Loa Emotiva Airmotiv C2 sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho hệ thống hometheater

Mẫu loa Emotiva Airmotiv C2 được giới thiệu tới cộng đồng âm thanh nhân dịp triển lãm CES 2017. Thiết kế mạnh mẽ đi kèm chất âm ấn tượng, mẫu loa center chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho hệ thống hometheater trong phân khúc phổ thông.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2 là một trong hai mẫu loa center thuộc dòng sản phẩm Airmotiv Series của Emotiva Audio. Model lần này được xem là phiên bản cải tiến vượt bậc so với loa Emotiva Airmotiv C1. Ngay từ khi được xuất hiện, nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía báo chí, audiophile.
Không hề mang trên mình những đường cong mềm mại, loa Emotiva Airmotiv C2 gây ấn tượng mạnh nhờ những đường nét bo viền, cut out phá cách đầy độc đáo, trong khung hình chữ nhật nằm ngang có chiều cao 210mm, chiều rộng 790mm, chiều dài 260mm, trọng lượng 16.2kg. Kích thước này không gây ra bất cứ khó khăn gì cho người dùng trong quá trình setup di chuyển vị trí lắp đặt loa.

Loa Emotiva Airmotiv C2 dep

Toàn bộ hệ thống thùng loa được làm từ chất liệu gỗ HDF với độ dày tương đối lớn tùy từng vị trí xây dựng cấu trúc thùng điển hình như bề mặt trước của loa là lớp gỗ dày lên đến 25mm. Chất liệu gỗ này có đặc tính nhẹ, cứng, hơn nữa có độ dày lớp gỗ cấu thành lớn đảm bảo cấu trúc thùng được chắc bền chống lại tốt các hiện tượng biến dạng dưới mọi hình thức.
Mẫu loa Emotiva Airmotiv C2 có mặt trước được trang bị một tấm ê căng dạng lưới chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn hệ thống drive bên trong tránh được bụi bám. Tấm ê căng này rất dễ tháo lắp để vệ sinh bởi được gắn chặt với bề mặt thùng loa bằng hệ thống nam châm từ tính. Để Emotiva Airmotiv C2 đứng vững trên mọi mặt phẳng, không bị trơn trượt cũng như chống trầy xước cho bề mặt, hãng trang bị cho mẫu loa center này bộ hcana đế bọc cao su chắc chắn.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2 tot

Mẫu loa center Emotiva Airmotiv C2 có thiết kế ba đường tiếng, với tất cả 5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và 2 củ loa woofer đáp ứng dải tần âm thanh trong khoảng 45Hz đến 28kHz, có độ nhạy 92dB, trở kháng 4Ohms.
Đầu tiên củ loa tweeter ribbon có kích thước 25x32mm với màng loa được làm từ chất liệu đặc biệt giúp âm thanh ở dải cao được bóc tách một cách đầy chi tiết, rõ ràng, cho độ méo tiếng biến dạng âm cực thấp. Chịu trách nhiệm dải trung là củ loa midrange đường kính màng 76m, màng loa dạng nón được làm dệt từ các sợi vải mềm theo công nghệ treo SBR độc quyền. Do đó dải trung của loa được tái hiện khá cân bằng, các âm tiết được chuyển giao nhịp nhàng, ngọt và đầy tự nhiên. Cuối cùng để dải trầm thực hiện tốt cho âm tiết sâu, chắc củ loa woofer được hãng lựa chọn làm chất liệu sợi dệt và hệ thống treo SBR độc quyền chẳng khác gì củ loa midrange, âm bass được cải thiện rõ rệt với độ sâu, chắc, đầy dứt khoát thậm chí chạm đến dải âm 45Hz vẫn không xuất hiện méo tiếng, rền vang kéo dài. Hơn nữa với sự hỗ trợ của cổng thông hơi được hãng sản xuất trang bị phía sau, âm bass của loa Emotiva Airmotiv C2  được bóc tách trở nên gọn gàng, đầy nội lực. 

Loa Emotiva Airmotiv C2 chat

Ngoài ra, loa Emotiva Airmotiv C2 còn được tích hợp bên trong bộ mạch phân tần (crossover), các tụ phim cao cấp, kết hợp cuộn cảm lõi không khí cung cấp điện trở ổn định trong suốt quá trình loa đi vào hoạt động.
Hiện tại mẫu loa center Emotiva Airmotiv C2 đang chỉ có đúng 1 phiên bản màu đen.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Thanh Hồng