Loa Elipson IC6 cho không gian âm thanh vòm rộng mở

Với những thiết kế cải tiến mới, dòng sản phẩm loa âm trần Elipson đang dẫn đầu danh sách loa In-Celling trong tầm giá năm 2018. Loa Elipson IC6 là một trong những sản phẩm nổi bật trong dòng, được đánh giá cao cả về hình thức lẫn chất lượng. Nó thừa hưởng tất cả những công nghệ mà mẫu loa IC8 lớn nhất trong dòng có được.

Giới thiệu chung về loa Elipson IC6

Loa Elipson IC6

Giống như những mẫu loa âm trần khác, IC6 có thiết kế tạo hình trụ tròn khá nhỏ gọn. Tuy kích thước của IC6 không phải là lớn nhất, nhưng nó hoàn toàn có thể đủ sức làm tròn vai trò của mình trong việc tái tạo và cải tiến chất lượng âm thanh vòm trong một không gian rộng lớn.
Loa được thiết kế khá đơn giản với phần ngoài cùng là lớp vải ê-căng màu trắng. Tấm ê-căng bao phủ lên toàn bộ hệ thống củ loa được gắn cố định trên 1 khung nhựa cao cấp cho độ bền chắc và thẩm mỹ cao. Phần khung nhựa này cũng chính là phần tiếp xúc trực tiếp với phần trần nhà và loa sẽ được cố định nhờ vào hệ thống chân vít bằng kim loại ở phía sau. Với thiết kế của 1 loa âm trần chất lượng, IC6 mang đến cho người nghe một chất âm có độ lan tỏa rộng, bao phủ lấy toàn bộ hệ thống phòng nghe. Nó đóng vai trò không thể thiếu trong bất cứ một hệ thống âm thanh xem phim tại gia nào.

Loa Elipson IC6 dep

Elipson từng nghiên cứu khá kỹ lưỡng cho dòng sản phẩm loa âm trần này. Tất cả đều được đúc kết và chiêm nghiệm lại để đưa ra một dòng sản phẩm có khả năng phát âm đa hướng.

Những tính năng nổi bật của loa Elipson IC6

Một trong những thiết kế được đánh giá cao của Elipson chính là vận dụng thiết kế loa đồng trục vào loa âm trần. Thiết kế này đóng vai trò khá quan trọng trong việc cải tiến chất lượng âm thanh. Thiết kế đồng trục không chỉ giúp mở rộng đáng kể không gian âm thanh mà còn chủ động trong việc định hướng dải âm thanh phát ra trước khi nó được truyền tới vị trí người ngồi nghe. Việc này giúp chất lượng trải nghiệm âm thanh xem phim của người dùng được tăng lên đáng kể.

Loa Elipson IC6 tot

Thiết kế củ loa đồng trục của IC6 là sự kết hợp giữa 1 củ loa tweeter dome lụa mềm 25mm đặt tại tâm của củ loa bass đường kính 165mm với màng loa giấy cellulose. Một thiết kế nhỏ được hãng bổ sung cho khả năng dao động và tái tạo âm thanh của loa được hiệu quả hơn, đó chính là chi tiết cạnh viền gân cao su. Chúng được đặt lõm sâu vào trong hệ thống trần và bảo vệ bởi chiếc ê-căng thiết kế dạng lưới.
Những không gian âm thanh được đánh giá là thích hợp để sử dụng mẫu loa âm trần này không chỉ là hệ thống xem phim tại gia. IC6 còn được sử dụng nhiều trong các không gian âm thanh khác nhau, có thể kể đến như trường học, trung tâm mua sắm, hội nghị, nhà hàng….Loa có khả năng đáp ứng mức công suất cực đại lên tới 100W với độ nhạy 87dB và trở kháng 8 ohms. Mọi thứ đều khá đủ để giúp mẫu loa âm trần này có thể tái tạo âm thanh tối ưu trong khoảng dải tần từ 70Hz đến 20kHz. Các kỹ sư đã chủ động thiết kế như vậy còn giúp IC6 có thể dễ dàng phối ghép hơn với bất cứ dòng ampli khuếch đại nào trên thị trường, từ những mẫu ampli giá rẻ cho tới những sản phẩm cao cấp, hi-end. 

Loa Elipson IC6 chat

Nhìn chung, loa Elipson IC6 không quá thuyết phục người nghe về chất âm nhưng đổi lại nó mang đến một không gian âm thanh vô cùng rộng và đáp ứng tốt những tiêu chuẩn mà một mẫu loa âm trần cần có, để tái tạo tối ưu hiệu quả âm thanh vòm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Katch

Thanh Hồng