Loa Focal Kanta No3 – Lựa chọn chất lượng cho phòng nghe từ 40m2 – 80m2

Đã từ rất lâu, Focal đã trở thành một thương hiệu loa được đông đảo người chơi audiophile trên toàn thế giới tin tưởng và lựa chọn sử dụng làm loa nghe nhạc cho những hệ thống xem phim, hay nghe nhạc tại gia, kể cả là những mẫu loa kiểm âm cho những phòng thu chất lượng. Loa Focal Kanta No3 là một cặp loa cột cao cấp trong dòng Kanta Series của Focal. Nó được đánh giá như một kiệt tác nghệ thuật với hình thức đẹp và chất âm hay, sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc lí tưởng.

Loa Focal Kanta No3

Đặc điểm hình thức đẹp mắt của loa Focal Kanta No3 chính hãng

Loa Focal Kanta No3 sở hữu một thiết kế hình thức khá độc đáo và đẹp mắt. Ngay từ cái nhìn đầu tiên model này đã dễ dàng tạo ấn tượng với người đối diện về thẩm mỹ của nó. Từ cách tạo hình, đến vật liệu và màu sắc hoàn thiện thùng loa đều được tiến hành thực hiện rất kỹ lưỡng và theo tiêu chuẩn cao, để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu HDP (High-density Polymer) để chế tạo thùng loa Focal Kanta No3. Loại vật liệu này được đánh giá là dày hơn, cứng hơn và khả năng giảm chấn cũng tốt hơn rất nhiều so với gỗ MDF, nên đảm bảo sẽ rất vững chắc và độ bền cao.

Loa Focal Kanta No3 mau

Là loa cột, những Focal Kanta No3 được cách điệu phần mặt trước của loa. Không phải là một khối hình hộp đứng theo phương thẳng đứng, mà nó hơi nghiêng, tạo điểm nhấn về thẩm mỹ và hạn chế cộng hưởng thùng loa rất hiệu quả.

Màu sắc hoàn thiện của loa Focal Kanta No3 cũng rất hấp dẫn. Nhà sản xuất đã sử dụng 2 màu đen mờ và đen bóng ở mặt trước của các mẫu loa cột này, còn ở phần thùng loa phía sau sẽ được hoàn thiện bằng loại màu sắc riêng, tạo thành nhiều phiên bản màu sắc cho người dùng lựa chọn. Các audiophile có thể tham khảo các màu sắc như Black Lacquer – Black High Gloss, Ivory Mat – Walnut Mat, Dark Grey Mat – Walnut Mat, Black Lacquer – Walnut HG và Carrara White.

Loa Focal Kanta No3 hay

Loa Focal Kanta No3 có kích thước khá cao lớn với các con số 1480 x 485 x 745mm (HxWxD) và trọng lượng loa 53kg/chiếc. Cặp loa cột này có thể chơi hiệu quả trong những không gian có diện tích từ 40m2 đến 80m2.

Thiết kế kỹ thuật và chất âm đáng khen ngợi của loa Focal Kanta No3

Loa Focal Kanta No3 là cặp loa cột 3 đường tiếng và sử dụng 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter với đường kính 27mm có màng loa làm từ beryllium với công nghệ Infinite Acoustuc Loading (IAL) và công nghệ Infinite Horn Loading (IHL), đem đến cho loa khả năng xử lí tín hiệu dải cao với độ chính xác đáng ngưỡng mộ, mang đến những âm treble rất cao, trong trẻo, chạm đến mức 40kHz một cách dễ dàng.

Loa Focal Kanta No3 chat

Tiếp đến là củ loa midrange đường kính 165mm và 2 củ loa woofer đường kính 210mm. Cả 3 củ loa này đều sử dụng nón loa làm từ Flax,là loại sợi đực biệ của Focal, đảm bảo việc tái hiện những âm thanh ở dải trung/trầm với độ chính xác đáng khen ngợi. Nhà sản xuất còn ứng dụng trên các củ loa này hệ thống treo TMD và hệ thống nam châm NIC với từ tính siêu mạnh. Kết quả là những âm trung tự nhiên, rõ ràng được thể hiện, còn những âm bass thì rất sâu và mạnh mẽ. đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn.

Nhà sản xuất đã đặt cổng thoát hơi ở mặt trước của loa Focal Kanta No3. Thiết kế này không chỉ tái tạo dải bass hiệu quả hơn, mang đến những âm trầm sâu và mạnh mẽ, mà nó còn giúp việc set-up loa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Loa Focal Kanta No3 dep

Những thông số kỹ thuật ấn tượng của loa Focal Kanta No3 như: dải tần số đáp ứng từ 33Hz – 40kHz, độ nhạy của loa là 91dB và trở kháng 8Ohm. Những con số này mang đến cho cặp loa cột cao cấp này khả năng dễ phối ghép với ampli. Nhà sản xuất cũng đã đưa ra khuyến nghị, nên lựa chọn ampli chất lượng có công suất từ 40W – 400W để giúp loa có thể chơi tốt mọi thể loại âm nhạc với hiệu suất cao nhất.

Cuốn hút từ hình thức đến chất lượng âm thanh, loa Focal Kanta No3 sẽ trở thành điểm sáng trong mọi không gian giải trí. Hãy thử nghiệm cặp loa 8Ohm này với ampli của thương hiệu Hegel (Na Uy) để cảm nhận được sự tuyệt vời trong mỗi màn trình diễn âm nhạc.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây