Loa Chario Reflex Terza nhỏ gọn nhưng sở hữu những màn trình diễn vô cùng sống động

Chario được biết đến là 1 trong số những thương hiệu sản xuất audio đứng đầu trong nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm của hãng mỗi khi được tung ra thị trường… đều nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng. Cặp loa bookshelf Chario Reflex Terza nằm trong dòng Chario Reflex được đánh giá là 1 trong số các model bán chạy và thu về lợi nhuận khủng cho hãng.

Cấu tạo thùng loa, và hình thức bề ngoài của mẫu loa Chario Reflex Terza có gì đặc biệt?

So với các cặp loa bookshelf khác đến từ hãng Chario, loa Chario Reflex Terza có điểm đặc biệt hơn hẳn trong qui trình xây dựng nên khối thùng loa. Điển hình như hãng đã ốp nhựa và lưới cứng ở mặt trước của loa Chario Reflex Terza thay vì trang bị tấm ê căng bằng vải mềm.

Loa Chario Reflex Terza

Hiện tại đôi loa bookshelf Chario Reflex Terza đang được hãng sản xuất và tung ra thị trường với với 3 phiên bản màu Walnut, Twill và Black.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫu loa Chario Reflex Terza

Loa Chario Reflex Terza được thiết kế hai đường tiếng bao gồm 3 củ loa tweeter trong đó có 1 củ loa tweeter được hãng đặt ở vị trí mặt trước còn hai củ loa tweeter còn lại được đặt ở mặt sau của thùng loa, bên cạnh đó không thể thiếu sự góp mặt của 1 củ loa woofer ở mặt trước.4 củ loa này phối hợp ăn ý nhịp nhàng với nhai tái tạo được âm thanh trong khoảng dải tần ấn tượng với độ nhạy 84dB, trở kháng 8Ohms.

Loa Chario Reflex Terza mat sau

Nếu như chịu trách nhiệm dải tần cao của loa Chario Reflex Terza là 3 củ loa tweeter, 1 củ loa tweeter AirRad Shallow Conex và 2 củ loa tweeter WallRad Shallow Conex có đồng đường kính 50.8mm. Do đó âm thanh dải cao của loa được cải thiện 1 cách chóng mặt, âm treble đảm bảo sự khỏe khoắn, thể hiện được chất âm gọn gàng, trong sáng và đầy tự nhiên. Thì đến với dải âm thanh trung trầm, Chario đã trang bị cho loa Chario Reflex Terza củ loa woofer Staright Cell Compound có đường kính lên đến 101.6mm, mang đến chất lượng âm thanh dải trung trầm thể hiện được sự ấm áp, bay bổng và giàu nhạc điệu.
Ngoài ra, Chario còn đặt cổng bass reflex ở mặt đáy dội thẳng xuống sàn theo công nghệ NRS có tác dụng tăng cường hiệu ứng âm bass, tái tạo âm thanh hướng sóng thẳng tới vị trí tai người ngồi nghe. 

Loa Chario Reflex Terza dep

Với mức giá mà loa Chario Reflex Terza đang được bán ra thị trường, khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều cặp loa khác, điển hình như cặp loa bookshelf Elipson Prestige Facet 8B đến từ thương hiệu Elipson của Pháp. Tuy nhiên đối với cá nhân tôi, cặp loa AudioSolutions Overture O202B đến từ thương hiệu Litva AudioSolutions này vẫn là nổi trội hơn cả, nó được sản xuất lên tới 17 phiên bản các màu sắc khác nhau. Ngoài ra, cặp loa bookshelf này còn thể hiện khá ấn tượng màn trình diễn âm thanh, tỏ ra không thua kém gì nhiều mẫu loa đứng sàn cùng phân khúc trên thị trường. Bên cạnh đó, AudioSolutions Overture O202B còn được trang bị củ loa woofer có đường kính lên đến 150mm thay vì chỉ dừng lại ở 101.6mm như Chario Reflex Terza.

Loa Chario Reflex Terza chat

Về cơ bản thì chọn lựa mẫu loa nào là do quan điểm cá nhân từng khách hàng, còn đối với cá nhân tôi tôi sẽ hướng sự lựa chọn của mình về phía mẫu loa AudioSolutions Overture O202B. Còn bạn thì sao? Nếu bạn vẫn đang phân vân, thì tôi khuyên bạn nên đến showroom Audio Hà Nội để có thể tận tai thưởng thức, tận mắt ngắm nhìn và sau đó đưa ra sự lựa chọn vẫn chưa hề muộn. Chúc bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

An Hạ