Loa Elipson IC6ST tiếp nối nhiệm vụ tái tạo âm thanh vòm

IC6ST là một mẫu loa âm trần có kiểu dáng khá thú vị, được thiết kế với kích thước khá vừa vặn, bền đẹp và thể hiện được chất âm thanh vòm rộng của thương hiệu Elipson. Loa Elipson IC6ST là sản phẩm tiếp nối dòng loa âm trần Architect mà hãng âm thanh Pháp tung ra thị trường thời gian gần đây.

Giới thiệu chung về loa Elipson IC6ST

loa Elipson IC6ST

Loa Elipsson IC6ST được thiết kế dạng hình trụ tròn đặt nằm sâu vào trong trần, loa có kích thước chỉ 230x120mm. IC6ST được hãng trang bị 1 tấm ê-căng rộng, phủ kín toàn bộ hệ thống củ loa ở mặt trước. Ê-căng có thiết kế dạng lưới màu trắng sẽ hòa hợp rất tốt với phần trần nhà. Điểm độc đáo trong thiết kế loa này, đó là toàn bộ hệ thống củ loa được đặt vừa vặn trên một khung nhựa cao cấp, giúp bám chắc vào tường. IC6ST cũng dễ dàng được cố định chắc chắn lên trần nhà nhờ vào các đầu nối kim loại được thiết kế ở mặt sau loa.
Loa Elipson IC6ST nằm trong dòng sản phẩm được hãng sản xuất âm thanh bổ sung để tăng cường chất lượng âm thanh vòm cho hệ thống âm thanh xem phim tại gia. Hơn nữa, thiết bị này còn được sử dụng nhiều trong các trung tâm siêu thị, thư viện, phòng họp bởi khả năng đáp ứng âm thanh rộng, đa hướng. 

loa Elipson IC6ST dep

Khi set-up âm thanh, người dùng sẽ cắt trần theo hình tròn có đường kính 200mm. Loa có khối lượng khá nhẹ, chỉ 1,7kg. Khả năng đáp ứng âm thanh giới hạn, nằm trong khoảng từ 65Hz đến 20kHz.

Những đặc điểm nổi bật của loa Elipson IC6ST

Elipson IC6ST vẫn có thiết kế hệ thống củ loa đồng trục với mức công suất tối đa đạt được lên tới 100W. Nếu như ở các mẫu loa âm trần trước, hãng sử dụng củ loa đồng trục với 1 tweeter đặt trong 1 bass kích thước lớn thì IC6ST được bổ sung thêm 1 củ loa tweeter nữa. IC6ST được trang bị tới 2 củ loa tweeter đảm nhận dải âm cao được đặt trên 1 tấm nhựa đặt trên củ loa bass.

loa Elipson IC6ST tot

Hai củ loa tweeter có thiết kế dạng dome mềm có đường kính 19mm, trong khi củ loa bass lớn có kích thước lên đến 165mm. Hai củ loa tweeter và củ loa bass hoán đổi vai trò tái tạo âm thanh cho nhau tại điểm cắt tần 2200Hz. 
Mẫu loa âm trần IC6ST này của Elipson có thể tương thích và chơi tốt với nhiều mẫu ampli từ thấp đến cao trên thị trường. Loa có chỉ số độ nhạy 83dB và trở kháng 8 ohms sẽ cung cấp dải âm thanh chuẩn nhất để truyền tải từ trần xuống vị trí người ngồi nghe. Hơn nữa, loa IC6ST cũng được đánh giá là đòi hỏi mức công suất ampli thấp hơn nhiều, để có thể chơi tốt so với các mẫu loa âm trần có thiết kế 4 ohms.

loa Elipson IC6ST chat

Loa Elipson IC6ST được bán trên thị trường theo chiếc, tùy vào từng điều kiện và nhu cầu mà người dùng sử dụng số lượng loa âm trần sao cho hợp lý. Sản phẩm này chắc chắn là một sự lựa chọn đáng để thử trong phân khúc loa âm trần giá tốt tại thị trường Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Academy Serendipity

Thanh Hồng