Loa Chario Aviator Ghibli nhỏ nhưng có hiệu suất âm thanh không tầm thường

Loa Chario Aviator Ghibli là cặp loa bookshelf nằm trong dòng Chario Aviator. Đôi loa này có thiết kế khá thân thiện phù hợp để setup trong nhiều hệ thống âm thanh khác nhau cũng như mọi công trình thiết kế nội thất từ xem phim cho đến nghe nhạc.

Thiết kế ngoại hình đầy ấn tượng của loa Chario Aviator Ghibli

Mang đặc trưng là đôi loa bookshelf, do đó loa Chario Aviator Ghibli sở hữu hình dáng nhỏ gọn thích hợp với những phòng có diện tích vừa và nhỏ. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ HDF, hệ thống các cạnh bên được uốn cong, mọi chi tiết trên bề mặt thùng đều được gia công hoàn toàn bằng tay. 

Loa Chario Aviator Ghibli

Mẫu loa Chario Aviator Ghibli này chỉ có màu Walut. Đây có thể coi là một trong những điểm trừ của mẫu loa bookshefl này, tuy nhiên Walnut là một màu khá dễ phối, nó phù hợp với hầu hết các phong cách thiết kế nội thất. 
Ngoài ra, Chario còn trang bị cho loa Chario Aviator Ghibli tấm ê căng được làm từ chất liệu vải mềm ôm trọn toàn bộ hệ thống drive ở mặt trước, đây được xem như giải pháp trong việc giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực từ bên ngoài đến hệ thống màng loa, đồng thời chính thiết kế truyền thống này cũng giúp màng loa không bị bám bụi.

Hệ thống driver chất lượng được trang bị bên trong loa Chario Aviator Ghibli

Loa Chario Aviator Ghibli dep

Hệ thống drive luôn là trái tim của mỗi cặp loa, chúng luôn được hãng sản xuất chăm chút và đầu tư xây dựng từ các chất liệu hiend đảm bảo cung cấp âm thanh trong khoảng dải tần từ55Hz đến 20kHz. Loa có độ nhạy 90dB và trở kháng 8 Ohms. Chario Aviator Ghibli 2 đường tiếng được Chario trang bị 1 củ loa tweeter T38 và 1 củ loa woofer. 
Đầu tiên để tái tạo âm thanh dải tần cao trong khoảng từ 15kHz đến 20kHz là củ loa tweeter T38 có đường kính 38mm. Củ loa này được thiết kế dạng dome vòm thể hiện được chất lượng âm thanh có độ mở rộng. Ngoài ra, củ loa này còn được hãng áp sử dụng công nghệ ống dẫn sóng nhằm giảm thiểu rung chấn và mang đến chất lượng âm thanh khỏe, chắc  hơn.
Còn đối với củ loa woofer đường kính 170mm bên ngoài được cố định bởi viền gân nhún cao su gắn với màng loa làm từ Rohacell giúp củ loa hoạt động được ổn định và không bị tác động bởi thùng loa, do đó âm thanh dải trung trầm của loa Chario Aviator Ghibli đảm bảo có thể xuống sâu, chất âm trở nên chắc khỏe, gọn gàng, âm bass đáp tiếng sâu chắc, và đầy dứt khoát.

Loa Chario Aviator Ghibli tot

Ngoài cặp loa bookshelf Chario Aviator Ghibli này, khách hàng có thể tham khảo thêm cặp loa bookshelf AudioSolutions Figaro B được sản xuất tại Lit-va bởi hãng âm thanh AudioSolutions. Có nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi, tại sao tôi lại đưa ra gợi ý là cặp loa AudioSolutions Figaro B này chứ chứ không phải bất cứ model nào khác. Câu trả lời của tôi, khách hàng hãy tìm đến địa chỉ Audio Hà Nội – công ty phân phối độc quyền các sản phẩm của AudioSolutions để có thể trải nghiệm hiệu suất làm việc, cũng như chất âm của từng model rồi chắc chắn sẽ có câu trả lời xác đáng.
Về cơ bản, thùng loa của AudioSolution Figaro B được hãng xây dựng cấu trúc làm thùng theo dạng Sandwich nhờ chế độ tự khóa self-locking do đó, đôi loa Figaro B này mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh vượt trội hơn, chính xác hơn và không còn gặp hiện tượng nhiễu sóng đứng như cặp loa bookshelf đến từ Chario.

Loa Chario Aviator Ghibli chat

Bên cạnh đó, cặp loa AudioSolutions Figaro B còn được hãng trang bị củ loa woofer R (Extra Rigid) được làm bằng giấy do đó khả năng tái tạo âm thanh dải trung trầm của loa có thể chạm xuống dải tần 44Hz thay vì chỉ đến tối đa 55Hz như Chario Aviator Ghibli.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ