Loa B&W 802 D3 thương hiệu Anh

B&W thương hiệu sản xuất loa đến từ Anh Quốc, trong hơn 50 năm qua B&W đã không ngừng nỗ lực để đến ngày hôm nay nó đã có được chỗ đứng vững chắc cho mình với sự minh chứng rõ rệt bằng một loạt các sản phẩm chất lượng cao, điển hình trong số đó là mẫu loa B&W 802 D3.

Giới thiệu chung về loa B&W 802 D3

loa B&W 802 D3

Mẫu loa B&W 802 D3 là cặp loa đứng nằm trong dòng 800 Series Diamond mang chất âm đúng chuẩn studio có kích thước chiều cao 1212mm, chiều rộng 390mm và chiều sâu 583mm, trọng lượng 94.5kg. 
Thùng loa của B&W 802 D3 được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ có các độ dày khác nhau, chính thiết kế uốn cong hình chữ U ngược, cụ thể là cong ở mặt trước và phẳng ở mặt sau mang đến cho loa chất âm ổn định, không bị gián đoạn bởi hệ thống sóng đứng gây nhiễu tín hiệu bên trong thùng. Hơn nữa cấu trúc thùng bên trong được phân chia ngăn cách chuẩn đảm bảo chính xác bằng các thanh giằng gỗ dày chắc khỏe có tác dụng loại bỏ rung chấn khi loa đi vào hoạt động.
Sản phẩm được đi kèm với tấm ê căng dạng lưới mỏng và bộ chân đế bản to cực kỳ thuận tiện. Bốn bánh xe tròn thông minh của bộ chân đế giúp loa B&W 802 D3 dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển lắp đặt.
Mặt khác, loa B&W 802 D3 hiện tại chỉ có ba phiên bản màu với các giá bán khác nhau trên thị trường: Gloss Black, Satin White, Rosenut. 

Những đặc điểm chính về loa B&W 802 D3

loa B&W 802 D3 dep

Là cặp loa đứng được thiết kế ba đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa bass. Trong đó nếu như nhắc đến mẫu loa B&W 802 D3 nói riêng và dòng loa 800 Series Diamond nói chung chúng ta không thể quên không nhắc đến thiết kế củ loa tweeter có đường kính 25mm đặt phía trên đỉnh loa thay vì đặt trong thùng như thiết kế các mẫu loa truyền thống. Củ loa này được đặt trong khung vỏ nhôm chịu nhiệt tốt. Chưa dừng lại ở đó màng loa còn được hãng sản xuất chọn lựa làm từ chất liệu cao cấp kim cương, ngoài đặc tính có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt kim cương còn giúp màng loa không bao giờ xảy ra hiện tượng xước ăn mòn. Do đó dải cao được tái tạo một cách đầy chính xác và tự nhiên, âm treble trong và sáng, lên đến dải tần cao nhất 28kHz mà không hề gây ra hiện tượng méo tiếng.
Ngay bên dưới củ loa tweeter là củ loa midrange kích thước 150mm, dạng nón có màng loa được làm từ chất liệu Continnuum mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng tuyệt đối, hơn nữa nó còn có đặc tính âm học cực tốt. Do đó dải âm trung có được độ chi tiết, chính xác nhưng vẫn giàu nhạc tính.

loa B&W 802 D3 chat

Cuối cùng là hai củ loa bass 200mm, có màng loa được làm từ chất liệu Aerofoil. Theo như chuyên gia đứng đầu của B&W chia sẻ, chất liệu sợi Aerofoil sẽ mang đến kết cấu màng loa xếp lớp giúp giảm thiểu tối đa độ méo tiếng, thậm chí là xuống đến âm tần thấp nhất 14Hz mà vẫn đảm bảo âm bass sâu, chắc nịch.
Mẫu loa B&W 802 D3 tái tạo âm thanh hoàn hảo trong dải tần rộng 17Hz đến 28kHz, độ nhạy 90dB, trở kháng 8Ohms, phối ghép dễ dàng với những ampli có công suất từ 50W-500W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng