Loa Dynaudio Contour 20i sẵn sàng thay đổi những trải nghiệm âm thanh bất tận

Thương hiệu Dynaudio vẫn luôn được rất nhiều audiophile yêu thích, bởi những sản phẩm loa của hãng Đan Mạch này luôn đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của người dùng, từ hình thức, đến chất lượng âm thanh. Loa Dynaudio Contour 20i là một cặp loa bookshefl mới, được thiết kế để vượt qua mọi mô hình Contour độc lập khác mà Dynaudio đã sản xuất. Và họ đã thành công, tạo nên loa bookshelf được đầu tư tận tâm đến từng chi tiết, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

loa Dynaudio Contour 20i

Diện mạo đậm chất cổ điển của loa Dynaudio Contour 20i đến từ Đan Mạch

 Ngay từ cái nhìn đầu tiên, loa Dynaudio Contour 20i xuất hiện với một phong cách thiết kế khá cổ điển và bắt mắt. Thùng loa được làm từ gỗ, mặt trước thì được uốn cong nhẹ và cách phối hợp vật liệu cũng rất độc đáo, để tăng thêm độ cứng cáp và hấp dẫn cho loa.

Thùng loa Dynaudio Contour 20i được uốn cong 2 bên vách loa và thu nhỏ về phía sau. Thiết kế này tạo nên hiệu quả về mặt âm học tối đa, giúp hạn chế sóng đứng và cộng hưởng rất tốt.

loa Dynaudio Contour 20i dep

Cặp bookshelf Dynaudio Contour 20i được thiết kế kiểu dáng khá gọn gàng, với kích thước(WxHXD) 215x440x360mm, nhưng khá nặng, với trọng lượng 14kg. Người dùng nên đầu tư một cặp chân loa để model này có thể hoạt động hiệu quả, làm loa nghe nhạc stereo chất lượng và ổn định.

Nhà sản xuất đã tiến hành hoàn thiện rất kỹ lưỡng cặp loa bookshelf Dynaudio Contour 20i này, để có được thẩm mỹ cao nhất cho loa. Hiện tại, model này được tung ra thị trường với 3 lựa chọn màu sắc khác nhau, là Black High Gloss, Walnut Wood và Grey Oak High Gloss. Mỗi loa được trang bị một tấm ê căng màu đen, có thể tháo rời.

Những trang bị tiên tiến trên loa bookshelf Dynaudio Contour 20i chính hãng

Loa Dynaudio Contour 20i là loa bookshelf 2 đường tiếng. Nó được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter được dùng là củ loa tweeter Esotar 2i thế hệ mới, được nâng cấp từ củ loa Esotar2 trước đó. Nó được đặt trong một khoang riêng, để giảm xóc hiệu quả hơn và màng loa vòm Hexis đầy sáng tạo được tìm thấy trên loa Confidence, Core… Sự kết hợp này giúp làm phẳng đáp ứng tần số và giảm cộng hưởng không mong muốn để có âm treble rõ ràng hơn, mượt mà hơn.

Củ loa woofer sử dụng trên loa Dynaudio Contour 20i cũng đã được tinh chỉnh lại. Nó vẫn được làm bằng vật liệu Magnesium Silicate Polymer (MSP) của riêng Dynaudio, cung cấp năng lượng bởi một cuộn voice coil bằng nhôm nhẹ, đường kính lớn và nó vẫn sử dụng hệ thống nam châm ferrite kép có lỗ thông hơi. Bên cạnh đó, củ loa woofer với màng loa hình nón màu đen đặc biệt ẩn chứa một thương hiệu hệ thống treo mới. Loại này được làm từ sợi aramid và vẫn giữ được các đặc tính cấu trúc khéo léo từ trước, các đường gân có chiều rộng thay đổi để giúp kiểm soát tốt hơn và cải thiện phản ứng âm thanh. Những trang bị này đem đến những thay đổi đáng kể về âm thanh mà người dùng sẽ phải ngạc nhiên.

loa Dynaudio Contour 20i chat

Những nâng cấp đáng kể này đem đến khả năng đáp ứng tần số phẳng vốn có. Bộ phân tần của loa cũng được chỉnh sửa lại để đơn giản hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Thiết kế này rút ngắn thời gian xử lí tín hiệu, cung cấp âm thanh với độ tinh khiết và rõ ràng hơn rất nhiều. Loa Dynaudio Contour 20i có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 39Hz – 23kHz, các dải âm được tái hiện một cách đầy đủ và chân thực.

Việc nhà sản xuất ốp một tấm nhôm ở mặt trước của loa Dynaudio Contour 20i, đã tạo nên nền tảng vững chắc cho các củ loa hoạt động. Điều này giúp giảm các hiệu ứng nhiễu xạ tần số cao không mong muốn, để có âm treble rõ ràng hơn, đồng thời cải thiện hiệu suất âm lượng lớn ở tần số thấp. Những trang bị bên trong thùng loa cũng có tác dụng giảm xóc rất tốt.

Tuy nhiên, loa Dynaudio Contour 20i được đánh giá là khá kén chọn ampli phối ghép. Với độ nhạy 86dB và trở kháng 4Ohm, audiophile cần lựa chọn ampli có công suất lớn, trên dưới 180W để đạt được hiệu suất trình diễn cao nhất.

Tất cả những đặc điểm trên cho thấy Dynaudio Contour 20i là một cặp loa bookshelf khá hoàn mỹ. Nó có thể trở thành loa nghe nhạc hay chất lượng cho những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 đầu CD tốt nhất năm 2022 ở nhiều tầm giá mà bạn nên mua