Loa Gobel Epoque Aeon Wall – Nơi hội tụ của nhiều công nghệ tiên tiến

Mới đây, thương hiệu Gobel của Đức lần đầu tiên đã đặt chân đến Việt Nam và được phân phối độc quyền bởi Audio Hà Nội. Đây là hãng audio Hi-end danh giá, được đánh giá là dành cho những audiophile chỉ quan tâm đến chất lượng mà không để tâm đến giá thành của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn mẫu loa treo tường của thương hiệu Goebel mang tên loa Gobel Epoque Aeon Wall. Model này là một ứng cử viên sáng giá để các audiophile lựa chọn thiết lập hệ thống âm thanh chất lượng cho những căn phòng hạn chế về diện tích, hoặc làm loa vệ tinh cho những hệ thống âm thanh đa kênh.

loa Goebel Epoque Aeon Wall chi

Khám phá thiết kế của loa Gobel Epoque Aeon Wall chính hãng

Với thiết kế là loa treo tường, loa Gobel Epoque Aeon Wall sở hữu kiểu dáng cao nhưng mỏng, với kích thước chiều cao 1850mm, chiều rộng 268mm và chỉ sâu 138mm. Nhà sản xuất dã trang bị sẵn một chiếc giá treo tưởng 157mm cho mẫu loa này, để tiện cho người dùng treo loa trên tường. Tuy nhiên, với trọng lượng 70kg mỗi chiếc, thì việc set-up làm sao để loa cố định vững trãi trên tường cần người dùng phải chú trọng.

Thùng loa của loa Gobel Epoque Aeon Wall được làm từ vật liệu composite nhiều lớp, có khả năng chống đạn, kết hợp với hợp kim nhôm và được tối ưu hóa về mặt âm học, hạn chế tối đa mọi cộng hưởng. Mẫu loa treo tường này cung cấp cho audiophile 2 lựa chọn màu sắc. Đó là màu sơn mài piano trắng ở các bộ phận bằng nhôm và sơn mài anodized bạc tự nhiên ở những vị trí còn lại. Và phiên bản 2 là màu sơn mài piano đen với các bộ phận nhôm và sownn mài anodized màu xám ở các phần còn lại.

loa Goebel Epoque Aeon Wall dep

Ở mẫu loa treo tường Gobel Epoque Aeon Wall, nhà sản xuất đã sử dụng các củ loa Patented Göbel® Carbon Excellence Aeon độc quyền và đã được cấp bằng sáng chế của Gobel. Củ loa sóng uốn Göbel Carbon Excellence Aeon có khả năng phân tán từ phía sau thông qua các khe thông gió áp suất không khí. Do đó, mặt sau của củ loa này có cấu trúc hình hypebol, nơi dẫn hướng sự phân tán phía sau và cũng được giảm xóc bởi một loại lực cản dòng chảy. Người nghe sẽ cảm nhận được những âm thanh tách bạch, không có hiện tượng lên màu và không có bất kỳ cộng hưởng nào xảy ra.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ tìm thấy 2 củ loa bass màng nhôm Göbel® Aeon với đường kính 180mm và 4 củ loa tản nhiệt thụ động cũng có màng loa bằng nhôm Göbel® Aeon và đường kính 180mm. Để có được quá trình chuyển đổi hoàn toàn mượt mà từ củ loa sóng uốn Göbel Carbon Excellence Aeon sang củ loa xử lí tín hiệu tần số thấp, Gobel đã phải phát triển các trình điều khiển âm trầm cực kỳ nhanh và tuyến tính cho dòng Epoque. Các hệ thống động cơ được tối ưu hóa để tuyến tính hóa tối đa của trường nam châm theo cả hai hướng để có mức méo hài thấp nhất và mượt mà nhất có thể. Hơn nữa, tất cả các vật liệu được sử dụng ở đây đều có chất lượng vô song, giúp đạt được các yếu tố tổn thất tối thiểu có thể xảy ra và hành vi xung động nhanh nhất. Trên các củ loa woofer này sử dụng cuộn voice coil Glasfiber, nhện và miếng đệm cực kỳ không bị tổn thất, hệ thống thông gió rộng rãi, màng nhôm cực kỳ cứng. Tất cả những điều này đã mang đến những âm trầm sâu lắng và đầy mạnh mẽ.

loa Goebel Epoque Aeon Wall can

Bộ phân tần của loa Gobel Epoque Aeon Wall sử dụng các linh kiện được lựa chọn tỉ mỉ và được đặt trong hai cabin hoàn toàn kín bên trong thùng loa. Các cabin này được đặt ở phía trên và phía dưới của thùng loa nhằm bảo vệ chúng chống lại sự chênh lệch áp suất không khí và các dạng cộng hưởng luôn xảy ra trong thùng loa. Ngoài ra, đường truyền chéo cho củ loa sóng uốn và đường dẫn phân tần cho các củ loa woofer được đặt trong các khoang hoàn toàn tách biệt để tránh bất kỳ nhiễu xuyên âm, khớp nối điện từ hoặc bất kỳ nhiễu nào khác giữa chúng. Hơn nữa, nhà sản xuất còn tiến hành nối dây theo phương pháp point-to-point để tránh các tác động ký sinh của các cấu trúc kiểu bo mạch máy tính. Cuối cùng, tất cả các bộ phận đều được hàn bằng loại nhựa epoxy giảm chấn đặc biệt để hạn chế mọi nhiễu ồn.

loa Goebel Epoque Aeon Wall

Lưu ý về cách lắp đặt loa Gobel Epoque Aeon Wall

Loa Gobel Epoque Aeon Wall được trang bị đi kèm với giá treo tường bằng thép lớn độc quyền, cho phép người dùng có thể nghiêng để điều chỉnh loa hướng đến vị trí nghe hoàn hảo. Sau khi điều chỉnh các góc này, người dùng có thể cố định loa bằng vít bên trong giá treo tường này. Để không làm mất bất kỳ không gian nào, mọi thứ được thiết kế để giữ cho chiều sâu tổng thể của loa treo tường Gobel Epoque Aeon Wall được gắn kết càng nhỏ càng tốt.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro L