Loa Dali Opticon LCR MK2 – Loa đa năng cho mọi mục đích sử dụng

Cuối năm 2020, Dali trình làng thế hệ loa thứ 2 của dòng loa tầm trung Opticon Series và nhanh chóng nhận được sự đón chào nồng nhiệt của người hâm mộ. Loa Dali Opticon LCR MK2 là một trong 6 thành viên thuộc dòng loa Opticon MK2 Series, với nhiều nâng cấp quan trọng cả về thiết kế ngoại thất và nội thất, mang đến cho người dùng một loa surround chất lượng với mức giá phải chăng.

loa dali opticon lrc mk2

Thiết kế ngoại thất của loa Dali Opticon LCR MK2 chính hãng

Loa Dali Opticon LCR MK2 kết hợp những công nghệ tốt nhất của dòng loa Opticon MK2 trong một thiết kế loa đa năng treo tường, cấu hình thấp có thể hoạt động tuyệt vời ở các vai trò kênh trái, kênh phải và kênh trung tâm.

Thùng loa Dali Opticon LCR MK2 được làm từ gỗ MDF, với thiết kế tối ưu hóa độ cứng và giảm thiểu cộng hưởng gây ra làm giảm chất lượng âm thanh. Riêng mặt trước của loa có độ dày tới 25mm, càng làm tăng thêm độ cứng cáp cho loa, là nên tảng ổn định để các củ loa hoạt động hiệu quả.

loa dali opticon lrc mk2 dep

Loa Dali Opticon LCR MK2 có kích thước khá gọn và mỏng, với chiều sâu chỉ 128mm và nặng 8kg mỗi chiếc. Thiết kế này giúp việc set-up loa trở enne dễ dàng hơn. Hai lỗ khóa được đặt ở vị trí chiến lược trên mặt sau của loa, đảm bảo dễ dàng gắn lên tường, cho dù nó ở vị trí thẳng đứng hay nằm ngang. Nhà sản xuất thậm chí đã làm cho logo của lưới tản nhiệt phía trước có thể đảo ngược để mẫu loa surround này luôn trông sắc nét bất kể vị trí nào mà nó được lắp đặt.

Tương tự như những mẫu loa khác trong dòng Opticon MK2, loa Dali Opticon LCR MK2 cũng được tung ra thị trường 3 lựa chọn màu sắc khác nhau. Đó là màu Satin Black, Satin White và Tobacco Oak. Nhìn chung, so với thế hệ cũ, mẫu loa surround này có vẻ ngoài hiện đại và cao cấp hơn.

Thiết kế kỹ thuật của loa Dali Opticon LCR MK2 có gì đáng khen ngợi?

Loa Dali Opticon LCR MK2 có thể hoạt động hiệu quả ở nhiều vị trí khác nhau, từ loa trái, loa phải, loa trung tâm, vì thế mà nó có tên là LCR. Và khi sử dụng với vai trò là loa surround, nó sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh vòm sống động. Và dù sử dụng với mục đích nào, từ hệ thống stereo thông thường đến âm thanh TV hay là loa trong hệ thống home theater, loa treo tường thì nó đều phát huy tối đa khả năng trình diễn.

Loa Dali Opticon LCR MK2 có thiết kế 2 đường tiếng, được trang bị 1 tweeter Hybrid kích thước 17 x 45mm, kết hợp với củ loa tweeter vòm mềm đường kính 29mm. Điều này mang lại độ rõ ràng, tốc độ đáp ứng nhanh chóng của củ loa tweeter mái vòm, cùng độ chi tiết của tần spps cap và độ mượt mà mà củ loa tweeter Hybrid mang lại.

Cả hai củ loa tweeter này được gắn trên một mặt nhôm đúc có thể đảo ngược, tích hợp chi tiết điều khiển độ phân tán. Đồng thời cung cấp tùy chọn xoay 360 độ khi được sử dụng làm kênh trung tâm. Nhà sản xuất cũng đã đưa ra khuyến nghị, nên lắp loa trái và phải theo chiều phù hợp với chiều cao tai của người dùng.

loa dali opticon lrc mk2 sau

Bên cạnh đó, củ loa midbass đường kính 165.1mm được sử dụng cho loa Dali Opticon LCR MK2. Nó có màng loa được làm từ hỗn hợp giấy và sợi gỗ, để đảm bảo mức cộng hưởng xảy ra ở mức thấp nhát có thể. Bên ngoài củ loa midbass này được bao quanh bởi vòng cao su có tính cơ học mềm và rất linh hoạt, cho phép màng loa hoạt chuyển động tự do và khả năng giảm chấn hiệu quả. Phần chassic của củ loa midbass này được làm từ nhôm đúc, cung cấp độ cứng cao và cộng thưởng thấp, cùng mức độ ảnh hưởng bên ngoài tối thiểu đến hệ thống nam châm bên trong.

Hơn nữa, củ loa midbass này còn được trang bị công nghệ SMC (Soft Magnet Compound), hệ thống nam châm mạnh mẽ có lực từ khá lớn. Chúng cung cấp cho củ loa này lại tốc độ đáp ứng cực nhanh, độ tuyến tính cao và độ méo thấp. Nhờ đó, những âm mid và bass được tái tạo rõ ràng, trung thực. Loa Dali Opticon LCR MK2 được thiết kế để sử dụng theo cặp.

Với tần số cao thoáng đãng, âm trung biểu cảm và âm trầm mở rộng đáng ngạc nhiên, loa Dali Opticon LCR MK2 là loa treo tường mang lại hiệu suất hi-fi chân thực. Toàn bộ quá trình sản xuất, hoàn thiện và kiểm nghiệm chất lượng của nó được thực hiện rất nghiêm ngặt, đảm bảo mang đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng, từ một thương hiệu uy tín.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 dịch vụ phát nhạc trực tuyến tốt nhất năm 2022