Loa B&W HTM61 S2 center xem phim chất lượng đến từ thương hiệu B&W

Mẫu loa B&W HTM61 S2 là 1 trong 2 model loa center thuộc dòng loaB&W600 Series đến từ thương hiệu danh tiếng của Anh – B&W. Sản phẩm này sở hữu nhiều cải tiến hơn so với loa B&W HTM62 S2 cùng dòng, tuy rằng không nằm trong dòng Series 800 Diamond cao cấp, nhưng loa B&W HTM61 S2 vẫn xứng đáng là  1 trong số mẫu loa center được ưa chuộng của B&W.

Giới thiệu chung về loa B&W HTM61 S2

Loa B&W HTM61 S2

Nếu để so với loa B&W HTM62 S2, mẫu loa B&W HTM61 S2 có thiết kế không mấy đặc biệt, nói đến mẫu loa center là khách hàng hình dung ngay được loa sẽ được xây dựng theo khối thùng chữ nhật nằm, và B&W HTM61 S2 cũng vậy nó có kích thước nhỉnh hơn so với model center cùng dòng, cụ thể có chiều cao 218mm, chiều rộng 590mm, chiều sâu 304mm, khối lượng lên tới 17.2kg.
Vỏ thùng loa được hãng lựa chọn làm từ chất liệu gỗ MDF, MDF là loại gỗ công nghiệp nên không còn xuất hiện hiện tượng khối thùng bị biến dạng như các loại gỗ tự nhiên. Hơn nữa, chi phí để làm ra khối thùng loa từ chất liệu gỗ này ở mức giá tầm trung, mặt khác, nó còn có độ dày lớn, dễ tạo hình khối. Do đó MDF luôn là vật liệu được các hãng sản xuất âm thanh nói chung và B&W nói riêng tin chọn.
Để tăng cường tính thẩm mỹ, cũng như độ bền cho loaB&W HTM61 S2, nhà sản xuất còn phủ 1 lớp sơn có màu Black Ash ở bề mặt ngoài của loa. Đồng thời tấm ê căng vải mềm ôm trọn lấy toàn bộ bề mặt trước của loa có tác dụng không nhỏ trong việc ngăn bụi bám, hạn chế tối đa các hiện tượng va chạm không mong muốn.

Loa B&W HTM61 S2 dep

Trong khi mặt trước của loa B&W HTM61 S2 được trưng diện toàn bộ hệ thống các củ loa, chúng được sắp xếp khéo léo tạo cái nhìn thân thiện trang nhã thì mặt sau của loa lại được trang bị các cầu kết nối. Chúng đều được chú thích và được mạ bạc cẩn thận tránh hiện tượng ăn mòn, ô xi hóa đồng thời gia tăng độ nhanh nhạy trong kết nối.

Những đặc điểm chính về loa B&W HTM61 S2

Tuy không nằm trong dòng sản phẩm cao cấp, nhưng loa B&W HTM61 S2vẫn  được hãng trang bị các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, cung cấp cho người chơi những màn trình diễn âm nhạc sống động.

Loa B&W HTM61 S2 dep

Loa B&W HTM61 S2 là mẫu loa center ba đường tiếng bao gồm 1 củ loa , một củ midrange và hai củ woofer. Trong đó củ loa tweeter có đường kính 25mm được xây dựng dựa theo công nghệ Decoupled Double Dome có vòm nhôm cực mỏng. Chính công nghệ này được sử dụng từ dòng CM cao cấp, do đó chất âm ở dải cao được cải thiện một cách chóng mặt, âm treble sâu, rõ đặc biệt không còn thấy xuất hiện những rung chấn hay cộng hưởng không mong muốn. Ngay bên dưới củ loa tweeter chính là củ loa midrange có đường kính 100mm. Màng loa dạng nón dệt từ sợi Kevlar, hơn nữa củ loa midrange này cũng được sự góp sức không nhỏ của công nghệ FST. Bộ đôi này kết hợp với nhau giúp đẩy trọng lượng củ loa xuống mức thấp nhất, âm thanh dải trung được uyển chuyển trong các dải tần cắt ngọt ngào.
Dải trầm của loa B&W HTM61 S2 được thể hiện có độ sâu, chắc đầy ấn tượng nhờ vào hai củ loa bass có đường kính 165mm.Màng củ loa này được xây dựng có dạng nón từ hợp chất aluminium.

Loa B&W HTM61 S2 chat

Mặc dù là 3 loại củ loa khác nhau đảm nhiệm các dải tần âm thanh khác nhau nhưng củ loa tweeter-midrange-bass vẫn hòa quyện hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện tốt nhất dải tần âm thanh từ 50Hz đến 22kHz, loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms, nó chỉ cần ampli phối ghép có công suất từ 30W – 150W là có thể tạo nên những màn trình diễn đủ bùng nổ, ngập tràn căn phòng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thanh Hồng