Loa B&W 607 S2 Anniversary Edition – Phiên bản kỷ niệm đáng đầu tư

Thương hiệu Anh – B&W, cùng với những tên tuổi khác như Pylon Audio,Emotiva, Chario, Dynaudio, Focal, AudioSolutions,… là những hãng sản  loa đình đám làng công nghiệp âm thanh, rất được lòng người chơi audio Việt Nam. Cách đây không lâu, B&W đã tung ra thị trường dòng loa đặc biệt mang tên 600 Series Anniversary Edition với các mẫu loa chất lượng. Và loa B&W 607 S2 Anniversary Edition một trong số những sản phẩm đó.

loa B&W 607 S2 Anniversary

Tổng quan về loa bookshelf B&W 607 S2 Anniversary Edition chính hãng

Loa B&W 607 S2 Anniversary Edition là một trong hai cặp loa bookshelf của dòng loa 600 Series Anniversary Edition, người anh em của nó là loa B&W 606 S2 Anniversary Edition.

Xét về thiết kế hình thức thì 2 model này tương tự nhau từ vật liệu chế tạo thùng loa đến cách tạo hình. Phần thùng loa được làm từ gỗ chất lượng cao, các cạnh vuông vức và rất chắc khỏe. Điểm khác biệt ở đây chính là kích thước. Loa B&W 607 S2 Anniversary Edition có vóc dáng nhỏ nhắn hơn một chút và gói gọn trong cân nặng 4.7kg mỗi chiếc.

loa B&W 607 S2 Anniversary

Mỗi cặp loa bookshelf B&W 607 S2 Anniversary Edition được tung ra thị trường với 3 lựa chọn màu sắc khác nhau là màu đen, màu trắng vằ màu Oak. Tấm ê căng được trang bị đi kèm cũng có 2 phiên bản màu sắc là màu đen và màu xám.

Loa bookshelf B&W 607 S2 Anniversary Edition phù hợp để chơi trong những căn phòng giải trí có diện tích dưới 25m2. Với xu hướng ở nhà chung cư mini hiện nay, thì nó rất thích hợp để làm loa nghe nhạc cho người dùng lựa chọn.

Thiết kế kỹ thuật tiên tiến trên loa bookshelf B&W 607 S2 Anniversary Edition

Loa B&W 607 S2 Anniversary Edition tiếp tục là một cặp loa bookshelf 2 đường tiếng, sử dụng 2 củ loa quen thuộc của dòng loa 600 Series Anniversary Edition. Đó là 1 củ loa tweeter Decoupled Double Dome đường kính 25mm sử dụng màng nhôm, cung cấp khả năng xử lí hiệu quả dải cao lên đến 28kHz (±3dB). Bên ngoài củ loa tweeter này còn được bao bọc bằng một vòng nhôm có khác chữ 600 Series Anniversary Edition rất nổi bật, nó có tác dụng giảm nhiễu xạ rất tốt.

loa B&W 607 S2 Anniversary Edition dep

Trong khi đó, củ loa midbass hình nón Continuum™ cone FST™ đường kính 165mm đặc trưng của B&W, đã cung cấp cho loa B&W 607 S2 Anniversary Edition khả năng xử lí tín hiệu dải trung trầm rất tốt. Củ loa này được sản xuất thủ công và thừa hưởng trực tiếp từ dòng 800 Series D3, sử dụng hợp chất Continuum độc quyền để chế tạo màng loa, có thể mang lại chất âm tự nhiên và trung tính hơn. Màng loa của củ loa midbass này có màu bạc nên càng khiến cho cặp bookshelf này trở nên bắt mắt hơn.

Đáng chú ý, loa bookshelf B&W 607 S2 Anniversary Edition được nâng cấp mạch phân tần. Nhà sản xuất đã sử dụng những thành phần linh kiện chất lượng cao cấp hơn so với thế hệ cũ, để đảm bảo sự cải thiện đáng kể về sự rõ ràng của âm thanh, tốc độ và chi tiết đáng khen ngợi.

loa B&W 607 S2 Anniversary Edition chiec

So với loa bookshelf đàn anh cùng dòng, thì loa B&W 607 S2 Anniversary Edition có độ nhạy thấp hơn chỉ 84dB. Nên dù là có thiết kế rất nhỏ nhắn, thì người dùng vẫn cần lựa chọn ampli có công suất phù hợp khoảng từ 30W-100W để đánh cặp loa 8Ohm này.

Trong cùng tầm giá với loa B&W 607 S2 Anniversary Edition, người dùng có thể tham khảo thêm các mẫu loa bookshelf khác của thương hiệu Pylon Audio, như loa Pylon Audio Opal Monitor, Pylon Audio Ruby Monitor… Đây đều là những cặp loa bookshelf chất lượng, được thiết kế chính hãng tại Ba Lan, theo tiêu chuẩn châu Âu, chắc chắn sẽ mang đến những màn trình diễn âm nhạc còn hấp dẫn hơn loa của B&W.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 loa đứng tốt nhất năm 2022 bạn nên mua ở phân khúc bình dân