Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo – Loa siêu trầm chất lượng cho mọi hệ thống âm thanh

Đến từ Pháp, Focal là một tên tuổi khá nổi trong lĩnh vực sản xuất loa với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Đáng chú ý, thương hiệu này đã tạo nên một mẫu loa siêu trầm thực sự đẳng cấp, đó là loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo. Một thiết kế hoàn thiện từ hình thức đến khả năng trình diễn những âm trầm cực kỳ mạnh mẽ và đầy nội lực, mẫu loa này sẽ trở thành một mảnh ghép hoàn hảo trong những hệ thống âm thanh hi-end mà chủ nhân của nó muốn nâng cấp dải trầm của cả hệ thống.

loa Focal Grande Utopia EM EVO

Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo là mẫu loa siêu trầm duy nhất trong dòng loa Utopia III của Focal. Nó được trang bị những gì là tiên tiến nhất của dòng loa cao cấp này, tạo nên một sự hoàn hảo về vẻ ngoài và chất âm, đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho cả những khách hàng khó tính.

Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo sở hữu đặc điểm nổi bật gì?

Đầu tiên về hình thức. Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo xuất hiện với một diện mạo cao lớn và chắc khỏe. Kích thước của loa là (HxLxD) 634 x 483 x 622mm và nặng tới 72kg mỗi chiếc. Với kích thước này, nó có thể chơi trong những căn phòng có diện tích vừa và lớn, lấp đầy không gian với những âm bass sống động.

Toàn bộ phần thùng loa của loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo được làm từ gỗ MDF với độ dày 50mm. Quá trình sản xuất được thực hiện theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đảm bảo sự chính xác và tinh xảo trên từng đường nét. Việc hoàn thiện thùng loa cũng rất được chú trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho loa. Nhà sản xuất cung cấp cho người dùng 4 màu sắc khác nhau để lựa chọn, đó là màu White Carrara, Black Lacquer, Imperial Red và Hot Chocolate. Nhờ vậy người dùng có thể lựa chọn được mẫu loa siêu trầm có màu sắc phù hợp nhất với nội thất căn phòng.

loa Focal Grande Utopia EM EVO dep

Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo được Focal phát triển là sản phẩm cuối cùng của loạt loa Focal Utopia và là sự tiếp nối lý tưởng cho loa tham chiếu đa kênh chuối cùng. Nó trở thành một kênh hoàn hảo trong những hệ thống nghe nhạc đa kênh, hệ thống home cinema hay hệ thống karaoke. Ở bất kỳ vị trí nào thì nó sẽ làm rất tốt nhiệm vụ tái hiện những âm bass mạnh mẽ và sâu lắng.

Nhà sản xuất đã sử dụng trên mẫu loa siêu trầm Focal SUB Utopia EM Colour Evo này một củ loa bass với đường kính 330mm và là một thiết kế hoàn toàn thụ động. Củ loa bass này được ứng dụng cả công nghệ Electro-Magnetic EM với điện từ cực mạnh và sử dụng compisite với kết cấu sandwich. Thiết kế này màng đến cho loa khả năng trình diễn âm bass cực kỳ mạnh và khiến người dùng phải kinh ngạc.

Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo có thể đáp ứng chính xác dải tần số thấp từ 22Hz – 500Hz. Đủ để thấy nó có thể đánh dải trầm sâu tới cỡ nào và sở hữu công suất hoạt động lên đến 1000W. Hai cổng thoát hơi ở mặt trước của loa cũng hỗ trợ đáng kể trong việc tái tạo dải bass chất lượng hơn.

loa Focal Grande Utopia EM EVO hay

Mẫu loa siêu trầm Focal SUB Utopia EM Colour Evo được tung ra thị trường 2 phiên bản cho người dùng lựa chọn là EM/T và EM/S. Để có thể tạo nên một hệ thống loa siêu trầm siêu khủng để chơi trong những không gian lớn như hội trường, thì người dùng có thể xếp chồng 3 loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo lên nhau. Trong đó 2 loa phiên bản EM/S ở phía dưới và EM/T đặt trên đỉnh. Kết quả của cách làm này chính là mang đến những màn trình diễn âm bass bùng nổ, khiên ai cũng phải lắc lư theo bản nhạc.

Loa siêu trầm Focal SUB Utopia EM Colour Evo được đánh giá là tái tạo những âm bass khá tinh tế và có chiều sâu. Nó có thể là những âm thanh lúc bùng nổ, lúc rền rĩ, ấm áp. Một sản phẩm cao cấp như model này chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O204F