Loa Dali Rubicon 6 BE – Nhân vật chính trong những màn trình diễn âm nhạc

Loa Dali Rubicon 6 BE là phiên bản nâng cấp của mẫu loa cột Dali Rubicon 6 vốn rất nổi tiếng trong quá khứ của nhà sản xuất Dali. Từ BE được viết tắt cho cụm từ Black Editon. Đôi loa cột này chính là phiên bản giới hạn được Dali sản xuất và tung ra thị trường để mừng ngày Black Friday 2020. Nó được đổi mới toàn diện về diện mạo đem đến cho người dùng một cặp loa cột với màu đen huyền bí.

loa Dali Rubicon 6BE

Lớp áo mới của loa cột Dali Rubicon 6 BE chính hãng

Nhà sản xuất loa Dali đến từ Đan Mạch vẫn duy trì thiết kế thùng loa của phiên bản thường trên mẫu loa cột Dali Rubicon 6 BE phiên bản đặc biệt. Điểm mới ở đây chính là nó chỉ được tung ra thị trường với 1 màu sắc duy nhất là màu Satin Black và tất cả các củ loa cũng đều có màu đen, rất cá tính và độc đáo.

Loa Dali Rubicon 6 BE được trang trí bằng điểm nhấn là những tấm logo và chữ ký có màu vàng rất bắt mắt, được thiết kế riêng cho phiên bản loa BE này. Điều này làm tăng thêm vẻ sang trọng và lịch lãm cho cặp loa.

loa Dali Rubicon 6BE bo

Cấu trúc bên trong thùng loa Dali Rubicon 6 BE được tách biệt thành các khoang riêng cho từng củ loa. Sự nhiễu loạn không khí được giảm thiểu thông qua một cổng thoát hơi, được đặt ngay sau mỗi loa trầm.

Hệ thống củ loa và những đổi mới đáng kể về kỹ thuật trên loa cột Dali Rubicon 6 BE

Loa Dali Rubicon 6 BE đã được tinh chỉnh để có hiệu suất tốt hơn nữa. Một thiết kế bộ phân tần mới đã được thêm vào, cùng với các tụ điện Mundorf và hệ thống dây dẫn nội bộ được làm bằng bạc tinh khiết do chính Dali sản xuất, được phát triển dựa trên những thành công vốn có của dòng Rubicon Series.

Trên mỗi loa Dali Rubicon 6 BE được trang bị tới 2 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Trong đó, 1 củ loa ribbon tweeter và 1 củ loa tweeter vòm mềm đảm nhận tái tạo tín hiệu tần số cao cho loa với hiệu suất đáng kinh ngạc. Chúng được gắn trên một tấm kim loại dày, tạo nền tảng chắc chắn để 2 củ loa tweeter này hoạt động hiệu quả, tái tạo dải cao chính xác.

Tiếp đến là 2 củ loa woofer đường kính 165mm, sử dụng nón loa sợi gỗ và hệ thống nam châm tuyến tính SMC độc đáo. Nón loa sợi gỗ tạo nên một màng loa nhẹ và cứng, giúp đảm bảo di chuyển dễ dàng như piston và giảm khả năng cộng hưởng bề mặt đáng kể. Phía sau mỗi củ loa woofer này đều có một cổng thoát hơi riêng, hỗ trợ kiểm soát dải bass hiệu quả hơn.

loa Dali Rubicon 6BE dep

Hai củ loa woofer hoạt động cùng nhau để di chuyển không khí, mang lại âm trầm mạnh mẽ hơn và phát ra âm thanh xuất sắc lấp đầy toàn bộ căn phòng. Cấu trúc củ loa của Dali Rubicon 6 BE khiến nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn người anh em nhỏ hơn của nó với hiệu suất được kiểm soát và nâng cao.

Loa Dali Rubicon 6 BE có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 38Hz – 34kHz. Độ nhạy của loa là 88.5dB và trở kháng 4Ohm. Loa được khuyến khích phối ghép với những ampli có công suất từ 40W-200W để đạt được hiệu suất trình diễn tốt nhất.

Người dùng có thể sử dụng loa cột Dali Rubicon 6 BE kết hợp với loa Dali Rubicon 2 hoặc Dali Rubicon LCR , Dali Rubicon Vokal và Dali Rubicon M-10 D  để tạo ra thiết lập hệ thống âm thanh vòm chất lượng.

Một thiết kế vừa quen vừa lạ, đã mang đến cho loa Dali Rubicon 6 BE một sự cuốn hút đáng kể. Nó sẽ trở thành loa nghe nhạc hay trong những hệ thống stereo, hoặc phát huy hiệu của của một cặp loa chính trong những hệ thống loa đa kênh, với chất lượng âm thanh khá tốt.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top Loa soundbars bình dân tốt nhất năm 2022