Loa Focal Sub6 – Khẳng định đẳng cấp loa siêu trầm từ Focal

Focal Sub6 là mẫu loa siêu trầm trong bộ sưu tập loa kiểm âm cho phòng thu, được trang bị những ưu điểm của Focal trong sản xuất loa kiểm âm, mang đến những âm thanh trung thực, tự nhiên, độ chính xác cao và mang đậm phong cách đặc trưng của thương hiệu loa Pháp.

loa Focal Sub6 doi

Đặc điểm diện mạo của loa siêu trầm Focal Sub6 chính hãng

Loa Focal Sub6 được đánh giá là mẫu loa siêu trầm với diện mạo trang nhã và hiện đại. Thùng loa có thiết kế khá đơn giản, với tạo hình dạng hộp truyền thống của loa siêu trầm. Chất liệu sử dụng để chế tạo thùng loa là composite và 2 bên hông được ốp tấm gỗ MDF dày 19mm và được cắt vát tinh tế. Thiết kế này vừa đảm bảo được thẩm mỹ cho loa vừa tăng sự vững chắc và kiên cố.

Mỗi chiếc loa siêu trầm Focal Sub6 nặng tới 23kg, nhưng kích thước loa chỉ gói gọn ở những con số (HxWxD) 380mm x 344mm x 440mm. Nó được nâng đỡ trên những chiếc chân rất khỏe, đảm bảo độ ổn định cho loa và góp phần triệt tiêu rung chấn khá tốt.

loa Focal Sub6 can

Sự hấp dẫn về hình thức của loa subwoofer Focal Sub6 có lẽ rõ ràng nhất là ở cách hoàn thiện thùng loa. Hai mặt bên của loa được dán veneer tự nhiên màu đỏ sẫm, còn phần thân chính thì có màu đen. Màu sắc này giúp loa dễ dàng nổi bật trong mọi không gian giải trí.

Chưa đề cập đến chất lượng âm thanh, với thiết kế hình thức này thì loa siêu trầm Focal Sub6 sẽ không bị mờ nhạt trong những hệ thống âm thanh mà nó xuất hiện.

Thiết kế kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên loa siêu trầm Focal Sub6

Mỗi loa Focal Sub6 đều có một thiết kế tủ khối lượng lớn, được trang bị với một woofer đường kính 279.4mm và một cổng laminar phía sau. Cấu hình này đảm bảo khả năng tái tạo âm bass sâu xuống tới mức 30Hz, một cách dễ dàng với mức tuyến tính cao.

Đặc biệt, củ loa woofer này được thiết kế màng loa hình nón W với công nghệ độc quyền W Composite Sandwich Cone của Focal. Ở đây, nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu giấy và 2 lớp thủy tinh xếp xen kẽ nhau theo cấu trúc sandwich, tạo nên màng loa cứng cáp và trọng lượng nhẹ, tái tạo những âm siêu trầm với độ tự nhiên cao và rất ít nhiễu.

loa Focal Sub6 sau

Sức mạnh của loa Focal Sub6 có được chính nhờ vào mạch khuếch đại được tích hợp sẵn bên trong, với công suất hoạt động liên tục là 350W. Nhờ vậy, model này có thể trình diễn những dải siêu trầm rất sâu, mạnh và tốc độ phản ứng nhanh chóng.

Mẫu loa siêu trầm mang thương hiệu Focal này còn sở hữu hệ thống kiểm soát là cực kỳ linh hoạt. Nó còn được thiết kế để cho phép thiết lập hệ thống 2.1, 2.2 và đa kênh sử dụng qua các đầu vào và đầu ra L / R và LFE, với các loa monitor chuyên nghiệp.

loa Focal Sub6 chi

Bên cạnh đó, loa Focal Sub6 cung cấp các tùy chỉnh ở bảng điều khiển mặt sau nhưvolum, low-pass filter, phase reversal. Và cuối cùng, một phần nhỏ, nhưng khá quan trọng, đó là đầu vào footswitch.Nó cho phép người dùng kết nối với hệ thống điều khiển để tắt loa siêu trầm và bộ phân tần cao trên đầu ra cho loa monitor. Điều này đơn giản hóa và cải thiện đáng kể việc kiểm soát trong các giai đoạn khác nhau của quá trình giám sát.

Tổng hợp lại những đặc điểm thiết kế của loa Focal Sub6, thì mẫu loa siêu trầm cao cấp này hội tụ nhiều công nghệ độc quyền của Focal, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về cả hình thức và chất lượng âm thanh. Vì thế, những audiophile đang gặp khó khăn trong việc nâng cấp phòng thu của mình bằng một mẫu loa siêu trầm chất lượng, thì đừng bỏ qua cái tên Focal Sub6.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Emotiva BasX S10