Loa Focal 1000 IWLCR Utopia – Loa âm tường, bổ sung âm thanh hi-fi kín đáo

Không chỉ có những cặp loa nghe nhạc truyền thống, Focal còn hướng đến các dòng sản phẩm loa âm trần, âm tường chất lượng cao, vừa đem đến âm thanh tốt, vừa tiết kiệm diện tích lắp đặt. Loa Focal 1000 IWLCR Utopia là một trong những mẫu loa âm tường cỡ lớn của hãng, sở hữu củ loa tiên tiến, sẽ mang đến chất lượng âm thanh vô song.

Focal 1000 IWLCR Utopia

Đặc điểm thiết kế và âm thanh xuất sắc của loa âm tường Focal 1000 IWLCR Utopia

Với thiết kế loa kín và bộ khuếch đại kép, Focal 1000 IWLCR Utopia mang đến chất lượng âm thanh đáng khen ngợi. Nó sẽ làm được điều đó một cách kín đáo nhờ lưới tản nhiệt nam châm, có thể sơn màu theo nhu cầu để phù hợp với nội thất trong nhà bạn.

Được sản xuất tại Pháp, trên mỗi loa âm tường này được trang bị bốn củ loa siêu trầm có hình nón chữ ‘W’, kết hợp với củ loa tweeter Beryllium và hai củ loa midrange có hình nón ‘W’ hình chữ ‘M’, mang đến âm thanh với độ tinh khiết và tinh tế tuyệt đối.

Màng loa hình nón bánh sandwich tổng hợp “W” cho phép tối ưu hóa hoàn toàn đường cong đáp ứng tần số, nhờ khả năng kiểm soát hoàn toàn ba thông số chính: độ nhẹ, độ cứng và giảm xóc. Tại Focal, chữ “W” có nghĩa là Thủy tinh/Kính, vì nó thường có hai tấm khăn giấy thủy tinh dệt được “kẹp” vào lõi xốp cấu trúc. Các mô thủy tinh được hưởng lợi từ việc dệt các sợi rất dài cực kỳ mịn. Cấu trúc hình nón đồng nhất hơn và hành vi uốn cong của nó vượt trội hơn nhiều. Kết quả là nó tạo ra âm thanh trong suốt hoàn toàn và tỉ lệ biến dạng thấp, cho âm thanh tinh tế và đặc biệt.

Focal 1000 IWLCR Utopia ngang

Củ loa tweeter vòm ngược với màng loa Beryllium nguyên chất có thể bao phủ hơn năm quãng tám (1000Hz – 40kHz). Beryllium cứng hơn gấp bảy lần so với Titanium hoặc Nhôm Điều này dẫn đến sự lan truyền sóng âm thanh nhanh hơn gấp ba lần so với Titanium và nhanh hơn hai lần rưỡi so với Nhôm. Cuối cùng, độ tuyến tính của đường cong đáp ứng tần số, độ trong suốt của âm thanh và đáp ứng xung của củ loa tweeter Beryllium được tối đa hóa và mang lại âm thanh gần như hoàn hảo.

Ngoài ra, nhờ tấm midrange-treble trong cấu hình d’Appolito và với các tùy chọn khác nhau cho cài đặt củ loa, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ hệ thống cho phù hợp với phòng nghe của mình. Mang lại hiệu suất tốt nhất cho mục đích sử dụng kênh bên trái, trung tâm hoặc bên phải, 1000 IWLCR Utopia luôn làm tốt ở mọi vị trí trong hệ thống xem phim tại gia. Nó thu thập các chi tiết âm thanh nhỏ trong phim của bạn, cũng như các phiên nghe nhạc âm thanh nổi của bạn.

Focal 1000 IWLCR Utopia dep

Để set-up một hệ thống âm thanh tối ưu, sử dụng 1 loa siêu trầm Focal IWSUB Utopia đã được thiết kế đặc biệt để lắp ráp với Focal 1000 IWLCR Utopia và mang lại âm trầm vượt trội. Và bạn có thể xâu chuỗi tối đa sáu loa phụ với một loa âm tường.

Toàn bộ những thiết kế này đã tạo nên một loa âm tường chất lượng cao. Kích thước lớn và hệ thống củ loa tốt, cùng những trang bị kỹ thuật, công nghệ tiên tiến đã giúp loa Focal 1000 IWLCR Utopia trở thành một phần hoàn hảo trong những hệ thống loa xem phim tại gia. Nó sẽ mang đến những âm thanh to, rõ ràng và sống động như thật.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio