Loa bookshelf cho trải nghiệm âm thanh độc đáo – Tannoy Revolution XT 6

Tannoy được người chơi âm thanh biết đến rộng rãi bởi sự thành công xuất sắc của mình trong cả phân khúc âm thanh hiend lẫn hifi. Những dòng loa hifi nổi bật mà Tannoy từng tung ra thị trường có thể kể đến đó là dòng loa Tannoy Revolution XT, với sự góp mặt của 2 mẫu loa đình đám là loa Tannoy Revolution XT 6 và Revolution XT 6F. Bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu và trải nghiệm mẫu loa Tannoy Revolution XT 6.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT 6

Loa Tannoy Revolution XT 6

Ngay từ khi trình làng, Tannoy Revolution nói chung và loa Tannoy Revolution XT 6 nói riêng đã gây được ấn tượng mạnh mới người chơi bởi thiết kế độc đáo mà vẫn đạt những tiêu chuẩn nghiên cứu khắt khe mà hãng đã đề ra. Loa TannoyTannoy Revolution XT 6 được tạo hình dưới dạng một mẫu loa bookshelf nhỏ gọn, phù hợp với những không gian diện tích phòng vừa và nhỏ. Phần thùng loa của cặp loa bookshelf này được làm từ 2 chất liệu gỗ tự nhiên đó là gỗ sồi và gỗ óc chó cho 2 phiên bản màu khác nhau. Ngoài việc giá thành mắc hơn khi so với các loại gỗ ép chuyên dụng thì 2 loại thùng loa này cũng đã khẳng định được đẳng cấp của mình ở dòng loa Tannoy Mercury được ra đời trước đó.
Giống như nhiều cặp loa đứng khác cùng hang, Revolution XT 6 được đặt trên 1 hệ thống chân đế vững chắc và 4 chân đế giúp tách biệt hoàn toàn loa khỏi mặt sàn và góp phần giúp loa hoạt động ổn định hơn. Loa bookshelf XT 6 được thiết kế với 2 đường tiếng bao gồm 2 củ loa thiết kế dạng đồng trục độc quyền, cho khả năng tái tạo âm thanh rộng trong toàn bộ khoảng dải tần đáp ứng từ 46Hz đến 32kHz, độ nhạy 89dB và trở kháng 8 ohms.

Loa Tannoy Revolution XT 6 dep

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Revolution XT 6

Đầu tiên, việc sử dụng hệ thống củ loa đồng trục chất liệu Lunear PEI dome, công nghệ nam châm từ tính cao là những đặc điểm nổi bật chính của model loa Tannoy Revolution Xt 6 này. Hệ thống củ loa đồng trục độc quyền mà Tannoy sử dụng bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm đặt tại chính giữa họng của củ loa woofer đường kính 1500mm. Thiết kế củ loa đồng trục cho hiệu quả âm thanh cao hơn so với các thiết kế thông thường bởi sự đồng pha trong toàn bộ dải tần và các củ loa hoạt động bổ trợ cho nhau, dải âm thanh sẽ được truyền tới vị trí người nghe từ 1 điểm duy nhất. Củ loa tweeter sử dụng màng loa làm bằng chất liệu Linear PEI dome with Tỏus Ogive WaveGuide kết hợp với công nghệ nam châm cải tiến Omnimagnet cực mạnh có khả năng cải thiện chất lượng âm thanh giúp tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần từ 1.8khz đến 32kHz. Điểm cắt tần 1.8kHz được tạo ra bởi hệ thống mạch phân tần chất lượng cao đã được hãng nghiên cứu để đơn giản hóa giúp tinh lọc đường truyền âm thanh tín hiệu chất lượng nhất.

Loa Tannoy Revolution XT 6 tot

Kết quả là người chơi sẽ thu được sự chi tiết cao hơn nhiều ở cả 2 dải tần âm thanh mà 2 củ loa đáp ứng. Phần màng loa của củ loa woofer chất liệu nón giấy được trang bị thêm cuộn voice coil được sử dụng làm bệ phóng giúp củ loa tweeter định hướng âm thanh lan tỏa được rộng và đều hơn. Hai dải âm thanh tần số cao và dải âm tần số trung trầm được hòa quyện vào nhau, phát ra cùng 1 vị trí cho người nghe trải nghiệm âm thanh độc đáo hơn rất nhiều.
Loa Revolution XT 6 yêu cầu cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 25W đến 120W để mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh sống động.

Loa Tannoy Revolution XT 6 chat

Loa Tannoy Revolution XT 6 với trọng lượng chỉ nặng 7.5kg và kích thước 3 chiều lần lượt là 400.5 x 221 x 302 mm mang đến cho người chơi 1 phương án phù hợp và độc đáo setup trong hệ thống âm thanh gia đình giúp tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn và 1 trải nghiệm âm thanh cực chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thanh Hồng