Loa Dynaudio Contour 60 trình diễn âm thanh ấn tượng

New Contour là dòng sản phẩm mới, vừa được Dynaudio cho ra mắt. New Contour bao gồm những mẫu loa nổi bật trong phân khúc giá tầm trung với thiết kế chất lượng và sáng tạo. Cặp loa cột lớn nhất trong dòng loa này chính là loa Dynaudio Contour 60. Loa Dynaudio Contour 60 mang trong mình những thay đổi mang tính cách mạng của hãng Dynaudio, thực hiện tham vọng mang đến thị trường âm thanh một dòng sản phẩm mới lạ hơn, chất âm chân thực hơn.

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Contour 60

Loa Dynaudio Contour 60

Nếu như bạn đã quá quen với thiết kế của dòng sản phẩm huyền thoại Dynaudio Contour từng làm mưa làm gió trước đó, thì New Contour mang đến 1 diện mạo hoàn toàn khác. Những thay đổi mang tính cách mạng trong thiết kế của loa Dynaudio Contour 60 đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện dải âm bass có chiều sâu và độ mạnh mẽ hơn. 
Đây là một cặp loa sàn có kích thước khá lớn, với 3 chiều lần lượt là 1355 x 295 x 460mm. Mục đích sử dụng Dynaudio Contour 60 mà hãng âm thanh này hướng đến là cho những không gian phòng nghe có diện tích tương đối lớn. Hãng đã thiết kế bo tròn các cạnh cùng lớp veneer phủ bóng mang lại vẻ thẩm mỹ tối đa. Bên trong thùng loa, Dynaudio phân chia ra thành nhiều khoang chứa nhỏ, chứa các hệ thống linh kiện và củ loa khác nhau. Điều này giúp tách biệt độc lập từng bộ phận của loa khiến chúng không gây ảnh hưởng chéo đến nhau trong quá trình chơi nhạc. Các khoang bên trong thùng loa được ngăn cách với nhau bởi 1 tấm kim loại nhôm chắc chắn có độ dày vừa đủ. Loa còn được đặt vững chắc trên hệ thống 4 chân đế kim loại đặt chéo nhau, giúp loa có thể bám chắc chắn với mặt sàn. Các công đoạn gia công, sản xuất loa đều được diễn ra với quy trình hết sức nghiêm ngặt tại Skanderborg Đan Mạch để đảm bảo cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Loa Dynaudio Contour 60 dep

Dynaudio Contour 60 được thiết kế 3 đường tiếng với tổng cộng 4 củ loa tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần từ 28Hz-23kHz. Một điểm cộng khác trong thiết kế của mẫu loa New Contour này, đó là loa có tới 6 phiên bản màu khác nhau cho người chơi có thể lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và không gian gia đình mình.

Những tính năng nổi bật của loa Dynaudio Contour 60

Sự thay đổi mang tính cách mạng của Dynaudio Contour 60 không chỉ nằm ở phần thiết kế thùng loa. So về cấu hình, cặp loa đứng sàn này có thiết kế khá tương đồng với nhiều cặp loa cùng hãng khác với 3 đường tiếng và 4 củ loa. Thế nhưng, hệ thống củ loa của mẫu loa Contour 60 này đã được Dynaudio thiết kế lại hoàn toàn, so với dòng loa Dynaudio Contour tiền nhiệm của nó. 

Loa Dynaudio Contour 60 tot

Đầu tiên, đảm nhiệm vai trò tái tạo dải âm tần số cao đó chính là củ loa tweeter Esotar2 đường kính 28mm được thiết kế dưới dạng dome mềm. Đây được xem là củ loa treble đặc trưng, có chất lượng cao của hãng âm thanh Dynaudio và thường được sử dụng cho những dòng loa đầu bảng. Tuy nhiên, điểm khác biệt mà Dynaudio mang lại trong thiết kế củ loa này trên Contour 60, đó chính là củ loa được đặt trong 1 khối từ lỏng đặc biệt. Khối từ lỏng đặc biệt này có vai trò giúp củ loa hấp thụ các rung động và nhiệt năng sinh ra trong quá trình loa tái tạo âm thanh. Từ đó, giúp củ loa hạn chế được các tác động tiêu cực và nâng cao khả năng xử lý âm thanh trên toàn bộ khoảng đáp ứng dải tần số cao.
Dải trung âm của loa được Dynaudio trang bị 1 củ loa midrange có kích thước 150mm màng loa chất liệu MSP đặc trưng dạng hình nón cone cho dải âm có sự chính xác, tự nhiên và trung tính hơn. Khi so với các mẫu loa cột khác trong dòng New Contour, củ loa midrange của Contour 60 đã được làm nhỏ đi về mặt kích thước, tuy nhiên khả năng tái tạo âm thanh của nó là không hề thay đổi. Ngoài ra, hãng còn trang bị cho củ loa midrange này 1 cuộn dây âm thanh được làm từ chất liệu nhôm siêu nhẹ. Cuộn dây âm thanh chất lượng này giúp củ loa hoạt động ổn định hơn rất nhiều đồng thời tản nhiệt cực tốt. Khi hoạt động, củ loa này được điều khiển bởi 1 hệ thống nam châm Neodynium từ tính cao. Nó đã góp phần không nhỏ vào việc mang đến khả năng xử lý âm thanh và tái tạo âm thanh chính xác trong khoảng dải tần trung âm này.

Loa Dynaudio Contour 60 chat

Hai củ loa trầm đảm nhiệm dải âm tần số thấp có đường kính lên đến 240mm có chất liệu màng loa tương đồng với của loa midrange. Điểm cải tiến mạnh mẽ của củ loa bass này chính là hãng đã thay đổi độ dày của màng loa để phù hợp hơn, với trọng lượng vừa đủ đồng thời có đường kính khá lớn, so với các củ loa bass trong các dòng sản phẩm trước đây.
Bộ mạch phân tần và các linh kiện cao cấp được lựa chọn cẩn thận cũng là một điểm đáng cộng cho chất lượng của cặp loa Dynaudio Contour 60 này. Hãng sử dụng các tụ điện Mundorf kết hợp với mạch phân tần chất lượng cao, có vai trò phân chia dải tần tương ứng truyền đến từng củ loa. Từ đó, giúp loa tái tạo âm thanh chính xác hơn trên toàn bộ dải tần. Contour 60 cũng được nhiều người chơi đánh giá là không khó phối ghép ampli. Những gì bạn cần làm ngồi xuống và thưởng thức màn trình diễn âm thanh tuyệt vời do cặp loa Dynaudio Contour 60 đem lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Thanh Hồng