Loa B&W 684 S2 cho hệ thống âm thanh với không gian vừa và nhỏ

Loa B&W 684 S2 là một mẫu loa thùng phù hợp để setup trong những không gian phòng nghe có diện tích 20m2. Mẫu loa cột B&W 684 S2 nằm trong dòng sản phẩm 600 series, được sản xuất tại Anh quốc hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm âm thanh ấn tượng trong mức giá thành hợp lý.

Giới thiệu chung về loa B&W 684 S2

loa B&W 684 S2

B&W là một hãng chuyên sản xuất âm thanh lâu đời tại Anh quốc. Những mẫu loa B&W luôn được trau chuốt và chịu nhiều yếu tố kiểm định nghiêm ngặt. Thiết kế thùng loa của B&W 684 S2 được xem là nhỏ gọn nhất trong dòng. Tuy sở hữu 1 thiết kế khá mỏng, nhưng nó lại cực kỳ bắt mắt người chơi với kỹ thuật làm thùng loa phủ sơn bóng sang trọng. 
Loa có khối lượng 14,2kg mỗi loa và đáp ứng khoảng dải tần âm thanh từ 72Hz-22kHz. Loa có thiết kế 2 đường tiếng đảm nhiệm bởi hệ thống 3 củ loa, trong đó 1 loa tweeter và 2 loa midbass.

Những công nghệ nổi bật của loa B&W 684 S2

Với nhiều công nghệ và đặc tính nổi trội, loa B&W 684 S2 được đánh giá là một mẫu loa đứng có sức cạnh tranh cao trong tầm giá. Các đặc tính nổi bật của cặp loa này có thể kể đến như là công suất mạnh mẽ, chất âm tinh tế.

loa B&W 684 S2 dep

Ở hệ thống củ loa, B&W đã mang đến những cải tiến đáng giá, chúng có mục đích cải thiện khả năng tái tạo và tăng cường hiệu suất âm thanh của loa. Nổi bật hơn cả chính là cải tiến củ loa treble với công nghệ Decoupled Double Dome tweeter. Decoupled Double Dome tweeter không phải là một công nghệ mới, nó đã được áp dụng rất thành công trong mẫu loa CM10 cùng hãng. Điểm mạnh của củ loa tweeter này so với các củ loa khác là sự gia tăng độ cứng chắc, cho âm thanh hiệu suất cao chính xác hơn. Đồng thời củ loa này còn được đặt trong 1 khoang riêng biệt nhằm loại bỏ yếu tố cộng hưởng và rung chấn trong quá trình hoạt động tái tạo âm thanh. Điều đó góp phần cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh khi được truyền tới vị trí người ngồi nghe.
Hai củ loa midbass của B&W 684 S2 sử dụng màng loa làm từ chất liệu Kevlar. Đây là một trong những màng loa mang tính truyền thống của B&W. Nó có những ưu điểm khá ấn tượng, giúp cho chất âm tự nhiên hơn, chi tiết hơn. Tuy nhiên, do đặc tính cứng nên việc tái tạo âm trầm khiến cho nhiều audiophile không thực sự hài lòng lắm. Điển hình như mẫu loa đứng B&W 684 S2 chúng ta đang nói tới, dải trầm của nó chỉ xuống tới 72Hz.

loa B&W 684 S2 chat

Kết hợp song song với những thay đổi trong thiết kế củ loa, củ loa midbass còn được trang bị thêm công nghệ chống cộng hưởng anti-resonance Plug. Nếu như củ loa tweeter chống cộng hưởng bằng việc được đặt riêng trong 1 khoang, thì 2 củ loa midbass sử dụng công nghệ Anti-Resonance Plug – một công nghệ giúp cho mẫu loa PM1 của B&W thành công, cũng giúp cho các piston bên trong cuộc dây được di chuyển 1 cách dễ dàng hơn. Điều đó không gây ra hiện tượng nhiễu, méo tiếng giống với cặp loa B&W PM1 đã làm được.
Những mẫu ampli được cho là kết hợp ăn ý với cặp loa cột này trên thị trường như ampli denon, ampli pioneer và ampli yamaha.
Nếu như bạn muốn setup mẫu loa này ở một phòng âm thanh với không gian rộng thì e rằng bạn sẽ hơi thất vọng, nhưng ngược lại, đó là một phòng âm thanh nhỏ thì nó rất đáng được thử. Với công suất ấn tượng, chất âm tự nhiên thì cặp loa B&W 684 S2 này sẽ hoàn toàn thuyết phục bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng