Loa Dali Opticon Vokal MK2 – Một phần hoàn hảo của hệ thống home cinema

Loa Dali Opticon Vokal MK2 được thiết kế đặc biệt, với khả năng tái tạo giọng nói chân thực. Nó sẽ đóng vai trò là loa center và được thiết kế để phù hợp hoàn hảo với hệ thống nghe nhìn được thiết lập từ các loa dòng Opticon MK2 do Dali sản xuất.

Dali Optical Vokal MK2

Thiết kế thùng loa của loa Dali Opticon Vokal MK2 chính hãng

Thương hiệu loa Đan Mạch – Dali đã thiết kế phần thùng loa chất lượng cao cho loa center Dali Opticon Vokal MK2. Nó mang một thiết kế khá cổ điển và nhỏ gọn. Mỗi chiếc loa được trang bị đi kèm tấm ê căng bằng vải có thể tháo rời.

Với vách ngăn phía trước dày 25 mm và nẹp bên trong bổ sung, thùng loa Dali Opticon Vokal MK2 cực kỳ cứng và có thể loại bỏ hiện tượng cộng hưởng từ hệ thống củ loa phía trước gây ra. Model này cung cấp 3 lựa chọn màu sắc là màu gỗ sồi, màu đen và màu trắng.

Dali Optical Vokal MK2 trang

Kích thước của loa và các cổng phản xạ mặt trước cũng có nghĩa là nó có thể được đặt dựa vào tường bên dưới TV hoặc máy chiếu hoặc tích hợp vào đồ nội thất TV như một phần của thiết lập âm thanh vòm kín đáo tại nhà. Và loa vẫn sẽ hoạt động tốt mà không gây ra bất cứ phản ứng bất lợi nào cho âm thanh.

Để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất có thể, Dali sản xuất và thử nghiệm loa dòng Opticon MK2 tại cơ sở sản xuất của hãng ở miền trung Đan Mạch. Các kỹ sư của hãng đều thực hiện thủ công bằng tay một cách chuyên nghiệp, từ cắt các tấm gỗ laminate đến hoàn thiện bề mặt thùng loa, lắp đặt các củ loa và phân tần.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa center Dali Opticon Vokal MK2

Loa Dali Opticon Vokal MK2 được đánh giá là loa center cho âm thanh hiệu suất cao. Model này có thể cung cấp âm thanh chi tiết, mạch lạc và là đối tác hoàn hảo cho bất kỳ loa nào trong dòng Opticon MK2. Nó thậm chí còn đủ mạnh để được ghép nối với Dali Opticon 8 MK2 hàng đầu.

Là loa 2.5 đường tiếng, Dali Opticon Vokal MK2 được trang bị 3 củ loa. Trong đó có tới 2 củ loa tweeter tái tạo tín hiệu dải cao. Đó là loại hybrid tweeter kết hợp củ loa tweeter màng vòm mềm 29 mm với củ loa ribbon tweeter 17 x 45 mm. Cả 2 củ loa này đều được gắn trên một mặt nhôm đúc, cung cấp một nền tảng vững chắc và kết hợp chi tiết điều khiển phân tán để phân phối tối ưu các tần số cao cho việc nghe ngoài trục.

Mô-đun hybrid tweeter này cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới – độ rõ ràng, tốc độ và động lực của củ loa tweeter mái vòm, kết hợp với chi tiết tần số rất cao và độ mượt mà của củ loa ribbon tweeter.

Dali Optical Vokal MK2 sau

Bên cạnh đó là 1 củ loa midbass đường kính 165.1mm. Mãng loa làm từ bột giấy mịn và vật liệu composite sợi gỗ gia cố độc quyền của Dali. Sự kết hợp này tạo ra một cấu trúc màng loa cứng, nhẹ, hoạt động với âm thanh vòm và hệ thống treo nhện thấp để tái tạo các chi tiết nhỏ nhất với độ chính xác và minh bạch đáng khen ngợi.

Hệ thống nam châm điều khiển của loa Dali Opticon Vokal MK2 bao gồm một nam châm vòng ferit lớn, bao quanh một miếng cực được sản xuất hoàn toàn bằng vật liệu Dali SMC (Hợp chất Từ tính Mềm) độc đáo đã được cấp bằng sáng chế của Dali. Việc sử dụng SMC làm giảm đáng kể sự biến dạng cơ học gây ra bởi độ trễ và dòng điện xoáy, mang đến khả năng giảm đáng kể độ méo tiếng bậc ba, âm trung thoải mái và chi tiết đáng ngạc nhiên.

Sự kết hợp hoàn hảo của nhiều thành phần chất lượng đã tạo nên chiếc loa center Dali Opticon Vokal MK2 thực sự ấn tượng. Nó sẽ giúp người dùng đến gần hơn với những trải nghiệm phim ảnh chân thực, sống động, giống như ở rạp chiếu phim.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc