Loa Emotiva Airmotiv Vaulta – Cặp loa âm trần đặc biệt của Emotiva

Mới đây, Emotiva đã có màn ra mắt thuyết phục với người hâm mộ bằng cặp loa âm trần nằm trong dòng Airmotiv Series. Đó là loa Emotiva Airmotiv Vaulta. Bằng những trang bị tiên tiến từ nhà sản xuất audio Mỹ này, nó trở thành lựa chọn lí tưởng để làm loa âm trần, mang lại những trải nghiệm âm thanh vòm sống động, đa chiều.

Emotiva Airmotiv Vaulta

Đặc điểm cơ bản về loa Emotiva Airmotiv Vaulta chính hãng

Người dùng sẽ rất ngạc nhiên với mẫu loa âm trần Emotiva Airmotiv Vaulta, bởi nó được tạo hình giống như một củ loa bass với đường kính 203.4mm. Chiều sâu của loa chỉ khoảng 101.6mm, vì thế việc lắp đặt loa vào bên trong trần nhà rất dễ dàng.

Mỗi chiếc loa Emotiva Airmotiv Vaulta chỉ nặng khoảng 1,9kg. Nhà sản xuất đã trang bị cho nó một phần khung máy bằng kim loại rất chắc khỏe và thiết kế đơn giản. Vì thế, việc lắp đặt loa lên trần nhà và đảm bảo nó sẽ luôn chắc chắn ở vị trí đó sau khi lắp đặt.

Emotiva Airmotiv Vaulta a

Một tấm ê căng kim loại màu trắng được trang bị cho loa Emotiva Airmotiv Vaulta. Tấm ê căng này được cố định lên khung loa bằng 6 nam châm đất hiếm với độ từ tính rất mạnh, đảm bảo nó sẽ luôn ở gắn vào loa ổn địn trong suốt quá trình loa hoạt động. Nó cũng rất dễ tháo ra để vệ sinh. Người dùng có thể giữ nguyên màu trắng của tấm ê căng hoặc có thể thay đổi bằng màu sơn khác để phù hợp với trần nhà.

Trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa âm trần Emotiva Airmotiv Vaulta

Loa Emotiva Airmotiv Vaulta mang đến chất lượng âm thanh chân thực trong một thiết kế loa 2 chiều nhỏ gọn. Trên mỗi chiếc loa âm trần này được trang bị 1 củ loa ribbon tweeter AirmotivTM 25x25mm, mang lại khả năng phản hồi tần số phẳng, độ méo thấp, phản hồi ngoài trục mượt mà và độ phân tán tuyệt vời, giúp bản địa hóa hình ảnh chính xác với các hệ thống âm thanh.

Đáng chú ý là củ loa ribbon tweeter trên loa Emotiva Airmotiv Vaulta có thể được điều chỉnh được hướng củ loa trong phạm vi khoảng 40 độ. Nhờ đó, nó cho phép các tần số cao hướng đến vị trí nghe, để người dùng có được những trải nghiệm âm thanh đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, loa Emotiva Airmotiv Vaulta sử dụng 1 củ loa midbass đường kính 165.1mm, sử dụng màng loa sợi dệt tiên tiến, sử dụng vòm cuộn NBR, mang lại phản hồi tần số mượt mà, âm trung chi tiết, sống động như thật và tần số thấp rõ ràng, sâu sắc ở mọi cấp độ nghe.

Emotiva Airmotiv Vaulta can

Hệ thống linh kiện điện tử được sử dụng trên loa âm trần Emotiva Airmotiv Vaulta cũng đều là loại chất lượng cao. Bộ phân tần đưuọc tối ưu hóa cẩn thận để hoạt động ăn ý với các củ loa sử dụng trên mẫu loa âm trần này và các tụ điện phim chất lượng, cuộn cảm và các linh kiện chính xác được lựa chọn/

Nhà sản xuất còn thiết kế trên mẫu loa âm trần này khả năng bảo vệ quá tải cho củ loa tweeter, để không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ở mức nghe bình thường, đồng thời tránh củ loa tweeter không bị hư hại.

Loa Emotiva Airmotiv Vaulta có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 60Hz-30kHz. Khi nó được kết hợp với bộ khuếch đại chất lượng cao, thì sẽ mang đến âm thanh sạch, phân tán rộng, cân bằng với độ méo tiếng rất thấp và độ phân giải vượt trội.

Với tất cả những đặc điểm này, Emotiva Airmotiv Vaulta trở thành một mẫu loa âm trần có thể hoạt động tốt cùng các loa khác dòng Airmotiv Series, mang đến những trải nghiệm âm thanh sống động khi sử dụng làm loa stereo hoặc làm loa surround trong những hệ thống đa kênh. Lựa chọn model này là cách để người dùng có được những phút giây đắm chìm trong âm thanh Dolby Atmos và DTS-X tiên tiến.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách