Loa Dali Oberon 9 – Mang lại sự thú vị trong trải nghiệm âm thanh hi-fi

Vào thời điểm mà những chiếc loa lớn ngày càng phải nhường chỗ cho những thiết kế loa nhỏ gọn, loa không dây, thật tốt khi thấy rằng vẫn có nhà sản xuất loa vẫn đi ngược lại với xu hướng đó. Thương hiệu Dali – Đan Mạch nằm trong số những hãng vẫn cho rằng loa lớn là tốt nhất, nó có thể mang đến những trải nghiệm âm nhạc bùng nổ và sống động. Hãng loa Dali đã tung ra loa Dali Oberon 9, là mẫu cột lớn nhất và mở rộng phạm vi dòng sản phẩm Oberon Series ở phân khúc bình dân của hãng.

loa dali oberon 9

Những thông tin cơ bản về loa cột Dali Oberon 9

Loa Dali Oberon 9 là lựa chọn lý tưởng cho hệ thống âm thanh stereo hoặc thiết lập rạp chiếu phim gia đình. Là loa cột 3 đường tiếng, nó được trang bị một số công nghệ và hệ thống củ loa tiên tiến của Dali để tạo ra hiệu suất mạnh mẽ và khả năng phân tán âm thanh mạnh mẽ.

Cặp loa cột mới này chiếm ngôi vị đầu bảng của dòng loa Oberon Series, từ kích thước đến hệ thống củ loa và chất lượng âm thanh đều nhỉnh hơn hẳn so với những sản phẩm cũ cùng dòng. Mỗi loa Dali Oberon 9 có chiều cao 1172mm và nặng 37.1kg. Như vậy, cặp loa cột này có thể chơi được trong những căn phòng có diện tích lớn.

Thiết kế thùng loa của loa Dali Oberon 9 vẫn kế thừa đầy đủ ưu điểm của dòng Oberon Series. Nó được làm từ ván gỗ MDF gia công CNC và hoàn thiện bằng nhựa vinyls cao cấp được lựa chọn cẩn thận. Nhà sản xuất cũng sử dụng các thanh giằng vững chắc xuyên suốt bên trong thùng loa để gia cố, nhằm góp phần tăng độ cứng và giúp giảm cộng hưởng.

loa dali oberon 9 2

Để tối ưu hóa khả năng tái tạo âm thanh chất lượng, bên trong lpa Dali Oberon 9 còn được trang bị vật liệu giảm âm. Nhờ đó, âm trầm được tạo ra chính xác hơn và tăng cường âm trung. Với các cổng âm trầm được đặt ở mặt sau, hiệu suất tái tạo âm trầm cũng được cải thiện đáng kể.

Loa Dali Oberon 9 sở hữu tấm ê căng được thiết kế hoàn toàn mới, với các đường bo tròn, tạo thêm vẻ ngoài nhẹ nhàng và hiện đại hơn cho loa. Hiện tại, cặp loa cột này được tung ra thị trường với 2 lựa chọn màu sắc là Black Ash và Dark Walnut.

Phần chân đế bằng nhôm được tạo hình thanh lịch, mang lại cho loa Dali Oberon 9 một sự vững trãi và có tác dụng triệt tiêu rung chấn rất hiệu quả.

Chi tiết kỹ thuật của loa Dali Oberon 9 đến từ Đan Mạch

Dali Oberon 9 là cặp loa cột 3 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter được sử dụng là loại cỡ lớn, với thiết kế độc đáo giúp tạo ra áp suất âm thanh cao hơn và cải thiện khả năng xử lý công suất. Ở đây, củ loa tweeter có thiết kế dạng mái vòm mềm 29mm có màng được chế tạo từ loại vải dệt có trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ hơn một nửa trọng lượng của màng thông thường, để tạo ra áp suất âm thanh cao hơn với độ lệch ít hơn, giữ cho chuyển động của cuộn dây thoại ở mức tối thiểu chính xác.

Củ loa midrange đường kính 177.8mm và 2 củ loa woofer đường kính 228.6mm, đều có chung thiết kế màng loa hình nón, làm từ sợi gỗ. Loại màng loa này được xây dựng từ sự pha trộn của bột giấy hạt mịn và được gia cố bằng các sợi gỗ, tạo ra một cấu trúc cứng, trọng lượng nhẹ và hoạt động tốt. Kết hợp với hệ thống âm thanh vòm và hệ thống treo hình nhện giảm thất thoát thấp, hình nón này tái tạo các chi tiết vi mô trong tín hiệu và có độ chính xác cao.

Hai củ loa woofer được thiết kế trên loa Dali Oberon 9 để chuyển tải tất cả các chi tiết vi mô tinh tế đến những âm thanh bùng nổ ở cấp độ cao.Với hệ thống bao quanh được làm từ cao su với đặc tính mềm và rất linh hoạt, cho phép màng loa chuyển động tự do với hiệu ứng giảm chấn ấn tượng, tái tạo âm trầm chuẩn sắc và chi tiết.

loa Dali Oberon 9 sau

Việc sử dụng SMC trên loa Dali Oberon 9 giúp giảm đáng kể sự biến dạng cơ học gây ra bởi độ trễ và dòng điện xoáy. Những cải tiến kết hợp này trong hệ thống động cơ nam châm giúp giảm độ méo bậc ba. Điều này cho phép loa cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh, âm trung thoải mái và lượng chi tiết đáng ngạc nhiên.

Vật liệu và thiết kế hình học của các củ loa sử dụng trên loa Dali Oberon 9 mang lại kiểu phân tán rộng, cho phép người dùng sử dụng cặp loa cột này vào bất kỳ phòng nào và đạt được âm thanh đồng đều trên toàn bộ khu vực nghe.

Toàn bộ những đặc điểm thiết kế này đều chứng mình loa Dali Oberon 9 là một sản phẩm hàng đầu của dòng loa Oberon Series. Nó có thể mang lại khả năng trình diễn âm thanh sống động, đặc biệt là dải trầm sâu, mà nhiều loa cùng phân khúc không làm được.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Chario Aviator Amelia thể hiện những màn xướng âm đẳng cấp, đầy ngọt ngào của nước Ý