Loa Elipson IW 14C thiết kế đơn giản, cho âm thanh mở rộng

Loa Elipson IW 14C là một mẫu loa âm tường được thiết kế đơn giản, đến từ thương hiệu Elipson của nước Pháp. Đây là một sản phẩm giúp mang lại hiệu quả âm thanh rộng mở có tính đột phá và được sử dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh.

Giới thiệu chung về loa Elipson IW 14C

Loa Elipson IW 14C

Phần khung loa mà hãng sử dụng được đúc từ nhựa cao cấp với độ dày phù hợp mang đến sự cứng cáp để cố định hệ thống củ loa bên trên. Ở mặt sau được để trần và trang bị chốt kim loại và các cọc đấu dây loa. Cũng giống như nhiều mẫu loa âm tường khác trên thị trường nói chung và của Elipson nói riêng, hệ thống củ loa của IW 14C được gắn trực tiếp lên phần khung nhựa, và bao bọc bên ngoài là 1 tấm ê-căng rộng có thiết kế dạng lưới vừa mang tính thẩm mỹ vừa chống lại các tác nhân làm hư hại tới củ loa. Phần ê-căng này cũng đồng thời che đi các ốc vít giúp cố định loa.
Mục đích của hãng khi sản xuất IW 14C là muốn cung cấp tới không gian phòng nghe âm thanh có độ lan tỏa và rộng nhất. Nói cách khác, IW 14C sẽ tối ưu hoàn hảo nhất hệ thống âm thanh vòm cho không gian âm thanh được sống động hơn. Loa được thiết kế với 1 phiên bản màu đen duy nhất. 

Loa Elipson IW 14C dep

Elipson IW 14C có kích thước 2 chiều là 370x196mm. Loa có khối lượng 3kg và đáp ứng khoảng dải tần từ 75Hz-20kHz.

Những tính năng nổi bật của loa Elipson IW 14C

Loa Elipson IW 14C được thiết kế 2 đường tiếng với 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Ở mẫu loa âm tường này, Elipson sử dụng củ loa tweeter dạng dome mềm với màng loa chất liệu lụa. Để tăng công suất cho loa và tiếng treble được cao hơn, hãng còn trang bị 1 nam châm từ tính cao Neodynium.

Loa Elipson IW 14C tot

Hơn nữa, củ loa tweeter này có thể hướng sóng ra xung quanh với độ hướng sóng từ 35 đến 40 độ cho không gian âm thanh rộng mở nhất có thể. Trong khi đó, 2 củ loa woofer hình nón giấy có đường kính 165mm được đặt 2 bên của củ loa tweeter. Như vậy sẽ tạo ra sự hòa quyện âm than giữa 2 dải âm tần số thấp và cao. Củ loa woofer còn được trang bị thêm các gân cao su ở viền. Phần gân cao su này giúp cải thiện đáng kể khả năng dao động và tái tạo âm thanh của củ loa. 
Loa IW 14C có trở kháng 8 ohms và độ nhạy 87dB được đo ở điều kiện chuẩn công suất 1W và khoảng cách 1m. Ngay cả những mẫu ampli đèn khó tính trên thị trường thì loa Elipson IW 14C cũng có thể phối ghép tốt.

Loa Elipson IW 14C chat

Loa âm tường IW 14C có thiết kế hòa quyện vào không gian sẽ tạo cảm giác âm thanh được phát ra từ chính bức tường của gia đình. Thiết kế này sẽ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho nội thất trong nhà.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng