Loa Gobel Epoque Aeon Fine – Thiết lập chuẩn mực cho loa cột hi-end

Sẽ thực sự tuyệt vời nếu không gian giải trí của bạn có sự góp mặt của đôi loa Gobel Epoque Aeon Fine. Cặp loa này nằm trong dòng loa Epoque của thương hiệu Hi-end Gobel đến từ Đức. Tại sao tôi lại tự tin nói như vậy? Thật đơn giản, bởi thiết kế tuyệt vời và chất âm hay của cặp loa Gobel Epoque Aeon Fine đã chinh phục được đông đảo người chơi audio trên toàn thế giới, tạo nên một chuẩn mực cho những mẫu loa cột kích thước trung bình.

loa Goebel Epoque Aeon Fine

Những đặc điểm nổi bật đáng kể trên loa cột Gobel Epoque Aeon Fine chính hãnh

Ngày từ cái nhìn đầu tiên, loa Gobel Epoque Aeon Fine đã khiến người dùng phải khen ngợi về ngoại hình độc đáo và sang trọng của nó. Tuy không cao lớn, nhưng đủ để nổi bật trong mọi không gian giải trí. Hơn nữa, cách hoàn thiện thùng loa cũng rất kỹ càng, để nó càng ghi điểm trong mắt người đối diện.

Thùng loa Gobel Epoque Aeon Fine được cấu tạo từ các lớp composite kết hợp với vật liệu nhôm cứng cáp theo cấu trúc sandwich. Thiết kế này đảm bảo một thùng loa chắc khỏe, chống cộng hưởng tốt, loại bỏ mọi nhiễu xạ, tiết kiệm năng lượng và có hiệu quả về âm học cao. Loa được gắn trên một bệ đỡ lớn, được in từ Aeon nổi bật. Bệ đỡ này cho phép điều chỉnh hướng của loa theo ý muốn của người dùng, rất tiện dụng và hấp dẫn.

loa Goebel Epoque Aeon Fine dep

Loa Gobel Epoque Aeon Fine có sẵn trong phiên bản sơn mài piano màu trắng và các bộ phận bằng nhôm có màu bạc tự nhiên, còn ở phiên bản màu đen sơn mài piano thì kết hợp với bộ phận bằng nhôm có màu xám satin. Mỗi chiếc loa này cao 1250mm và nặng tới 105kg.

Điểm cốt lõi của loa Gobel Epoque Aeon Fine hàng đầu của thương hiệu Đức này chính là củ loa sóng uốn “Göbel® Carbon Excellence Aeon” dựa trên công nghệ sóng uốn được cấp bằng sáng chế của Gobel, rất đặc biệt. Củ loa sóng uốn Göbel® Carbon Excellence Aeon này dựa trên các nguyên tắc của việc tạo ra âm thanh thông qua các nhạc cụ và là kết quả của hơn 15 năm phát triển mà Gobel đã đầu tư để đạt được âm thanh tự nhiên nhất có thể.

Để đạt được sự phân tán âm thanh đồng nhất tuyệt đối và kích thích các chế độ phòng trong dải tần số thấp, mẫu loa Gobel Epoque Aeon Fine được trang bị thêm 2 củ loa woofer và 4 củ loa bass thụ động đều có đường kính 180mm và màng loa được làm từ nhôm Göbel® Aeon được chế tạo tùy chỉnh. Các củ loa xử lí dải trầm này được đặt cụ thể ở mặt trước và mặt sau và được bù xung lực để tạo ra sự chuyển đổi mượt mà tuyệt đối của dải tần rộng của trình điều khiển sóng uốn Göbel® Carbon Excellence Aeon sang các tần số thấp của các củ loa bass được xây dựng tùy chỉnh.

loa                                         loa Goebel Epoque Aeon Fine den

Bộ phân tần của loa Gobel Epoque Aeon Fine được chế tạo tỉ mỉ từ những linh kiện được lựa chọn kỹ càng, cùng pháp đi dây point-to-point để đường dẫn tín hiệu đạt mức ngắn nhất và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Tất cả các bộ phận được gắn kết với nhau bằng nhựa epoxy để giảm chấn hiệu quả. Những nỗ lực trong thiết kế này đã mang đến khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên đến khó tin mà có thể nhiều audiophile chưa từng nghe qua sẽ khó tưởng tượng được.

Cặp loa cột Gobel Epoque Aeon Fine có thể đáp ứng chính xác dải tần số rất sâu và rộng, từ 28Hz – 31kHz. Loa có độ nhạy 86dB và trở kháng 4Ohm. Tất cả những thông số kỹ thuật này giúp loa trở nên nổi bật. Người nghe sẽ cảm nhận được những âm bass rất sâu, mạnh, dải cao rất sáng, rõ ràng và gần như không xuất hiệu méo hay chói tiếng. Dải trung cũng tương đối tốt.

loa Goebel Epoque Aeon Fine chat

Thử nghiệm loa Gobel Epoque Aeon Fine bằng phối ghép với power ampli Pilium Divine Hercules và pre ampli Pilium Divine Alexander. Hệ thống đỉnh cao này sẽ khiến bất kỳ audiophile nào cũng phải kinh ngạc và ước muốn có được, để đắm chìm trong những trải nghiệm âm nhạc hi-end thực sự.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O203F