góc tỏa âm rộng, đồng đều với âm thanh tự nhiên.

Củ loa midrange đường kính 203.4mm được phát triển đặc biệt, sử dụng màng loa làm từ giấy/carbon được dùng để xử lí tín hiệu dải trung cho mẫu loa cột này. Điểm đáng nói ở đây là công nghệ sóng uốn Göbel® đã được cấp bằng sáng chế của hãng của Goebel được ứng dụng trên củ loa midrange này, giúp cho việc tái tạo dải mid chính xác hơn, kiểm soát cộng hưởng rất tốt để mang đến những âm trung tự nhiên nhất có thể và rất rõ ràng dù ở bất kỳ mức âm lượng nào.

Dưới cùng là củ loa woofer đường kính 304.8mm, sử dụng màng giấy kết hợp sợi thủy tinh có trọng lượng cực nhẹ. Củ loa này được điều khiển bởi động cơ được tối ưu hóa để tuyến tính hóa tối đa của trường nam châm để méo hài ở mức thấp nhất và các tín hiệu tần số thấp mượt mà nhất có thể và cuộn voice coil bằng sợi glas rất lớn. Nhà sản xuất đã thiết kế cho củ loa woofer này hệ thống thông gió rất đặc biệt và được đặt trong một khoang loa riêng biệt có vách ngăn phía trước rất dàu để giảm chấn hiệu quả.

loa Goebel Divin Marquis can

Củ loa woofer được sử dụng cho loa Goebel Divin Marquis cũng là thiết kế độc quyền của Goebel High End. Để có được sự chuyển đổi tín hiệu mượt mà từ củ loa midrange dựa trên công nghệ sóng uốn Göbel® sang trình củ loa woofer, các kỹ sư Goebel đã đặt nó nằm trong vách ngăn phía trước có lớp hạn chế giảm chấn khá dày. Có 4 cổng thoát hơi được đặt ở 4 góc xung quanh loa, giúp điều hòa không khí và cho loa có được những màn trình diễn âm bass hiệu quả hơn.

Về bộ phân tần, loa Goebel Divin Marquis sở hữu bộ phân tần chất lượng cao, được làm từ những linh kiện cao cấp và chúng được gắn hoàn toàn biệt lập trong một buồng kín, được tối ưu hóa cộng hưởng ở phía sau loa. Ngoài ra, mỗi đường phân tần cho các củ loa tweeter, midrange, woofer được đặt trong một hộp riêng biệt, được bịt kín bằng các loại nhựa epoxy khác nhau và được gắn trên các khối giảm chấn vào thùng loa. Thông qua đó, mọi nhiễu xuyên âm, ghép nối điện và từ tính, biến dạng do áp suất không khí gây ra, cũng như mọi nhiễu cơ học giữa chúng và vỏ bọc sẽ được loại bỏ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng mỗi thành phần trong bộ phân tần được đi dây bằng phương pháp point-to-point để tránh các tác động ký sinh của các cấu trúc kiểu bo mạch máy tính. Tất cả những nỗ lực này đều mang lại khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên đến khó tin, khó có thể tưởng tượng nếu người dùng chưa từng nghe qua.

loa Goebel Divin Marquis dep

Sự cao cấp của loa Goebel Divin Marquis còn thể hiện ở thiết kế bộ phân tần. Nó được thiết kế rất tỉ mỉ, từ những vật liệu tốt nhất hiện nay. Nhà sản xuất đặt bộ phân tần này được đặt riêng trong khoang kín nhằm tối ưu hóa cộng hưởng và hạn chế rung chấn. Các kỹ sư của hãng đã tách riêng các đường phân tần riêng biệt cho từng củ loa và mỗi đường dẫn được bọc kín và hàn bằng nhựa epoxy để chống rung. Kết quả là nhiễu xuyên âm hay cộng hưởng đều không xuất hiện. Đặc biệt, phương pháp đi dây point – to – point được ứng dụng để kết nối các thành phần linh kiện, giúp đường dẫn tín hiệu ngắn và âm thanh được truyền dẫn với tốc nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Loa Goebel Divin Marquis có độ nhạy 92dB và trở kháng 4Ohm, giúp nó dễ phối ghép với nhiều ampli cao cấp khác nhau trên thị trường. Hai cặp cọc loa mạ hàng được trang bị ở phía sau loa, giúp kết nối chính xác với dây cáp và rất bền bỉ. Lựa chọn chính dây loa của Goebel High End thiết kế để kết nối tín hiệu từ ampli đến loa Goebel Divin Marquis là cách để đạt được trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng dây loa cao cấp của AudioQuest, cũng sẽ là cầu nối tín hiệu xuất sắc.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O204F/a>