Loa Dali Opticon 8 MK2 – Kiệt tác audio mang thương hiệu Dali

Thương hiệu loa Đan Mạch – Dali vẫn luôn là cái tên rất hot tại thị trường Việt Nam. Hãng audio này liên tục đổi mới, nâng cấp các dòng sản phẩm của mình để mang đến cho người hâm mộ những lựa chọn loa nghe nhạc chất lượng hơn. Và loa Dali Opticon 8 MK2 là lựa chọn tuyệt vời trong số đó.

Dali Opticon 8MK2

Đặc điểm hình thức của loa cột Dali Opticon 8 MK2 chính hãng

Loa Dali Opticon 8 MK2 là một loa cột 3 đường tiếng ấn tượng, lý tưởng dành cho phòng khách có kích thước lớn. Những người sống trong những không gian nhỏ gọn hơn hoặc thích nhìn hi-fi của họ xuất hiện một cách tinh tế trong nội thất của họ sẽ tìm thấy một chiếc loa đứng khác trong cùng dòng Opticon Series, đó là Opticon 6 MK2, hai loa bookshelf Opticon 1 MK2 và Opticon 2 MK2.

Cặp loa cột này xuất hiện với vẻ ngoài cao lớn và thiết kế hình thức khá đơn giản. Với vách ngăn phía trước dày 25 mm và thêm thanh giằng bên trong, thùng loa Dali Opticon 8 MK2 cực kỳ cứng chắc và thực tế loại bỏ hiện tượng cộng hưởng của mặt trước loa.

Dali Opticon 8MK2 don

Để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất có thể, các kỹ sư của Dali đã sản xuất và thử nghiệm loa Dali Opticon 8 MK2 tại các cơ sở sản xuất của hãng ở miền trung Đan Mạch. Họ thực hiện mọi việc từ cắt và định tuyến các tấm gỗ ép đến lắp đặt củ loa và phân tần.

Thiết kế kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên loa cột Dali Optical 8 MK2

Dali Opticon 8 MK2 là sản phẩm chủ lực của dòng Opticon mới. Với âm lượng bên trong lớn và 2 củ loa woofer chuyên dụng đường kính 203.2, nó dễ dàng hạ xuống mức thấp để cung cấp âm trầm phong phú cho không gian nghe lớn. Bên cạnh đó, một củ loa midrange  đường kính 165mm được trang bị để tái tạo âm trung rõ ràng và tự nhiên.

Mọi củ loa này đều được thiết kế cẩn thận để đóng góp vào mục tiêu tái tạo âm thanh lý tưởng, không bị hao hụt tín hiệu âm thanh. Cả củ loa midrange và woofer đều sở hữu màng loa hình nón làm từ bột giấy và sợi gỗ, đảm bảo cộng hưởng vỡ nhỏ nhất cho âm trung có độ phân giải cao và âm trầm chính xác, mạch lạc.

Trên loa Dali Opticon 8 MK2 có tới 2 củ loa tweeter, gồm 1 củ loa ribbon tweeter 17x45mm và 1 củ loa tweeter vòm mềm 29mm. Cả hai củ loa đều được gắn trên một tấm mặt nhôm đúc, cung cấp một nền tảng vững chắc cho các củ loa và kết hợp chi tiết kiểm soát phân tán để phân phối tối ưu tần số cao cho khả năng nghe ngoài trục.

Dali Opticon 8MK2 dep

Thiết kế củ loa tweeter hybrid của Dali mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới – độ rõ nét, tốc độ và động lực học của loa tweeter vòm với chi tiết tần số rất cao và sự tinh tế mượt mà của loa ribbon tweeter. Đồng thời, nó cũng có độ chi tiết và rõ ràng phi thường ở các tần số cao hơn.

Hệ thống nam châm của các củ loa sử dụng trên loa Dali Opticon 8 MK2 bao gồm một nam châm vòng ferrite lớn bao quanh một mảnh cực được sản xuất hoàn toàn bằng vật liệu DALI SMC (Hợp chất từ ​​tính mềm) độc đáo. Việc sử dụng SMC giúp giảm đáng kể độ méo cơ học gây ra bởi hiện tượng trễ và dòng điện xoáy, dẫn đến giảm đáng kể độ méo bậc ba để mang lại trải nghiệm nghe thú vị hơn, âm trung thoải mái và lượng chi tiết đáng ngạc nhiên.

Đáng chú ý, cặp loa cột này còn được thiết kế hệ thống cổng thoát hơi, góp phần mở rộng băng thông tần số thấp và tăng khả năng xử lý công suất. Sử dụng hình dạng ống loe kép giúp giảm thiểu nhiễu loạn ở các ống loe vào và ra, loa cột Opticon MK2 đưa thiết kế cổng vào lĩnh vực khí động học.

Nếu bạn có không gian, một cặp loa Dali Opticon 8 MK2 sẽ là lựa chọn tốt để lấp đầy âm thanh mạnh mẽ. Model này được ví là một công cụ toàn diện có âm thanh xuất sắc và sẽ mang đến cho bạn nhiều giờ nghe thú vị, bất kể bạn nghe gì. Kích thước lớn của nó là một lợi thế lớn về mặt âm nhạc, bởi vì nó cho phép bạn trải nghiệm màn trình diễn mạnh mẽ hết lần này đến lần khác.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc