Loa Focal Shape 40 – Loa kiểm âm trường gần cho mọi phòng thu

Một chiếc loa kiểm âm tốt quyết định rất nhiều chất lượng phòng thu của bạn, dù mục đích thiết lập phòng thu gia đình hay thương mại. Loa kiểm âm với vai trò tái tạo âm thanh chính xác trên tất cả các dải tần số, để sản phẩm âm nhạc mà bạn thu âm sẽ được thể hiện rõ nét đầy đủ và chi tiết. Thị trường loa kiểm âm hiện nay rất đa dạng, khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm vừa tốt vừa có giá cả phải chăng. Đừng lo lắng, mẫu loa Focal Shape 40 là mẫu loa kiểm âm chất lượng mà bạn có thể lựa chọn để hoàn thiện chất lượng phòng thu của mình.

Lloa Focal Shape 40 cheo

Loa kiểm âm Focal Shape 40 sở hữ những đặc điểm gì nổi bật?

Loa Focal Shape 40 là loa kiểm âm trường gần 2 đường tiếng chất lượng cao, hội tụ rất nhiều các công nghệ tiên tiến của Focal. Model này sở hữu một kích thước nhỏ gọn và chỉ nặng 5kg, cho phép người dùng có thể treo nó lên tường hoặc đặt trên chân loa chuyên dụng, hay giá đỡ đều sẽ hoạt động rất hiệu quả.

Thùng loa Focal Shape 40 làm từ gỗ MDF chất lượng cao được thiết kế đặc biệt để tối ưu hoá khả năng truyền âm, độ bền vượt thời gian và có tác tự triệt tiêu rung chấn hiệu quả. Bề mặt thùng loa được uốn cong tạo điểm nhấn về thẩm mỹ và được hoàn thiện bằng lớp veneer walnut rất tự nhiên, mang lại cho loa sự sang trọng và cổ điển.

loa Focal Shape 40 ngang

Trên mỗi chiếc loa Focal Shape 40 được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass ở mặt trước của loa và 2 bên loa là 2 màng bass thụ động, hỗ trợ loa có những màn trình diễn dải trầm bùng nổ hơn. Ở đây, củ loa tweeter sử dụng màng loa được làm từ hợp kim nhôm và magie với thiết kế màng vòm ngược, cung cấp khả năng xử lí dải treble khá rộng và cao, chạm tới mức 35kHz. Màng vòm ngược còn có ưu điểm là độ lan tỏa rộng hơn giúp người nghe kiểm xoát tốt hơn các âm thanh bị nén.

Ngay phía dưới, củ loa loa midbass đường kính 101.6mm với màng loa được làm Flax theo kết cấu sandwich, có thể đánh dải trầm chạm tới mức 60Hz. Ở đây, màng loa Flax chính là màng loa được làm từ sợi lanh chất lượng cao với đặc tính cứng, nhẹ và khả năng giảm chấn cực tốt, cùng màng loa hình nón giúp tái tạo âm thanh tự nhiên, màu sắc thấp và tái tạo phong phú ở cả âm trung và âm trầm, rất chặt chẽ và chính xác. Đối với loa kiểm âm thì đây là một con số vừa ý, đủ để tái hiện những âm bass sâu và mạnh mẽ.

loa Focal Shape 40 hay

Bên cạnh đó, củ loa woofer này còn sử dụng hệ thống treo TMD và động cơ nam châm N.I.C từ tính cực mạnh và từ trường ổn định. Trang bị này giúp loa Focal Shape 40 tái tạo được âm thanh chính xác và có độ chi tiết hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên trong chiếc loa kiểm âm Focal Shape 40 được trang bị sẵn 2 mạch khuếch đại Class AB cho 2 củ loa tweeter và midbass, với tổng công suất lên đến 50W. Nhờ vậy, loa có đủ sức mạnh để thể hiện đầu đủ những chi tiết trong bản thu âm, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lloa Focal Shape 40 sau

Mặt sau của loa Focal Shape 40 là một bảng điều khiển với rất nhiều các hi tiết. Bạn sẽ tìm thấy cổng vào XLR và RCA, nút gạt high-pass, núm điều chỉnh dải bass/treble, núm điều chỉnh Crossover. Bạn có thể dễ dàng can thiệp vào hoạt động của loa để đạt được chất lượng âm thanh ưng ý nhất.

Có rất nhiều lựa chọn loa kiểm âm hiện nay, nhưng loa Focal Shape 40 vẫn là một ứng cử viên sáng giá và đến nay nó vẫn được lòng rất nhiều người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một cặp loa kiểm âm chất lượng cho phòng thu của mình thì đừng bỏ qua cái tên đáng giá này.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Loa Pylon Audio Opal Monitor