Loa Focal SM9 – Một trong những loa phòng thu chuyên nghiệp đáng mua nhất hiện nay

Kể từ năm 1979, Focal đã là công ty hàng đầu thế giới về loa âm thanh cao cấp. Trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm tại Pháp trong hơn 30 năm, Focal chưa bao giờ đi chệch khỏi các giá trị cốt lõi của mình về sự đổi mới, truyền thống và các thiết kế phản ánh sự sang trong đậm chất Pháp. Focal luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất thế giới và các dòng loa monitor studio chuyên nghiệp từng đoạt giải thưởng của họ thể hiện rõ triết lí đó. Thiết kế 2 đường tiếng/ 3 đường tiếng sáng tạo của loa Focal SM9 cùng chế độ EQ hiệu chỉnh phòng toàn diện và khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc tạo nên một trong loa kiểm âm phòng thu chuyên nghiệp tốt nhất trong cùng phân khúc. Mẫu loa Focal SM9 này sẵn sàng trở thành một sự tích hợp hoàn hảo cho các phòng thu âm chất lượng.

Loa Focal SM9 truoc

Thiết kế nổi bật của loa kiểm âm Focal SM9 chính hãng

Viên ngọc trên vương miện Focal, loa Focal SM9 là tiêu chuẩn tham chiếu của dòng loa monitor studio Focal. Nó kết hợp công nghệ độc quyền, sáng tạo trên một số mặt, chẳng hạn như cấu tạo trình củ loa, thiết kế thùng loa và hệ thống bộ khuếch đại công suất hiệu quả cao đã được cấp bằng sáng chế và thiết kế màng loa thụ động thay cho cổng thoát hơi, để mở rộng phản hồi âm trầm nhất quán ở mọi mức âm lượng và không có tiếng ồn xuất hiện.

Loa Focal SM9 là thiết kế 2 trong 1. Nhà sản xuất đã kết hợp thiết kế loa 2 đường tiếng và 3 đường tiếng bên trong 1 thùng loa, vì vậy, người dùng có thể chuyển đổi giữa các hệ thống kiểm âm khác nhau, phù hợp với từng không gian giải trí. Trên mỗi mẫu loa kiểm âm này được trang bị 1 củ loa tweeter vòm ngược sử dụng vật liệu beryllium xử lí tín hiệu dải tần số từ 1kHz-40kHz. Bên cạnh đó là 1 củ loa midbass và 1 củ loa woofer sử dụng nón loa W với cấu trúc sandwich, đó là lõi foam kẹp giữa 2 lớp sợi thủy tinh với khối lượng nhẹ và độ bền cao.

Loa Focal SM9 mat

Khi loa Focal SM9 được hoạt động ở chế độ 2 đường tiếng được giới hạn dải tần có chủ đích từ 90Hz đến 20kHz. Loa còn cung cấp một phương tiện để tăng âm trung cho cân bằng giọng hát và nhạc cụ, như cũng như tinh chỉnh EQ. Dải trung là một dải tần khó cân bằng. Chế độ 2 đường tiếng của loa Focal SM9 giúp bạn dễ dàng tập trung vào âm trung. Một nút bảng điều khiển bên được gắn nhãn FOCUS một cách khéo léo, kích hoạt loa sang hoạt động 2 đường tiếng. Ở cấu hình 2 đường tiếng, củ loa tweeter và củ loa midbass được cách ly bên trong khỏi củ loa wofoer để tránh truyền năng lượng không mong muốn giữa củ loa midbass và củ loa woofer.

Củ loa tweeter beryllium ngược của Focal SM9 cung cấp hình ảnh âm thanh stereo chính xác và khả năng tái tạo các chi tiết siêu nhỏ của tín hiệu âm thanh, đồng thời duy trì tính toàn vẹn của tín hiệu. Thiết kế này giúp nó trở thành loa kiểm âm được giới chuyên nghiệp cho việc giám sát trung bình và cung cấp khả năng tái tạo âm thanh toàn diện.

Loa Focal SM9 can

Loa Focal SM9 sử dụng mạch khuếch đại công suất Class AB cho từng củ loa với độ méo thấp. Mức công suất của mạch khuếch đại có sự khác biệt giữa các củ loa, củ loa woofer là 400W, củ loa midbass là 100W và củ loa tweeter là 100W. Focal đã thiết kế những bộ khuếch đại chất lượng cao này để duy trì tính toàn vẹn của động lực trong các tín hiệu âm thanh ở mức tần số thấp, đảm bảo độ trong suốt hoàn toàn.

Mặt sau của loa Focal SM9 là hệ thống điều khiển rất khoa học. Thiết bị này cung cấp 6 điều khiển EQ toàn diện. Chúng bao gồm một bộ lọc thông cao, tần số thấp EQ, EQ trung tần, dải treble và EQ tham số tầm trung thấp để giúp giảm phản xạ bảng điều khiển. Ngoài ra, mẫu loa kiểm âm này còn có tính năng điều khiển độ nhạy cho hoạt động + 4dBu hoặc –10dBV, cùng với đầu vào XLR cân bằng điện tử. Trên bảng điều khiển bên cạnh, cùng với công tắc FOCUS và các nút chờ / bật, một công tắc chế độ trực tiếp bỏ qua mạch EQ ngoại trừ bộ lọc thông cao.

Loa Focal SM9 dep

Thiết kế kép của loa kiểm âm Focal SM9 không chỉ mang đến cho bạn khả năng trộn và làm chủ các bản nhạc thu âm, với chất lượng âm thanh cao nhất mà còn kiểm tra chất lượng truyền hỗn hợp trên các hệ thống có tần số đáp ứng hạn chế, chẳng hạn như TV, máy tính, ô tô, đế cắm iPod hoặc bất kỳ thiết bị đa phương tiện nào.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Pylon Audio Opal Monitor