Loa Dynaudio Contour 20 tái tạo không gian sân khấu sâu rộng

Sau khi thành công với 3 dòng loa đầu bảng, năm 2016 Dynaudio đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên Dynaudio Contour. Dòng sản phẩm mới này có tổng cộng 4 model thừa hưởng nhiều thiết kế và công nghệ đình đám của hãng đồng thời có mức giá thành mềm hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Một trong những mẫu loa nổi bật trong dòng sản phẩm này chính là cặp loa bookshelf Dynaudio Contour 20. Cặp loa bookshelf này cho khả năng chơi tốt hầu hết các thể loại nhạc cùng âm hình 3D cực tốt.

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Contour 20

Loa Dynaudio Contour 20

Để phù hợp hơn với đa số người tiêu dùng, Dynaudio đã cải tiến mạnh mẽ thiết kế thùng loa với đặc trưng tiết diện dày và lớn có khả năng chống nhiễu xạ âm cực kỳ tốt. Thùng loa được làm hoàn toàn bằng loại gỗ MDF chuyên dụng, được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất thùng loa. Kết hợp với đó, hệ thống các củ loa bao gồm 1 tweeter và 1 woofer được gắn riêng trên 1 tấm panel nhôm có phần tiết diện khá lớn và dày ở  mặt trước. Phần panel này được bắt chắc chắn với phần thùng loa bằng các ốc vít. Hai cạnh loa còn được ép cong tạo độ mềm mại và góp phần triệt tiêu đáng kể sóng đứng hình thành.
Loa có kích thước ba chiều lần lượt là 440 x 215 x 360mm(HxWxD) khá chuẩn với kích cỡ 1 loa bookshelf. Thùng loa bass-reflex với 1 lỗ thông hơi được trang bị ở phía sau giúp cộng hưởng âm bass, tăng cường hiệu suất âm bass cho loa. Dynaudio đã trang bị cho model Contour 20 2 cấu nối loa chất lượng cao, được làm từ nhựa tổng hợp cho phép người chơi kết nối với cả 2 loại kết nối thông dụng là kết nối bi-wire và kết nối bi-amp.

Loa Dynaudio Contour 20 dep

Những tính năng nổi bật của loa Dynaudio Contour 20

Cặp loa bookshelf Contour 20 này được Dynaudio trang bị 2 củ loa trong đó củ loa tweeter mà hãng sử dụng cũng chính là củ loa Esotar2 nổi tiếng, được thừa hưởng từ dòng sản phẩm Dynaudio Confidence chất lượng tham chiếu. Củ loa tweeter Esotar2 này sử dụng chất liệu màng loa dome lụa mềm cho chất âm chi tiết, mềm mại mà không hề có sự chói gắt. Kết hợp với củ loa tweeter này là 1 củ loa woofer đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở cả dải âm tần số trung và dải âm bass. Củ loa woofer đường kính 180mm sử dụng màng loa vật liệu MSP đặc trưng cho khả năng tái tạo âm thanh ổn định , độ tán âm rộng  và ít bị biến dạng âm. Những thiết kế củ loa này đều là thiết kế đặc trưng của hãng trong nhiều năm qua.

Loa Dynaudio Contour 20 tot

Bên cạnh đó, không thể không kể đến hệ thống các linh kiện cao cấp mà Dynaudio trang bị cho cặp loa bookshelf này. Những cuộn dây âm thanh gắn vào mỗi củ loa đều được làm bằng chất liệu nhôm mới siêu nhẹ giúp truyền dao động âm thanh ở mức công suất làm việc cao. Nhờ đó, các củ loa dễ dàng tái tạo âm thanh có sự chi tiết mà không bị thất thoát âm, nhiễu âm. Hai củ loa đáp ứng khoảng dải tần số từ 39Hz đến 23kHz với tần số cắt tại 2200Hz.
Điểm cắt tần được tạo ra nhờ 1 bộ phân tần chất lượng cao. Bộ phân tần này được hãng bổ sung thêm 1 tụ mudorf. Vai trò quan trọng của tụ mudorf này đó chính là phân tách các dải tín hiệu âm thanh vào các củ loa đảm nhiệm tái tạo hợp lý. Nhờ vậy, người chơi sẽ không cảm nhận được sử chuyển đổi âm thanh giật cục khi chuyển từ dải tần trung trầm sang dải tần số cao do 2 củ loa khác nhau đảm nhiệm. Hơn nữa, với mức trở kháng 4 ohms, loa Dynaudio Contour 20 không hề kén chọn ampli phối ghép. 

Loa Dynaudio Contour 20 chat

Khi so sánh với nhiều mẫu loa bookshelf khác ngang tầm giá, Dynaudio Contour 20 lấn lướt hẳn về cả kích thước lẫn khả năng tái tạo âm thanh. Từ đó, mang đến những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới trong 1 mức giá tiền khá mềm.
Đầu đĩa than Clearaudio Innovation: sản phẩm xứng tầm hyend của Clearaudio

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thanh Hồng