Loa Dynaudio Contour 30 hay hơn, “lạ” hơn và giá phải chăng hơn

Nếu bạn là một tín đồ âm thanh đam mê chất âm của hãng âm thanh Đan Mạch Dynaudio điển hình với các dòng sản phẩm như Dynaudio Confidence, Dynaudio Contour thì mới đây hãng lại mang đến một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt, với dòng sản phẩm Dynaudio New Contour. Điển hình trong đó là mẫu loa cột Dynaudio Contour 30.

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Contour 30

Loa Dynaudio Contour 30

Dòng sản phẩm New Contour của Dynaudio được hãng thiết kế hoàn toàn mới cả về thùng loa và thiết kế củ loa, nhưng vẫn giữ được cái “chất” riêng mà hãng đã dày công xây dựng. So với dòng loa Dynaudio Contour đã ra đời trước đó, Contour 30 đã được cải tiến cả về kiểu dáng thiết kế của loa. Nếu như, trước đây người chơi đã quá quen thuộc với 1 tạo hình gai góc, vuông vức của Dynaudio Contour thì Dynaudio Contour 30 nói riêng và dòng New Contour nói chung lại mang lại một cảm giác mềm mại thanh lịch hơn nhiều, thể hiện ở những đường nét cạnh loa được hãng uốn cong bắt mắt.
Mặt khác, hệ thống củ loa mà hãng xây dựng cho Dynaudio Contour 30 bao gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer được đặt trên một tấm kim loại kích thước lớn, bám chắc vào phần mặt trước của thùng loa. Đây cũng là một điểm thiết kế khá đặc trưng của hãng Dynaudio, khi cố gắng tách riêng hệ thống củ loa ra khỏi phần thùng loa gỗ chính. Từ đó, giảm thiểu tối đa rung chấn sinh ra từ thùng loa tác động lên hệ thống củ loa.

Loa Dynaudio Contour 30 dep

Song song với đó, thùng loa của Dynaudio Contour 30 vẫn được làm từ vật liệu gỗ MDF chuyên dụng, nhưng nó đã được gia tăng đáng kể độ chắc chắn cơ học và tính thẩm mỹ của loa. Phía bên trong thùng loa, hãng Dynaudio đã phân chia ra thành nhiều khoang chứa nhỏ, đựng các linh kiện và các củ loa riêng biệt nhau. Chúng được ngăn cách với nhau bởi các vách ngăn bằng nhôm, ngăng chặn những tác động chồng chéo giữa các bộ phận lên nhau làm ảnh hưởng đến khả năng tái tạo âm thanh trong cả khoảng dải tần từ 32Hz-23kHz.

Những tính năng nổi bật của loa Dynaudio Contour 30

Không chỉ thay đổi ở mặt thiết kế, những thay đổi ở mặt củ loa và công nghệ sản xuất loa mới chính là điểm mấu chốt làm nên 1 chất âm hoàn toàn khác của nó. Contour 30 vẫn được hãng trang bị hệ thống củ loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter Esotar2 và 2 củ loa woofer chất liệu MSP.

Loa Dynaudio Contour 30 tot

Đây đều là 2 củ loa khá quen thuộc của hãng âm thanh Dynaudio, với chất lượng âm thanh mà chúng thể hiện ở các dòng loa cao cấp trước đây là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý ở đây chính là củ loa tweeter Esotar2 này được hãng đặt trong một khối từ lỏng đặc biệt. Thiết kế này của hãng với mục đích hấp thụ sốc rung động và nhiệt sinh ra trong quá trình dao động tái tạo âm thanh của củ loa. Từ đó, củ loa Esotar2 sẽ càng hoạt động ổn định và hiệu suất cao hơn. Kết hợp với đó, hệ thống củ loa bass chất liệu MSP cũng được hãng điều chỉnh lại ở độ dày màng loa. Cụ thể hơn, màng loa MSP của Dynaudio Contour 30 được thiết kế dày hơn đáng kể so với các dòng loa Dynaudio đã từng ra đời trước đó. Điều đó giúp cải thiện trọng lượng màng loa và hiệu quả dao động trong toàn bộ khoảng dải tần. Hơn thế nữa, hãng cũng đã cải tiến rất nhiều trên các cuộn dây âm thanh được gắn vào mỗi củ loa và hệ thống phân tần của loa. Hệ thống phân tần đóng vai trò quan trọng trong việc phân tách dải tần truyền tải đến các củ loa thích hợp. 

Loa Dynaudio Contour 30 chat

Loa Dynaudio Contour 30 được đánh giá là một loa không kén chọn ampli, hơn nữa nó còn khá “nhẹ đánh” hơn những mẫu loa Dynaudio Contour đã từng ra đời trước đó. Vì vậy mà việc phối ghép và lựa chọn ampli để đánh với cặp loa cột sàn này là dễ hơn bao giờ hết. Chất lượng âm thanh mà mẫu loa Contour 30 này đem lại có sự uy lực mạch lạc của dải trầm, tiếng treble không hề chói gắt đặc trưng của 1 củ loa tweeter dome lụa mềm cùng trung âm mềm mại. Đó chính là những điểm cộng mang đến một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới, “lạ” hơn với một mức giá phải chăng hơn mà Dynaudio đã mang lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng