Loa Dali Opticon 2 MK2 – Lựa chọn tốt cho phòng nghe nhỏ hẹp

Đến từ Đan Mạch, Dali là một trong những hãng loa nổi tiếng thế giới và rất được lòng người chơi audio Việt Nam. Thương hiệu này đã tung ra thị trường dòng loa Opticon thế hệ thứ 2, với những sản phẩm được cải tiến để trở nên tốt hơn nữa, mà mức giá gần như không đổi. Là cặp loa bookshelf trong series sản phẩm này, loa Dali Opticon 2 MK2 là một lựa chọn chất lượng cho những ai muốn thiết lập hệ thống nghe nhạc cho phòng nghe nhỏ đến trung bình.

Dali Opticon2 MK2

Đặc điểm thiết kế hình thức của loa bookshelf Dali Opticon 2 MK2

Nhà sản xuất loa Đan Mạch này đã áp dụng chung thiết kế thùng loa trên loa Dali Opticon 2 MK2. Đó là một thùng loa chất lượng cao, với phần mặt trước dày 25 mm và hệ thống giằng bổ sung bên trong. Thiết kế này mang lại thùng loa cực kỳ cứng và có thể loại bỏ cộng hưởng hiệu quả.

Toàn bộ quá trình chế tạo thùng loa Dali Opticon 2 MK2 được thực hiện thủ công tại xưởng sản xuất của hãng ở miền trung Đan Mạch. Những kỹ sư của hãng đã thực hiện mọi thứ từ cắt và định tuyến các tấm gỗ laminate đến hoàn thiện bề mặt thùng loa, để mang đến một sản phẩm âm thanh có giá trị cao về mặt thẩm mỹ.

Dali Opticon2 MK2 sau

Loa bookshelf Dali Opticon 2 MK2 cung cấp cho người dùng 3 lựa chọn màu sắc là màu gỗ sồi, màu đen và màu trắng. Mỗi chiếc loa còn được trang bị đi kèm ê căng, để tăng thêm thẩm mỹ và bảo vệ an toàn cho các củ loa từ những tác động bên ngoài.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa Dali Opticon 2 MK2 chính hãng

Là loa bookshelf cỡ trung được xây dựng dựa trên dòng Opticon MK1 ấn tượng, loa Dali Opticon 2 MK2 là một cặp loa “hát hay” nhỏ gọn 2 đường tiếng thực thụ. Trên mỗi chiếc loa này được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass.

Ở đây, nhà sản xuất đã sử dụng củ loa tweeter màng vòm mềm 29 mm được kế thừa từ dòng Callisto C của Dali. So với thế hệ trước kích thước của loa tăng lên 0.1mm, nhờ đó mà độ méo tiếng thấp hơn, khả năng xử lí công suất cao hơn và mở rộng dải tần số tốt hơn. Nó được gắn trên một mặt nhôm đúc, cung cấp một nền tảng vững chắc và kết hợp chi tiết điều khiển phân tán để tái tạo các tín hiệu tần số cao rõ ràng, chi tiết và mượt mà hơn.

Đáng chú ý, củ loa midbass đường kính 165.1mm sử dụng màng loa hình nón làm bằng sợi gỗ đặc trưng của Dali và kết hợp với hệ thống nam châm SMC tổn thất thấp đã được cấp bằng sáng chế của hãng. Màng loa này có cấu trúc cứng, nhẹ, kết hợp với nam châm chất lượng, cung cấp khả năng xử lí chính xác các tín hiệu dải trung/trầm, mang lại âm thanh chi tiết với độ chính xác và minh bạch cao.

Dali Opticon2 MK2 dep

Loa Dali Opticon 2 MK2 là loa reflex-loaded, được thiết kế phần cổng thoát hơi đặc biệt, có hình dạng pháo sáng kép, giúp giảm thiểu iện tượng hỗn loạn không khí tại các điểm vào và ra, hỗ trợ mang đến những âm trầm rộng hơn và tăng khả năng xử lí công suất.

Cặp loa bookshelf này có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 59Hz – 25kHz. Độ nhạy của loa không cao 86.5dB và trở kháng 4Ohm. Audiophile cần lựa chọn những ampli có công suất từ 30W – 150W để phối ghép với nó, nhằm đạt được hiệu quả trình diễn tốt nhất.

Nhìn chung, loa Dali Opticon 2 MK2 khi được phối ghép với ampli phù hợp, chẳng hạn như chiếc Hegel H95 của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy, thì nó có thể hơi cân bằng xuất sắc ở mọi khía cạnh, toát lên vẻ quyến rũ và cung cấp nhiều ánh sáng cũng như âm sắc. Và người dùng có thể thưởng thức được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Chọn loa nghe nhạc vàng của Nhật hay Châu Âu thì hay hơn?